Cách nấu canh thịt bò cà chua mới lạ cực hấp dẫn – YummyDay

Cách nấu canh thịt bò cà chua mới lạ cực hấp dẫn – YummyDay

Cách nấu canh thịt bò cà chua

Video Cách nấu canh thịt bò cà chua

Cách nấu món Canh thịt bò cà chua với sự kết hợp mới lạ tạo nên món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy cùng khám phá công thức làm món ăn này nhé.

Cách làm súp thịt bò cà chua đơn giản

Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt bò

  • 200 gam thịt bò
  • 2 củ hành lá
  • 3 quả cà chua vừa
  • 20g rau răm
  • 1 lít nước
  • hành tây xắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • Gia vị: tiêu bột, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường trắng
  • Súp bò và công thức món ngon không thể bỏ qua

    Cách làm súp thịt bò cà chua siêu ngon

    Bước 1:

    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau răm, hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Bước thứ hai:

      • Thịt bò rửa sạch, thấm khô và thái lát mỏng
      • Cho hành lá cắt nhỏ, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa dầu ăn vào, trộn đều.
      • Lee>

        Xem Thêm : 3 cách làm nui xào thịt bò ngon miệng cho bữa sáng trong 15 phút

        Vào bếp húp canh khế thịt bò, dư vị bất tận

        Bước 3:

        • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm một ít hành tím băm.
        • Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín thì cho thịt bò ra bát, để riêng.
        • Bước 4:

          • Bắc nồi lên bếp, cho cà chua vào nồi, xào nhẹ tay đến khi cà chua hơi mềm thì đổ 1 lít nước vào.
          • Khi nước sôi, cho thịt bò vừa ăn vào, cho ra tô, rắc rau răm, tiêu và dùng kèm.
          • Hướng dẫn cách làm súp bí đỏ thịt bò siêu ngon

            Cách nấu súp thịt bò với cà chua và hành tây

            Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt bò

            • 350 ​​gam thịt bò
            • 5 quả cà chua
            • Rau mùi
            • hành tây, hành lá
            • Các gia vị khác: hạt nêm, muối, tiêu, dầu hào, nước mắm
            • Cách làm súp thịt bò siêu ngon

              Cách nấu canh thịt bò cà chua

              Bước 1:

              • Thịt bò mua về bạn rửa sạch. Để làm sạch hoàn toàn thịt bò, trước tiên hãy cắt bỏ phần mỡ trắng hoặc gân thừa, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó đem rửa sạch với muối và ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước.
              • Để thái thịt bò thành những miếng mỏng, đẹp mắt một cách đơn giản, bạn có thể bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc vài ngày. Sau đó, thịt được cắt dọc theo thớ và sẵn sàng nấu sau khi rã đông.
              • Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi cắt miếng thịt, bạn cho thịt vào tô lớn, nêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa dầu hào, nửa thìa xì dầu nhạt rồi đảo đều. Thịt nhanh thấm gia vị, sau đó ướp khoảng 20-30 phút.
              • Súp rong biển thịt bò tốt cho sức khỏe trong thời tiết nóng

                • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành lát mỏng và nêm gia vị.
                • Bước thứ hai:

                  • Băm nhỏ tỏi và hành tím, phi thơm rồi cho cà chua vào xào. Tiếp theo, bạn sẽ đun sôi nước.
                  • Khi nước sôi, bạn nêm nếm lại muối, hạt nêm, nước mắm sẽ thấy ngon hơn. Khi nước sôi trở lại thì trút toàn bộ thịt bò đã ướp vào, khi thịt chín và mềm thì tắt bếp.
                  • Lưu ý:

                    • Sau khi nước sôi, cho thịt bò vào, đợi nước sôi thêm 20 giây, nếu đun lâu thịt sẽ bị dai, ăn không ngon. Thịt vừa chín mềm, không dai, thấm gia vị đậm đà. Sau đó thêm hành tây khi bạn đã sẵn sàng để ăn chúng.
                    • Canh cà chua thịt bò Hành tây thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm nước canh ăn với mì gói, bún.
                    • Cách làm canh thịt bò cà chua dứa

                      Nguyên liệu canh thịt bò dứa cà chua

                      • Thịt bò: 300g
                      • Dứa: nửa quả
                      • Cà chua: 2
                      • Bột canh, hạt nêm
                      • Rau thơm: hẹ, gừng, ngò, ớt
                      • Xem Thêm : Cách Làm Trà Hoa Cúc Thanh Nhiệt, Đơn Giản Tại Nhà

                        Trình diễn món súp thịt bò khoai tây thơm ngon vào bếp cho gia đình

                        Công thức canh thịt bò cà chua dứa

                        Bước 1:

                        • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt lát theo chiều ngang. Sau đó ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, nước tương, tiêu, bột ngọt, dầu ăn trong khoảng 15-20 phút để thịt bò thấm đều hơn.
                        • Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, một cắt múi cau và một thái nhỏ. Ngò + hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
                        • Bước thứ hai:

                          • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho ớt bột vào, sau đó cho cà chua vào nấu chín rồi đổ nước vào nấu canh.
                          • Khi thấy nước dùng sôi, bạn dùng một cái giẻ vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị để nước lẩu đậm đà và chuẩn vị.
                          • Tiếp theo cho cà chua thái hạt lựu vào đun sôi, bạn kiểm tra xem các nguyên liệu đã chín chưa thì cho thịt bò vào và nêm nhẹ tay cho gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp, bắc nồi ra.
                          • Xem thêm cách nấu canh thịt bò cà chua siêu ngon!

                            Hướng dẫn cách làm món canh bò lá lốt cực hấp dẫn

                            Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết cách làm Súp thịt bò cà chua rồi phải không? Có rất nhiều cách chế biến thịt bò nhưng mình tin rằng với những cách nấu đơn giản trên đây vẫn có thể mang đến món canh thơm ngon, bổ dưỡng.

                            yummyday.vn

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống