5 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát, Dễ Ăn Lại Bổ Dưỡng

5 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát, Dễ Ăn Lại Bổ Dưỡng

Cách nấu canh rau dền

Video Cách nấu canh rau dền

Rau dền là thực phẩm phòng chống thiếu máu hiệu quả. 5 món canh rau dền đơn giản, thanh mát, dễ ăn, gợi ý một số món dưới đây. Bạn thích tôm thịt bằm hay canh rau dền cua?

Canh rau dền thịt bằm

Món canh quen thuộc nhất trong mùa hè là canh rau dền bằm. Nó ngọt, dễ ăn và bổ dưỡng. Rau dền chứa nhiều chất xơ có tác dụng ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Rau dền chứa nhiều sắt, vitamin a, b6, axit folic giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Chuẩn bị tài liệu

+ Thịt nạc dăm: 150g + Rau dền: 1 bó + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, bột nêm…

rau dền

Bạn có thể dùng nạc vai hoặc than để làm thịt xay. Nếu bạn có thời gian, hãy mua một miếng thịt tươi và làm sẵn, sau đó tự băm hoặc băm nhỏ. Rau dền có màu trắng, đỏ, cơm, rau dền nấu canh gì cũng được nhưng nhớ chọn những bó rau mềm, không bị sâu hay già.

Canh rau dền thịt bằm luộc

– Rau mồng tơi nhặt bỏ cọng non, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

– Xào hành tím băm cho thơm, cho thịt heo bằm vào xào cùng. Nêm 1 thìa nước mắm và ½ thìa bột nêm.

– Tiếp theo cho nước đủ lượng canh mong muốn. Đun sôi trên lửa lớn, hớt bỏ váng và dầu loang

– Cho rau vào và trộn đều. đồ gia vị. Sau khi canh sôi khoảng 20 giây là có thể tắt bếp

canh rau dền thịt băm

Canh rau dền nấu tôm

Thành phần

+Tôm sú tươi 200g+1 bó rau dền+2 tép tỏi+bột nêm

Ngoài việc sử dụng tôm sú tươi, bạn cũng có thể sử dụng tôm khô. Tuy nhiên, tôm khô phải ngâm 15 phút cho mềm rồi mới giã và nấu chín.

Canh rau dền nấu tôm

– Rau dền bỏ lá và thân non, rửa sạch, thái nhỏ. Hoặc cắt từng lá và nấu cả lá.

-Rửa sạch tôm với nước muối nhạt để loại bỏ mùi tanh. Cắt đầu và tước dây đen. Rửa sạch tôm và cắt thành miếng nhỏ. Đầu và vỏ, nếu bạn có thời gian, xay nhuyễn, lọc và nấu thành một món súp rất ngọt

– Phi tỏi bằm. Thêm tôm và xào. Thêm một chút gia vị cho vừa ăn

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Chuẩn Vị – Trí Việt Phát

– Cho rây lọc tôm hoặc nước lạnh vào nồi, nước lèo vừa đủ

– Đun sôi nước súp và cho rau vào. gia vị

– Canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức

canh rau dền nấu tôm

Cách nấu canh rau dền trứng Bắc Đào

Bạn đã từng làm món Canh rau dền trứng bắc thảo chưa? Trứng bắc thảo bổ dưỡng cho sức khỏe. Ai chưa ăn sẽ hơi sợ, sợ mùi tanh của trứng. Nhưng ai đã ăn một lần sẽ bị choáng ngợp bởi hương vị.

Thành phần

+ Trứng lòng đào trắng: 4 quả + 10 bông súng + 1 bó rau dền + 1 nhánh tỏi nhỏ + hạt nêm thông thường

Triển khai

– Trứng gà bóc vỏ ngoài, luộc chín, bổ đôi hoặc băm nhỏ.

– Nhặt lá rau dền non, rửa sạch

– Xô thơm rang vàng. Sau đó, cho vào nước sôi để làm ngọt. Nếu không có bọ có thể dùng nước luộc tôm hoặc gà

– Phi tỏi cho thơm. Tỏi rang cho vào canh thật tài tình, lại khử được mùi tanh của trứng

– Nước sau khi đun sôi, lọc lấy nước để loại bỏ cặn bẩn. Thêm rau bina và tỏi. Sau đó thêm trứng.

– Gia vị. Chỉ cần nấu súp trong 2 phút

nấu canh rau dền trứng bắc thảo

<3

canh rau dền trứng bắc thảo

Cách làm canh rau dền chay

Dù không dùng thịt nhưng nước dùng vẫn ngọt tự nhiên nhờ sử dụng các loại nấm và rau tươi. Canh Rau Dền Chay thích hợp cho người ăn chay hoặc làm món nhậu vào các ngày rằm, lễ tết.

Thành phần

Xem Thêm : 2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản

+Nấm hương, nấm hương hoặc nấm rơm: 200g+Mướp đắng: 1 mớ+Rau dền: 1 mớ+Gia vị thường

Cách thực hiện

-Nhặt những cọng rau dền non, rửa sạch, để ráo

– Gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, bổ đôi

– Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút cho sạch. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và cắt làm đôi

– Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi rồi cho nấm vào. Đun khoảng 4 phút thì cho mướp vào. Nêm muối, bột nêm chay cho vừa ăn

– Cuối cùng cho rau dền vào đun sôi trở lại

– Múc canh ra bát, thêm hành lá hoặc tiêu nếu muốn và dùng.

cách nấu canh rau dền chay

Canh cua rau dền

Thành phần

+Cua đồng: 400g+Mướp đắng: 1 khúc+Rau dền: 1 bó+Hành tím: 1 củ+hạt nêm

Cách thực hiện

– Cua rừng rửa sạch, bỏ yếm, tách mai. Lấy gạch của bát để riêng

– Xay cua trong cối. Bí quyết là bạn rắc một vài hạt muối lên quả cân và nó không bị bắn. Sau đó thêm 1 bát nước vào, khuấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã. Dùng rây lọc kỹ 2 lần, không để sót mai cua

– Nhặt những lá rau mồng tơi non, rửa sạch. Mướp gọt vỏ, cắt xéo

– Xào hành tím cho thơm, cho gạch cua vào xào. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Đặt các viên gạch vào một cái bát riêng

– Đun sôi một bát nước cua. Thêm dưa và nấu trong 2 phút. Tiếp theo, thêm rau bina. đồ gia vị. Khi canh sôi trở lại thì tắt bếp

canh cua rau dền

Trên đây là 5 cách nấu Canh rau dền đơn giản mà mát lành mà Mina’s Kitchen chia sẻ đến các bạn. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình bạn. Chúc mọi người ăn uống vui vẻ!

=>>Có thể bạn quan tâm

  • Cách nấu canh củ cải trắng
  • Cách nấu canh kim chi thịt heo

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống