Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cách nấu canh rau cải

Video Cách nấu canh rau cải

Rau là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ cách làm một món súp bằm rau ngon và cực kỳ dễ dàng.

Canh rau là món canh quen thuộc trong đời sống hàng ngày, hầu như bà nội trợ nào cũng từng thử qua. Tiếp theo, hãy cùng vào bếp tham khảo cách nấu canh rau ngót thịt bằm khiến cả nhà không khỏi xuýt xoa nhé.

1 Nguyên liệu nấu súp lơ xanh

Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

Hai cách chế biến niềm say mê

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, nhặt và cắt làm 2 phần. Nhớ tách thân ra khỏi lá.

Thịt heo mua về rửa sạch, thái nhỏ. Bạn cũng có thể nhờ người xay trước.

Rửa sạch, băm nhỏ gừng, bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.

Xem Thêm : 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Thịt xông khói Bước 2

Cho thịt xay vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, chút tiêu, chút hành tím băm và ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo, viên thịt đã ướp thành những viên tròn cỡ ngón tay.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước thứ ba là nấu súp

Cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho viên bò vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc,nấu trên lửa lớn, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Sau khi nước sôi thì cho cọng cải thảo vào trước, vì thân tương đối cứng nên thời gian chần lâu hơn lá, khoảng 2 phút sau mới cho lá cải thảo vào. Sau khi nước sôi trở lại, cho gừng băm, chút tiêu và hành lá vào nêm lại lần nữa rồi tắt bếp.

Nấu canh Nấu canh

Thành phẩm bước thứ tư

Món canh đã sẵn sàng cho ra bát, ăn với cơm nóng và các món kho đều rất tuyệt. Vậy thì hãy làm thử ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.

Xem Thêm : Cách nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, không tanh

Thành phẩm Thành phẩm

Súp bông cải xanh cách làm đơn giản mà hương vị rất hấp dẫn. Bông cải hơi đắng và thịt dày dạn làm cho món súp rất ngon. Còn chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện thôi!

3 Thưởng thức

Thành phẩm Thành phẩm

Chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể chế biến món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình. Midoribe chúc bạn thực hiện thành công món súp ngon này nhé!

Chọn mua bông cải xanh tại Bách hóa Xanh:

Chọn mua bông cải xanh tại Bách hóa Xanh:

Các loại gia vị có thể mua tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống