Ngao nấu gì ngon? 4 Cách nấu canh ngao ngon mát tại nhà

Ngao nấu gì ngon? 4 Cách nấu canh ngao ngon mát tại nhà

Cách nấu canh ngao

Video Cách nấu canh ngao

Canh nghêu là một trong những món canh thanh mát, thích hợp làm món ăn vặt hàng ngày của các gia đình Việt. Đây là món canh được nhiều người yêu thích bởi vị mặn, đậm đà của thịt nghêu và vị ngọt thanh kết hợp với các nguyên liệu khác như rau, bầu, hoa chuối… khiến món canh càng thêm mặn và hấp dẫn. Nhiều chì hơn. Trong bài viết hôm nay, meta chia sẻ với bạn 4 công thức nấu món chewd ngao ngon và dễ làm. Vui long tham khảo thông tin đo!

Thực hành canh chua nghêu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg nghêu
  • 1/2 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • 3 con cá sấu
  • 1 bát giá đỗ
  • Rau răm, hành khô, hành lá, ớt
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Dụng cụ: nồi inox, bát, thìa…
  • Cách nấu canh ngao chua

    Bước đầu tiên: sơ chế nghêu

    • Nghêu ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối nhạt, cắt vài lát tiêu, ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo.
    • Cho nghêu và nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi nghêu vừa mở miệng, đảo đều, vớt bọt, tắt bếp, vớt ra tô.
    • Nước luộc nghêu, bạn lọc để nấu canh.
    • Ngao tách vỏ, lấy phần thịt ngao, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

      • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt dứa thành miếng vừa ăn.
      • Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.
      • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
      • Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
      • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
      • Bước 3: nấu canh ngao chua

        • Bắc nồi lên bếp, cho hành khô và dầu ăn vào nồi. Sau khi hành tây được xào, thêm cà chua, nêm nước mắm và quăng để kết hợp.
        • Tiếp theo cho dứa và sấu vào nồi cùng với cà chua, đảo đều khoảng 3 – 5 phút rồi đổ nước luộc nghêu vào đun sôi.
        • Khi nước luộc nghêu sôi, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thịt nghêu vào nồi đun sôi.
        • Cuối cùng cho sấu đập dập, cho hành lá và rau răm vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.
        • Bước 4: Trình bày và thưởng thức

          Sau khi hoàn thành các bước nấu canh chua ngao như trên, bạn múc ra bát và thưởng thức.

          >>Xem thêm:5 món canh ngao chua thanh mát cho bữa cơm ngày hè

          Thành phẩm món canh ngao chua

          Cách nấu canh nghêu rau củ

          Chuẩn bị nguyên liệu

          • 1 kg nghêu
          • 1 bó bông cải xanh
          • Hẹ khô và gừng tươi
          • Gia vị: nước mắm, hạt nêm…
          • Dụng cụ: nồi inox, bát, thìa…
          • Cách nấu canh nghêu rau củ

            Bước đầu tiên: sơ chế nghêu

            • Nghêu ngâm nước vo gạo hoặc nước muối nhạt, thêm vài lát ớt, ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
            • Cho nghêu và nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi nghêu vừa mở miệng, đảo đều, vớt bọt, tắt bếp, vớt ra tô.
            • Nước luộc nghêu, bạn lọc để nấu canh.
            • Ngao tách vỏ, lấy phần thịt ngao, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
            • Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

              • Các loại rau nhặt, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.
              • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
              • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
              • Xem Thêm : Cá lăng nướng riềng mẻ món ăn, món nhậu bắt miệng

                Bước 3: Nấu canh nghêu rau

                • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm, sau đó cho rau răm vào xào khoảng 3 phút, đảo đều tay.
                • Tiếp theo, đổ nước luộc nghêu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nghêu và gừng vào đun khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
                • Bước 4: Trình bày và thưởng thức

                  Khi đã nấu xong món canh ngao ở trên, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

                  Thành phẩm món canh ngao rau cải

                  Lưu ý: Có thể dùng các loại rau khác thay rau như mồng tơi, rau muống, rau muống… để nấu canh ngao. Cách nấu tương tự như canh nghêu.

                  Thực hành canh bầu, ngao

                  Chuẩn bị nguyên liệu

                  • 1 kg nghêu
                  • 1 bầu
                  • Hành lá, hành khô
                  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…
                  • Dụng cụ: nồi inox, bát, thìa…
                  • Thực hành canh bầu, ngao

                    Bước đầu tiên: sơ chế nghêu

                    • Nghêu ngâm nước vo gạo hoặc nước muối nhạt, thêm vài lát ớt, ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
                    • Cho nghêu và nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi nghêu vừa mở miệng, đảo đều, vớt bọt, tắt bếp, vớt ra tô.
                    • Nước luộc nghêu, bạn lọc để nấu canh.
                    • Ngao tách vỏ, lấy phần thịt ngao, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
                    • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

                      • Gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
                      • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
                      • Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
                      • Bước 3: nấu canh ngao bầu

                        • Bắc nồi lên bếp, cho hành khô và dầu ăn vào nồi. Khi hành thơm thì cho mướp vào xào khoảng 5 phút.
                        • Sau 5 phút, cho nước luộc nghêu vào nồi đun sôi.
                        • Khi hỗn hợp nước nghêu sôi thì cho thịt nghêu vào, nêm gia vị, đảo đều rồi tắt bếp.
                        • Bước 4: Trình bày và thưởng thức

                          Sau khi hoàn thành các bước thực hiện món canh bầu nấu ngao như trên, bạn hãy múc ngao ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

                          >>Xem thêm:2 cách nấu canh ngao nấu bầu ngọt mát

                          Xem Thêm : Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

                          Thành phẩm món canh ngao bầu

                          Lưu ý: Với cách nấu ngao này, bạn có thể thay bầu bằng mướp, nấu canh ngao mướp ngon, đổi bữa cho gia đình.

                          Cách nấu canh nghêu hoa chuối

                          Chuẩn bị nguyên liệu

                          • 1 bông hoa chuối
                          • 1 kg nghêu
                          • 1 quả cà chua
                          • 2 củ hành khô
                          • 1 quả me chua
                          • Hành lá, rau mùi, tía tô
                          • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…
                          • Dụng cụ: nồi inox, bát, thìa…
                          • Cách nấu món canh ngao hoa chuối

                            Bước đầu tiên: sơ chế nghêu

                            • Nghêu ngâm nước vo gạo hoặc nước muối nhạt, thêm vài lát ớt, ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
                            • Cho nghêu và nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi nghêu vừa mở miệng, đảo đều, vớt bọt, tắt bếp, vớt ra tô.
                            • Nước luộc nghêu, bạn lọc để nấu canh.
                            • Ngao tách vỏ, lấy phần thịt ngao, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
                            • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

                              • Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm trong nước chanh pha loãng với muối khoảng 15 phút, vớt ra rửa lại, để ráo.
                              • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
                              • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
                              • Me chua gọt vỏ và rửa sạch.
                              • Hành lá, rau mùi, tía tô rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1cm.
                              • Bước 3: nấu canh ngao hoa chuối

                                • Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm. Khi hành thơm thì cho cà chua, thịt nghêu, 1 thìa muối vào chảo xào đều tay cho ngấm gia vị và thịt nghêu.
                                • Tiếp theo, đổ nước nghêu và me chua vào nồi đun sôi.
                                • Khi nước ngao sôi, dùng thìa nghiền nát me, nêm gia vị và khuấy đều.
                                • Cuối cùng cho hoa chuối, hành lá, rau húng, rau mùi vào nồi canh ngao, nấu khoảng 5 phút, đảo đều rồi tắt bếp.
                                • Bước 4: Trình bày và thưởng thức

                                  Sau khi hoàn thành các bước nấu canh ngao hoa chuối ở trên, bạn có thể cho ra bát, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

                                  Thành phẩm món canh ngao hoa chuối

                                  >>Tham khảo thêm:

                                  • Cách nấu canh ngao nghêu ngon ngọt
                                  • 3 Cách Làm Món Nghêu Nghêu Dứa Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
                                  • Cách nấu cháo nghêu ngon cho bé và cả nhà
                                  • 4 món canh khoai lang ngon mát, không béo
                                  • Công thức món canh chân giò nấu măng
                                  • Cách nấu canh chua cá đen ngon
                                  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
                                  • Cách nấu canh thịt bò hoa thiên lý thơm ngon chữa mất ngủ
                                  • Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách nấu canh ngao ngon. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

                                    Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các mặt hàng gia dụng, vui lòng truy cập website meta.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống