Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Rau Cải, Ấm … – namduongvn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Rau Cải, Ấm … – namduongvn.com

Cách nấu canh rươi rau cải

Video Cách nấu canh rươi rau cải

Lá me thơm ngọt, bổ dưỡng, được coi là món ăn đặc sắc trong ẩm thực miền Bắc. Ngoài chả giò, món canh nấu từ gạo nếp cũng rất ngon và hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Dian Meixin vào bếp và thực hiện món canh măng bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu nấu canh măng cho 4 người

250g trứng gà 2 miếng thịt heo bằm 200g cà chua 2 củ hành lá 5 nhánh hành tím 3 quả khế chua 1 thì là 1 bó vỏ cam 10g (khoảng 1 thìa canh) rau thơm 1 nhúm (ngò rí/rau răm/lá gừng tươi/lá ổi) Nước mắm 2 muỗng canh bột canh 1 muỗng canh dầu ăn 1 muỗng canh tiêu 1 nhúm

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách chọn mua nhuyễn thể tươi ngon Chọn mua loại vừa (không quá to cũng không quá nhỏ) có màu đỏ tươi, còn ngọ nguậy. Rắn nằm trên mặt nước sẽ tươi và ngon hơn. Tránh mua những loài bò sát nhỏ, rất gầy, khập khiễng khi chúng sắp chết. Bạn nên mua nó trong cửa hàng. Các chợ hải sản, siêu thị hay bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng.

Xem: Cách nấu súp rau củ

Xem Thêm : Cách làm món cá khô rim mắm đường thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm

Cách chọn măng ngon Chọn măng hơi dày, thẳng, không cong, tươi, vỏ mỏng, không héo, chắc và có mùi thơm đặc trưng, ​​không chọn măng có mùi lạ là không phù hợp , màu da Bất thường (trắng quá hoặc vàng nâu), có đốm trên bề mặt, vàng lá, măng bị dập nát, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xử lý ban đầu

Húng quế tươi sau khi mua về cho vào tô, hòa thật đều với nước ấm khoảng 60 độ rồi cho vào. Sau đó dùng đũa khuấy vài lần để loại bỏ bụi bẩn và lông chim. Nếu chân và bọ chết xuất hiện, loại bỏ, rửa bằng nước và lau khô. Trùn đông lạnh nên được chuyển từ tủ đông sang tủ lạnh để rã đông trước khi nấu. Xử lý ban đầu giống như đối với nhuyễn thể tươi. Mẹo nhỏ: Không nên rửa quá mạnh sẽ làm nho khô bị gãy, nát ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Nhuyễn thể đông lạnh không được ngâm nước, cũng không được rã đông bằng lò vi sóng, vì làm như vậy thịt dễ sinh sôi vi khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Để măng bớt đắng và an toàn cho sức khỏe, bạn nên mua măng về gọt vỏ. Măng cho vào nồi đun khoảng 5 phút thì vớt ra, để nguội, xé nhỏ. Cách làm măng tươi không bị đắng, giòn và ngon: Khi mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa qua nước lạnh nhiều lần, có thể nấu 2-3 lần, rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 ngày. Gạo cần được thay và vo nhiều lần để tránh bị biến chất. Măng khi mua về bạn có thể để nguyên vỏ, luộc măng khoảng 2-3 lần với nước vo gạo và vài lát ớt không hạt. Xem chi tiết: Cách sơ chế măng tươi đúng cách, rửa sạch và cạy các kẽ của khế bằng tay. Sau đó dùng dao gọt bỏ phần xơ ở mép rồi cắt ngang khế thành những lát hình ngôi sao. Rửa cà chua, cắt làm đôi và cắt ngang. Vỏ quýt rửa sạch, thái sợi, băm nhỏ. Mẹo: Bạn có thể sử dụng vỏ quýt tươi hoặc phơi khô. Thêm vỏ quýt vào canh có tác dụng khử mùi tanh, giải độc, đồng thời còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. ngon. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho ít thôi, không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến món ăn bị đắng.

Xem thêm: cách làm canh mồng tơi cua, cách nấu canh mồng tơi ngon đơn giản

Rửa sạch thì là, rau mùi, hành lá, rau răm, gừng tươi, lá nguyệt quế rồi thái nhỏ. Gọt vỏ hành tím và thái nhỏ.

Thành phần hỗn hợp

Xem Thêm : Bí quyết cách làm bún chả hà nội chuẩn vị đậm đà thơm ngon

Sau khi sơ chế bạn cho vào tô lớn, đập 2 quả trứng vào tô rồi cho thịt heo bằm, thì là, rau mùi, hành lá, hành tím, rau răm, gừng, ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm , 1/2 tbsp bột năng trong bát. Mẹo Thêm trứng vào nhân bánh để giúp tạo độ đặc và tăng thêm hương vị. , để tránh bị khô và dập hạt.

Nấu súp

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho măng tươi đã cắt nhỏ vào nồi, đảo đều khoảng 2 phút cho măng dậy mùi thơm thì cho 2 lít nước lọc vào. nồi, đậy nắp. Bìa và đun sôi. Thêm cà chua và khế. Dùng thìa (thìa ăn súp) múc một lượng hoa cúc vừa đủ nhúng nhẹ vào chảo cho đến khi thịt ba chỉ chín, sau đó lấy thìa ra và lặp lại cho đến khi dùng hết các miếng đã chuẩn bị trước.Mẹo nhỏ: Tránh cho cả chân giò trực tiếp vào nồi vì như vậy chân giò sẽ bị nát và nước canh bị đục. Cơm chiên xong cho vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi nước súp đầy. Khi nước dùng sôi trở lại, cho 1 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa canh nước dùng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu, trang trí đẹp mắt là xong. Món canh măng thành phẩm có màu sắc rực rỡ. Với nước dùng ngọt ngọt, măng tươi giòn và hương thơm nồng của thì là, vỏ quýt và các loại rau thơm khác, bạn sẽ thích mê!

Mẹo để triển khai thành công

Trong quá trình sơ chế ban đầu phải nhẹ tay kẻo thành phẩm bị nát, ăn sẽ không ngon. Để nước dùng ngọt và đậm đà hơn, nên nấu nước dùng bằng nước hầm xương heo hoặc nước hầm xương gà. .Thường xuyên hớt bọt để nước canh được trong, đẹp mắt và không bị hôi.

Xem thêm: Cách nấu canh rong nho, hơn 3 loại canh rong biển rất đơn giản!

Cách cứu sâu

Thịt nếu không dùng hết cần rửa sạch cho vào hộp nhựa, đậy kín và cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh (để được 1-2 tuần) hoặc ướp lạnh (dùng trong ngày). không để quá lâu trong tủ lạnh, kẻo bị tiêu chảy do vi khuẩn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh măng thơm ngọt, bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. bạn đã thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống