2 cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon vừa bổ dưỡng

2 cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Video Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Súp rong biển là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc, và người Việt Nam cũng dần mê mẩn món ăn này. Xem ngay để học cách nấu Canh rong biển thịt bằm nhé.

Súp rong biển là một trong những món súp được nhiều người yêu thích vì ngon và bổ dưỡng. Hôm nay bách hóa xanh sẽ bật mí 2 cách làm canh phá lấu rong biển, các bạn hãy theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Cách làm 1 canh rong biển thịt bằm đậu phụ

Nguyên liệu nấu canh đậu hũ rong biển

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũNguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Cách làm canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó ướp thịt băm với ½ thìa muối, ½ thìa nước mắm trong 10 phút.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Lá lăng ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là nấu súp

Cho dầu ăn vào chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Thêm thịt bằm thịt lợn hầm> và xào cho đến khi chín.

Cho nước vào đun sôi, cho rong biển vào đun khoảng 3 phút.

Xem Thêm : Tự làm nước sốt cà chua đặc sánh để bảo quản lâu ngày trong tủ đông

Nêm gia vị sao cho nước canh vừa miệng. Cuối cùng cho đậu hủ mềm vào, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Nấu canhNấu canh

Thành phẩm bước thứ ba

Múc canh rong biển ra bát, rắc hành lá và tiêu.

Thành phẩmThành phẩm

Tham khảo thêm:Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển ngon không ngấy đơn giản tại nhà

2Cách làm canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bằmNguyên liệu làm canh rong biển thịt bằm

Công thức canh rong biển thịt bằm

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị 1 tô nước, cho 50g canh rong biển, thêm 1 thìa muối vào ngâm cho đến khi rong biển nở ra, vớt ra, rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn. khối.

Hành tímbóc vỏ và thái nhỏ.

Sơ chế rong biểnSơ chế rong biển

Xem Thêm : Bào ngư làm món gì ngon? Tổng hợp 27 món bào ngư ngon hấp

Bước thứ hai là chiên thịt bằm

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ sôi. Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Sau khi hành thơm thì cho 100g thịt xay vào xào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn rồi đảo đều.

Xào thịt bằmXào thịt bằm

Bước thứ ba là nấu canh rong biển thịt bằm

Sau khi xào thịt một lúc, cho 1 lít nước vào đun sôi, hớt bọt. Sau đó cho rong biển đã ngâm vào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối rồi đảo đều. Đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp. p>

Nấu canh rong biển thịt bằm Nấu canh rong biển thịt bằm

Thành phẩm bước thứ tư

Canh rong biển thịt bằmBổ dưỡng, thơm ngon, cách làm đơn giản. Vào mùa mưa, bát canh rong biển thịt bằm thật tuyệt. Cùng vào bếp làm món canh này chiêu đãi cả nhà nhé!

Canh rong biển thịt bằm là món ăn dinh dưỡngCanh rong biển thịt bằm là món ăn dinh dưỡng

Canh rong biển nấu đậu phụ thịt bằm sẽ bớt mùi tanh, dễ uống hơn. Chỉ với 2 cách nấu canh rong biển vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một bát canh thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp và chuẩn bị sẵn sàng để cùng gia đình thưởng thức nhé.

Xem clip tiktok cách nấu canh rong biển thịt bằm:

Chọn mua rong sụn xanh chất lượng với giá tốt:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống