4 Cách Nấu Canh Rau Má Thơm Ngon Không Đắng Đơn Giản

4 Cách Nấu Canh Rau Má Thơm Ngon Không Đắng Đơn Giản

Cách nấu canh rau má không bị đắng

Video Cách nấu canh rau má không bị đắng

Súp rau má được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà đặc trưng và cách chế biến hấp dẫn. Nào, lamifarm.vn sẽ cùng bạn vào bếp làm món Súp rau má thơm ngon, bổ dưỡng theo bốn cách đón hè nhé!

Công thức nấu canh rau má thịt bằm bổ dưỡng

<3

  • 100g Rau má
  • 100g thịt bằm
  • 3 củ hành lá
  • 8 xương sườn
  • 3 củ hành tím
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 gia vị thông thường (đường/muối/tiêu)
  • Những yếu tố nào cần được xem xét khi mua thịt lợn tươi?

    Thịt nạc heo có màu hồng tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi và chắc.

    Khi bấm không chọn thịt mềm, nhũn, chảy nước và có mùi ôi thiu. Đây là thịt đã để lâu, ăn không còn ngon.

    Để thuận tiện, bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn để làm món ăn này. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn có thể mua thịt lợn về tự băm nhỏ hoặc dùng máy xay thịt để xay.

    Cách nấu canh rau má thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • 3 củ hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • 3 củ hành tím băm nhỏ.
    • 100g rau má và 8 miếng sườn heo đã làm sạch.
    • Bước 2: thịt bằm ướp gia vị

      • Cho 100g thịt băm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 củ hành tím bằm vào tô.
      • Trộn đều và để 20 phút cho thấm.
      • Bước thứ ba: nấu súp

        • Đun sôi 2 1/2 lít nước, 1 thìa cà phê muối và 8 miếng sườn heo trong nồi trên lửa vừa trong 20 phút.
        • Sau 20 phút, dùng muỗng cà phê viên thịt đã ướp thành hình tròn rồi cho vào nồi. Vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì cho 100g rau má và 1 thìa muối vào. Nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi bắc ra, thêm 2 củ hẹ thái nhỏ vào là xong.
        • Xem Thêm : Cách làm nước ép bí đao giải nhiệt và thải độc cực tốt

          Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

          Bây giờ bạn đã có một bát Canh rau má thịt bằm nóng hổi, ​​vừa thổi vừa ăn. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn và không tốn kém, món súp này là một cách tuyệt vời để giải nhiệt trong một ngày nắng nóng.

          • Tham khảo: cách làm đậu xanh rau má nước cốt dừa ngon đơn giản
          • Chi tiết cách nấu canh rau má nấm hương giải nhiệt

            Nguyên liệu cần thiết cho 4 phần súp comfrey

            • 300 g Centella Asiatica
            • 3 củ hành lá
            • 150g nấm rơm
            • 1 muỗng canh dầu ăn
            • 1 muỗng cà phê gia vị chay
            • 1 nhúm gia vị thông thường (đường/bột ngọt/muối)
            • Khi mua nấm rơm tươi cần chú ý điều gì?

              Nên chọn những cây nấm có cùng kích cỡ là tốt nhất. Nấm đen hoặc xám có xu hướng ngon hơn nấm trắng.

              Chọn nấm còn búp, chưa nở, tươi, hình tròn hoặc hình trụ.

              Nấm sờ vào thấy cứng, nếu bóp nhẹ là nấm tươi ngon.

              Ngoài ra, bạn có thể nấu nó với các loại nấm khác, tùy theo sở thích của bạn.

              Cách nấu canh rau má nấu nấm

              Bước 1: Chuẩn bị nấm

              150 gam nấm rơm, rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 5 phút, vớt ra rửa lại 1 lần nước sạch.

              Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

              Rau má 300g, rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 5 phút. Sau đó vớt ra xả kỹ bằng nước sạch.

              Xem Thêm : Cách làm mì quảng ếch, ếch dai không bị bở thơm ngon ngay tại nhà

              3 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

              Bước thứ ba: nấu súp

              Đun sôi 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

              Nấm, bột ngọt 1/2 muỗng cà phê, đường 1/2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng cà phê, xào cho nấm thấm gia vị thì cho 2,5 lít nước vào nấu lửa vừa.

              Khi nước sôi, cho từ từ 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nguyên liệu rau củ vào khuấy đều.

              Giảm lửa nhỏ, cho 300g rau má vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá cắt khúc và 1/2 thìa cà phê tiêu vào, đảo đều.

              Xem Thêm : Cách làm nước ép bí đao giải nhiệt và thải độc cực tốt

              Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

              <3

              • Có lẽ ít người biết tác dụng của việc uống Rau Má và uống Rau Má mỗi ngày
              • Cách nấu canh rau má không đắng – canh rau má tôm khô

                Chuẩn bị nguyên liệu món canh khô rau má cho 3 người

                • 200 g Centella asiatica
                • 30g tôm khô
                • 1 nhúm gia vị thông thường (muối/tiêu/hạt nêm)
                • Cách chọn tôm ngon

                  Vỏ ngoài của tôm có màu vàng cam tự nhiên, bên trong có màu vàng. Màu sắc không quá chói, không bị đen hay trắng mốc.

                  Khi cầm phải thấy khô ráo, không ướt vì tôm dễ bị mốc khi bảo quản.

                  Cách nấu canh rau má tôm khô

                  Bước đầu tiên: ngâm tôm khô trong nước

                  Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút rồi để ráo.

                  Mẹo: Trước khi ngâm, bạn rửa sạch tôm khô qua nước lạnh. Sau đó, nên ngâm tôm trong nước ấm khoảng 5-10 phút để tôm mềm ra. Ngoài ra, tôm có thể được đập nhẹ bằng chày và thêm vào súp trong khi nấu; điều này sẽ làm mềm tôm khô!

                  Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

                  Lá cần tây nhặt bỏ lá già, rễ, úa, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 30 phút rồi để ráo.

                  Bước thứ ba: nấu súp

                  Cho 600ml nước vào nồi, sau khi nước sôi cho tôm khô đã ngâm nở vào. Sau khi nước sôi, dùng vá vớt bọt để món ăn trông đẹp mắt hơn rồi cho 200gr rau má vào.

                  Đun thêm khoảng 3 phút thì cho 3 thìa cafe muối và 3 thìa cafe hạt nêm vào, đảo liên tục cho gia vị tan hết. Nấu thêm 5 phút trên lửa vừa trước khi tắt bếp.

                  Cuối cùng rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên và bày ra đĩa.

                  Xem Thêm : Cách làm nước ép bí đao giải nhiệt và thải độc cực tốt

                  Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

                  Hóa ra là bạn đã làm món Súp tôm Cốt gà đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Món súp rau má hấp dẫn với tôm khô này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào.

                  Rau má nấu canh gì thì ngon? – Rau câu luộc nấu canh tôm

                  Canh rau má cho 3 người cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

                  • 200 g Centella asiatica
                  • 2 củ hành tím
                  • 600ml nước dùng gà
                  • 250g tôm sú
                  • 1 cọng hành lá
                  • 1 nhúm đường/muối
                  • 1 muỗng canh dầu ăn
                  • Khi mua tôm tươi cần chú ý điều gì?

                    Tôm tươi, màu sáng và thơm ngon. Tránh trường hợp tôm bị đục thân, đen chân, đen đầu. Đây là những con tôm già, không còn ngon.

                    Tôm tươi có thân thẳng, đuôi xếp chồng lên nhau. Đầu và chân tôm vẫn còn dính liền với thân. Tôm không đầu bị thối và không nên mua.

                    Có thể nhặt tôm sống để kiểm tra độ chắc. Tôm mềm là tôm thối.

                    Cách làm canh rau má tươi

                    Bước 1: Sơ chế tôm

                    Sau khi rửa sạch tôm với nước, bạn dùng tay tách đầu và thân tôm. Sau đó, dùng một con dao nhỏ, sắc, có lưỡi dẹt luồn qua lưng tôm, rạch một đường dọc theo đuôi rồi dùng tay tách vỏ tôm ra khỏi hai bên.

                    Cuối cùng, xẻ đôi thân tôm theo chiều dọc, dùng dao cắt bỏ đường chỉ đen trên thân tôm rồi rửa sạch.

                    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

                    200g rau má rửa sạch, băm nhỏ 200g hành tím

                    Bước thứ ba: chiên tôm

                    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành khô băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó tiếp tục cho tôm vào xào khoảng 5 phút, đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ.

                    Bước 4: Nấu canh

                    Cho 600ml nước luộc gà, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào nồi.

                    Khi nước sôi, cho rau má vào đun thêm 5 phút trên lửa vừa thì tắt bếp.

                    Bạn cho 1 củ hành lá xắt nhỏ vào là xong.

                    Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

                    Súp Centella Asiatica Tôm tươi ngon và đậm đà, tôm tươi hấp dẫn và đậu cola tươi. Đây là một món ăn mà cả gia đình sẽ yêu thích!

                    Dưới đây là bốn cách khác nhau để chuẩn bị món súp rau má ngon và hấp dẫn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé! chúc may mắn!

                    • Xem thêm: rau má và 5+ công dụng bất ngờ cho sức khỏe con người

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống