Canh rau ngót thịt băm, bạn biết cách nấu sao cho thật mềm rau và

Canh rau ngót thịt băm, bạn biết cách nấu sao cho thật mềm rau và

Cách nấu canh rau ngót thịt băm

Video Cách nấu canh rau ngót thịt băm

Canh thịt bằm ăn nóng là món ăn ngon rất quen thuộc với ba miền đất nước tôi là bắc trung nam. Cách làm cũng rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để món canh súp lơ trắng ngon, ngọt và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu và cách nấu

1 nắm rau mồng tơi, 150g thịt thăn heo bằm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Mẹo

– Thịt heo nên băm thật nhuyễn để thịt không bị vón cục, khi nấu thịt sẽ kết lại làm ảnh hưởng đến độ ngon của nước lèo. Tốt nhất là dùng máy xay thịt hoặc nhờ người bán dùng máy xay.

– Không dùng nước mắm để pha chế, nêm nếm các món canh. Nước mắm sẽ làm món canh bị chua, mất ngon.

– Thay vì thịt lợn, bạn có thể thay bằng tôm xay hoặc thịt bò xay hoặc kết hợp: thịt bò và tôm, thịt lợn và tôm. Ngoài ra, có thể cho thêm bí đao để tăng vị ngọt và hấp dẫn cho món canh.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ngâm chua nguyên liệu

Xem Thêm : Cách làm cơm rượu nếp cẩm, Hướng dẫn ủ cơm nếp than

– Đối với rau mồng tơi chọn những lá non nhỏ, xanh tươi. Tước bỏ cuống, rửa sạch, vò nhẹ cho lá hơi nát. Cho một ít bột canh, hành lá băm nhuyễn, tiêu và bột ngọt vào thịt heo bằm và ướp trong 10 phút.

Mẹo

– Cải bó xôi chỉ nên vo tròn lại một chút, đừng vò nát khi ăn sẽ mất đi vị ngọt.

– Thịt nên được tẩm ướp nguyên liệu và thời gian trước sẽ thơm ngon hơn.

Bước thứ hai: Xào nguyên liệu

Xào hành tím cho thơm, cho thịt heo vào xào. Xào khoảng 2 phút cho ngấm gia vị vào thịt. Trong quá trình chiên, dùng thìa hoặc đũa đảo đều thịt. Khi thịt săn lại, bạn cho rau mồng tơi vào xào cùng với thịt. Bước này sẽ giúp rau củ thấm bớt chất béo và nước, giúp rau củ mềm và ngọt hơn.

Mẹo

– Chỉ cho một ít dầu/mỡ khi chiên thịt để nước canh thanh mát, khi ăn không bị ngấy vì nhiều dầu.

Xem Thêm : Cách làm bánh hỏi truyền thống thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

– Không nên đun sôi nước trước khi cho rau muống vào vì như vậy rau sẽ bị cứng, không thấm hết gia vị sẽ không được ngọt lắm.

Bước 3: Đun sôi nước

Khi rau mùi tây nhừ, bạn có thể thêm nước sôi vào cho vừa ăn. Nước dùng cần vừa phải. Nếu loãng quá nước sẽ không đủ ngọt, đặc quá rau sẽ có cảm giác xơ, ăn không ngon.

Mẹo

Khi pha nước nên pha bằng nước sôi. Nước đun sôi sẽ rút ngắn quá trình nấu và giúp rau không bị mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, rau luôn xanh tốt và không bao giờ bị vàng.

Bước 4: Kết thúc

Đun đến khi nước sôi thì nêm gia vị rồi bắc ra. Múc canh ra đĩa cho cả nhà thưởng thức. Thành phẩm: chất thịt đồng đều, các lớp rau, rau xanh mượt, nêm nếm vừa miệng, nước canh trong, ngọt.

Kết luận

Đây là những bí quyết để có món súp rau củ thịt bằm mặn ngọt hoàn hảo. Lúc này món canh của bạn đã rất ngon rồi, nếu áp dụng các mẹo trên sẽ càng ngon hơn nữa. chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống