Cách làm chả cá sốt cà chua đậm đà, đổi vị cho gia đình

Cách nấu chả cá

Video Cách nấu chả cá
Bánh cá sốt cà chua là món ăn rất quen thuộc ở quận He. Nhắc đến món này lại nhớ đến bữa cơm chiều của mẹ, thanh đạm, không cầu kỳ nhưng ngon đến lạ lùng. Mùi hương đó ở lại với tôi cho đến vài ngày sau. Sài Gòn đường xa lại càng nhớ hương vị ấy, nếu bạn cũng vậy thì hãy vào bếp làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu chả cá sốt cà chua

  • Chả cá: 500gr
  • Cà chua: 2
  • Hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: củ
  • Ớt trời: 3-4 quả
  • Gia vị: ớt bột, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Các bước thực hiện món chả cá sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chả cá mua về, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Nếu mua chả cá đông lạnh, bạn chỉ cần chiên sơ qua, để ráo dầu rồi cắt thành từng khoanh.
  • Cà chua rửa sạch với nước, cắt lát dọc, bỏ phần bị quăn, thái hạt lựu.
  • Hành lá mua về, cắt bỏ phần cọng và lá khô, rửa sạch với nước rồi thái khúc nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

Bắt chảo nhỏ lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Cho tất cả cà chua thái hạt lựu vào và phủ lên trên. Tiếp đến cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và 100ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn và nấu trong khoảng 5 phút.

Chả Cá Sốt Cà Ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào nước chấm. Bạn có thể linh hoạt thêm bớt các nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 3: Hoàn thành món chả cá sốt cà chua

Xem Thêm : Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản

Khi sốt cà chua đã bớt và bắt đầu sệt lại thì cho toàn bộ số chả cá đã sơ chế trước đó vào đảo đều. Nấu thêm 5 phút cho chả cá thấm gia vị.

Cuối cùng cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm nguyên chất, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nó trông đẹp mắt với tất cả hẹ tây xắt nhỏ và một chút hạt tiêu bên trên.

Thành phẩm chả cá sốt cà chua

Thành phẩmKamaboko sốt cà chua có vị chua nhẹ của cà chua, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá. Món này thường ăn với cơm và một ít rau sống

Xem ngay các công thức nấu ăn ngon khác nhau: tại đây

Mẹo chọn chả cá ngon để làm chả cá sốt cà

Xem Thêm : Lạ miệng với món chè chuối cốt dừa

Chả cá là một trong những nguyên liệu phổ biến được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi tính tiện dụng, thời gian bảo quản lâu, có thể chế biến thành nhiều món ăn, hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân biệt chả cá nguyên chất và bột, bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình.

Quan sát bề mặt chả cá

  • Thường thì trên bề mặt chả cá nguyên chất sẽ có những lỗ nhỏ li ti. Các lỗ này được tạo ra trong quá trình làm chả cá, các túi khí bên trong không thoát ra được nên không khí nở ra và hình thành khi hấp, rán.
  • Ngược lại, chả cá có bề mặt nhẵn bóng, không có lỗ nhỏ hầu như chỉ được trộn với bột mì.

Bằng mùi.

  • Chả cá ngon, sạch thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng của cá tươi hòa quyện với các loại gia vị.
  • Đối với chả cá có mùi thơm nồng có thể ngửi thấy từ xa, đó có thể là chả cá có thêm phụ gia tạo hương cá, hương thịt.

Theo khẩu vị.

  • Kamaboko nguyên chất thường có vị ngọt của thịt cá, vị hơi dai, khi nhai không có cảm giác quá khô. Hơn nữa, càng nhai lâu, bạn càng cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm của cá tươi.
  • Ăn gà viên với bột năng hay thập cẩm sẽ rất lạ miệng, hương vị rất giống với cá viên chiên bán ven đường. Chúng cũng dễ uốn, nhưng từ Hán, không giòn mà tương đối dễ vỡ. Nhai lâu không cảm nhận được vị thơm và ngọt của cá.

Tổng kết

Chả cá sốt cà chua không chỉ thơm ngon, không béo ngậy mà còn rất bổ dưỡng. Nếu bạn đang ăn kiêng dần dần, bạn cũng có thể thử món ăn này. Tuy nhiên, để món ăn này bổ dưỡng hơn, bạn nên đọc kỹ và học cách chọn chả cá tươi ngon. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống