Hướng dẫn nấu canh rong biển, trứng ngon đúng chuẩn

Cách nấu canh rong biển trứng

Video Cách nấu canh rong biển trứng

Súp rong biển là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng từ lâu đã được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh rong biển trứng nhé!

Rong biển có rất nhiều lợi ích như hạ huyết áp, chống đông máu, chống xơ cứng động mạch vành. Vị tươi mát của tảo bẹ và trứng tươi làm nước súp đậm đà, kích thích vị giác, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Để có một món ăn ngon và dễ dàng như thế này, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nhé.

Thành phần

  • Tảo bẹ tươi: 200g
  • Trứng: 2
  • Súp gà: 500ml
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành lá
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Muối
  • Ớt
  • Gia vị

Cách thực hiện

Bước 1:Tảo bẹ tươi rửa sạch và cắt thành dải dài vừa ăn. Chú ý rửa sạch hết cát để nước canh không bị mất hương vị. Tôi thường mua nó ở các cửa hàng Nhật Bản như moshimoshi. Thông thường để giảm bớt mùi tanh bạn nên rửa bằng một chút muối trắng.

Hoặc bạn có thể dùng rong phơi khô, ngâm nước cũng nở ra như rong tươi.

Xem Thêm : Ức gà áp chảo: Cách làm món ức gà áp chảo thịt mềm

Bước 2: Cạo sạch vỏ gừng và thái miếng nhỏ. Sau đó rửa hẹ.

Bạn có thể dùng nước đun sôi để nấu món ăn này, nhưng để món ăn ngon hơn thì dùng nước luộc gà sẽ ngon hơn. Tiếp theo, bạn đun sôi 500ml nước dùng gà và gừng.

Bước 3: Trộn 2 thìa canh tinh bột sắn với 3 thìa canh nước.

Xem Thêm : 2 cách nấu ốc hút tại nhà mà không cần ra tiệm – Ngon Online

Bước 4: Nồi nước dùngSau khi đun sôi, cho rong biển vào. Thêm một chút muối và gia vị theo khẩu vị của bạn. Sau đó, cho nước tinh bột sắn đã trộn ở trên vào, đổ từ từ vào và khuấy đều một lần nữa.

Sau đó khi canh bắt đầu sôi thì cho trứng vào, nhớ khuấy đều cho trứng tan rồi tắt bếp. Đặc biệt chú ý đến trứng khi nấu canh để không làm canh rong biển bị tanh từ trứng. Và tắt bếp sau khi khuấy giúp trứng sôi giữ được hương vị tươi ngon mà không bị chín quá.

Múc canh ra tô, thêm chút hành lá và tiêu để món canh thêm thơm ngon! Ngoài công dụng nấu ăn, rong biển còn có thể dùng để làm đẹp. Chắc chắn sẽ có nhiều công dụng như vậy và chúng ta sẽ không thể bỏ qua nó.

Vậy là xong món canh rong biển trứng siêu ngon, đủ vị. Vị rong biển quyện với mùi thơm của trứng tạo cảm giác ngon miệng. Bạn còn chờ gì nữa, hãy hành động ngay bây giờ.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống