3 cách nấu canh su hào ngon ngọt đơn giản cho bữa cơm gia đình

3 cách nấu canh su hào ngon ngọt đơn giản cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh su hào

Video Cách nấu canh su hào

Tảo bẹ là một nguyên liệu phổ biến vừa ngon vừa bổ dưỡng. Các chị em hãy cùng thực hiện món canh su hào thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé.

Xem Thêm : Các cách nấu canh đu đủ hầm xương ngon,bổ dưỡng cho gia đình

Su hào được nhiều người mệnh danh là “thần dược xanh” của các loại rau. Su hào có dạng củ tròn, chứa nhiều nước. Su hào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn như tăng cường tiêu hóa, tốt cho tim mạch. Nó cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả và có lợi cho xương, khớp và thần kinh. Kohlrabi có thể ăn chín hoặc ăn sống để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới đây là 3 cách nấu canh su hào ngon với nguyên liệu chính là củ su hào. Hãy tham khảo và áp dụng phương pháp của chúng tôi.

1. Canh sườn hầm su hào

Thành phần món Canh su hào sườn heo

  • 500g sườn
  • 2 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, me
  • Gia vị nêm nếm: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.
  • Cách nấu canh su hào sườn non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh xương su hào

    • Băm nhỏ lá non để nấu ăn. Bóc vỏ. Làm sạch và cắt chì. Lá su hào rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
    • Cà rốt ta gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt. Cắt thành miếng vừa ăn.
    • Hành lá Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối, cho sườn vào nấu đến khi bọt ra hết. Rửa sạch với nước mát.
    • Bước 2: Nấu canh su hào sườn heo và thưởng thức

      Cho sườn đã rửa sạch vào nồi. Đổ vào 1,5 lít nước. Thêm 1,5 muỗng cà phê muối / bột ngọt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sườn chín và ngọt. Khi nước dùng có bọt và béo, dùng thìa hớt bớt mỡ nổi. Sau đó cho su hào, cà rốt vào nồi kho. Đậy nắp, đun sôi và đun nhỏ lửa cho đến khi su hào cà rốt mềm, khoảng 5 phút. Nêm gia vị và tắt lửa. Canh sườn non su hào cà rốt mọng nước, su hào cà rốt chín mềm.

      2. Cách nấu canh su hào thịt bò

      Thành phần súp thịt bò tuabin

      • Thịt bò: 400g
      • su hào: 2 củ
      • Cà rốt: 3 củ
      • Cà chua: 2
      • Hành tây rô: 1 nhánh
      • Gia vị: 2 muỗng canh
      • Cách làm canh su hào thịt bò

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh su hào thịt bò

        • Thịt bò thái miếng dày, cho vào tô ướp với chút gia vị, để khoảng 15 phút cho thấm.
        • Su hào gọt vỏ, cắt bỏ đầu.
        • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu và cắt thành các khoanh tròn.
        • Bước thứ hai: thịt bò xào và súp

          Cho nồi thịt bò lên bếp, xào đến khi thịt bò chín mềm. 1,5 bát nước dùng, thêm cà chua, trầu không. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, cho đến khi thịt bò mềm. Sau 30 phút, thêm su hào và cà rốt và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Sau khi nêm gia vị, cho hành lá cắt nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp. Múc canh su hào ra bát, dùng nóng. Dễ làm, món canh này đảm bảo sẽ ấm bụng cho cả nhà trong những ngày nắng như thế này.

          3. Canh su hào nấu nấm

          Nguyên liệu cho món canh su hào nấm

          • su hào: 1 củ
          • Nấm: 30g
          • Cà rốt: 1/2 củ
          • Đậu phụ: 100g
          • Đậu Hà Lan: 20g
          • Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn.
          • Cách nấu súp su hào với nấm

            Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu món canh su hào nấm

            • Tảo bẹ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng vừa ăn.
            • Đậu Hà Lan: Rửa sạch, gọt bỏ hai đầu, cắt khối vuông.
            • Đậu phụ: Chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.
            • Bước 2: Nấu canh su hào nấu nấm

              Xem Thêm : Cách làm thịt xá xíu bằng chảo đậm vị, không bị khô, dễ làm tại nhà

              Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho su hào, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín tới. Thêm một ít bột mì. Thêm nước sôi vừa đủ ngập củ và nấu trong khoảng 3-4 phút. Tiếp theo, thêm nấm shiitake và nấu thêm 2-3 phút nữa. Nêm gia vị và tắt lửa. Múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

              mucwomen vừa giới thiệu 3 Cách nấu canh củ cải thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Cùng tham khảo để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình nhé.

              Xem thêm:

              • 3 cách nấu món canh mướp đắng ngon đậm đà hương vị quê nhà
              • Cách Làm Canh Rau Diếp Ngon Cho Gia Đình

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống