6 cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho trẻ ăn dặm và bà bầu thiếu máu

6 cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho trẻ ăn dặm và bà bầu thiếu máu

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm

Video Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm

1. Hướng dẫn cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm ngon

1.1. Nguyên liệu cần thiết

Để nấu cháo bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gạo: 200 gam
  • Bí ngô: 150g
  • Thịt heo bằm: 100g
  • Gia vị (không nêm thêm khi nấu cho bé): dầu ăn, mắm, muối
  • 1.2. Thực hành cháo bí đỏ thịt bằm cho trẻ trên 1 tuổi

    • Bạn vo gạo, cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn có thể hấp riêng bí rồi tán nhuyễn hoặc cho vào nồi nấu cháo tùy theo giai đoạn ăn dặm của bé.
    • Thịt lợn rửa sạch rồi băm nhỏ bằng tay hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
    • Khi cháo sôi, cho thịt và bí vào nấu thêm 5 phút.
      • Khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay. Nếu nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, khi cho thịt vào nồi có thể cho thêm chút mắm, muối rồi bắc lên bếp xào một lúc. Đồng thời nêm thêm một chút gia vị vào cháo sao cho phù hợp với khẩu vị của trẻ.
      • 2. Cách nấu cháo gà bí đỏ dai ngọt

        2.1. Nguyên liệu cần thiết

        Bên cạnh cách thực hành cháo bí đỏ thịt bằm, bạn cũng có thể kết hợp bí đỏ với thịt gà để tạo thành món cháo ngọt mát, bổ dưỡng giúp mẹ bầu bổ máu. Trước tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

        • Bí ngô: 100g
        • Gạo nếp: 100 gam
        • Thịt gà: 50 gam
        • Đậu phộng: 15 gam
        • Cà rốt: 15 gam
        • Gia vị: muối, xì dầu, rượu, dầu salad, hạt nêm
        • 2.2. Cách nấu cháo bí đỏ gà xé

          • Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho gạo nở ra. Gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu hành tây, đậu và cà rốt.
          • Thịt gà rửa sạch, sau đó dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào một bát riêng. Ướp gà với muối, rượu, nước tương, dầu salad, hạt nêm trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.
          • Bí đỏ bạn mang về gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu trộn gỏi, hành tây, củ đậu, cà rốt vào xào thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào xào qua một chút rồi cho gạo nếp vào xào cùng.
          • Khi cơm chín, đổ nước vào nồi đun trên lửa vừa. Sau khi các nguyên liệu chín, cho bí vào nấu đến khi bí chín, nêm gia vị rồi tắt bếp.
          • 3. Cách nấu cháo tôm bí đỏ dinh dưỡng cho bà bầu

            3.1. Nguyên liệu cần thiết

            Xem Thêm : Sườn cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ thịt cốt lết

            Ngoài cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm, bạn cũng có thể chế biến món cháo bí đỏ tôm thịt giúp bà bầu ấm bụng, tăng cường miễn dịch khi thời tiết chuyển mùa. Tài liệu cần thiết bao gồm:

            • Bí ngô: 100g
            • Tôm: 50 gam
            • Gạo trắng: 100 gam
            • Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
            • 3.2. Cách nấu cháo bí đỏ tôm thịt cho bà bầu như thế nào?

              • Bí đỏ mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm, bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ râu và thái thành những miếng nhỏ. Cho tôm vào tô ướp với các loại gia vị trong khoảng 30 phút.
              • Gạo vo sạch cho vào nồi, thêm nước và đun trên lửa vừa. Khi cháo mềm thì cho tôm vào nấu chung với bí đao đã sơ chế. Đợi cháo sôi thêm 5 phút thì nêm gia vị rồi tắt bếp.
              • 4. Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Xay Rau Củ Ngon

                4.1. Nguyên liệu cần thiết

                Cháo rau củ bí đỏ thịt bằm thực hành là công thức kết hợp giữa chất đạm trong thịt và chất xơ trong rau củ, giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện và cân đối cho cơ thể. Để thực hiện món cháo bí đỏ nghiền này, bạn cần chuẩn bị:

                • Gạo trắng: 50 gam
                • Gạo nếp: 100 gam
                • Thịt bò: 150g
                • Bắp non, bí ngô, súp lơ: mỗi loại 30 gam
                • Cà rốt: 1 củ nhỏ
                • Phô mai: 1 miếng nhỏ
                • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
                • 4.2. Thực hành cháo thịt bò bằm bí đỏ

                  • Gạo nếp và gạo trắng trộn đều, vo sạch, cho vào bát, để riêng. Thịt bò sau đó làm sạch, thái mỏng ướp với ½ thìa dầu ăn và chút hạt nêm. Ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
                  • Cà rốt và bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Với súp lơ, bạn bẻ thành từng khúc nhỏ rồi rửa sạch. Gạo tẻ cho vào nồi, thêm 600ml nước lọc, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín.
                  • Trong khi chờ đợi, xay thịt bò đã ướp trong máy xay sinh tố. Rau và phô mai cũng được cắt nhỏ như thịt bò. Khi cháo chín, cho thịt bò xay, rau và phô mai vào nấu thêm 10 phút. Cách nấu cháo thịt bò rau củ này nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
                  • 5. Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

                    5.1. Nguyên liệu cần thiết

                    Cháo bí ngô có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những hương vị mới lạ. Tương tự như món cháo bí đỏ thịt bằm ở trên, cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cũng vô cùng đơn giản. Cá hồi có nhiều protein, dha, omega 3, omega 6, omega 9… giúp bé thông minh hơn và có đôi mắt sáng khỏe. Nguyên liệu để nấu món cháo này bao gồm:

                    • Cơm trắng: 1 chén
                    • Cá hồi: 200 gam
                    • Bí đỏ: 200g
                    • Gừng: 2 lát
                    • Hành lá: 50 gam
                    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, giấm
                    • 5.2. Thực hành cháo cá hồi bí đỏ

                      • Cá hồi rửa sạch với nước có pha 1 thìa canh giấm, để ráo, cắt làm đôi. Giấm sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của cá. Gọt vỏ bí ngô, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, gừng thái lát mỏng.
                      • Cho 300ml nước và 1/3 thìa muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá hồi vào, đun sôi trên lửa nhỏ rồi vớt cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.
                        • Vớt bọt trên mặt canh cá, vo gạo trắng cho vào nồi. Thêm một ít nước lạnh và nấu cho đến khi gạo mềm. Nước dashi sẽ giúp cháo ngọt và đậm đà hơn.
                        • Tách nhỏ bí và hấp khoảng 10 phút, lấy bí ra dùng thìa nghiền nhuyễn. Thêm bí đã xay vào cháo, khuấy đều và nấu trong khoảng 1 phút. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tây băm nhỏ, cá hồi băm nhỏ và gừng vào đảo đều trong 1 phút. đồ gia vị.
                        • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp và múc cháo ra bát. Rắc cá hồi chiên lên trên, rắc hành lá xắt nhỏ và dùng ngay.
                        • 6. Cách Người Ăn Kiêng Nấu Cháo Gạo Lứt Bí Đỏ Không Thịt

                          6.1. Thành phần

                          Xem Thêm : Cách làm thạch dừa thô giòn ngon đơn giản tại nhà

                          Có một xu hướng ngày càng tăng đối với chế độ ăn uống thực dưỡng. Vì vậy, những công thức thanh đạm, ít béo, tốt cho sức khỏe và ngon miệng ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm. Trong số đó, cách nấu cháo gạo lứt bí đỏ có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, chống suy nhược thần kinh, phòng bệnh tiểu đường… Cách nấu món cháo thơm ngon này lại vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

                          • Bí đỏ gọt vỏ cắt hạt lựu: 1/2 quả
                          • Muối
                          • Gạo lứt: 200 gam
                          • Nồi cơm điện (học cách dùng nồi cơm điện để nấu cháo thịt bằm đúng tỷ lệ gạo và nước lọc)
                          • 6.2. Cách nấu cháo bí đỏ gạo lứt không cần thịt xay bằng nồi cơm điện

                            • Nạo gạo lứt 3 lần nước cho sạch bụi bẩn.
                              • Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ khoảng 1 lít nước lọc ngập mặt gạo. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp trước khi nấu.
                              • Đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút “nấu”, nấu trong khoảng 40-50 phút.
                              • Khi cháo sôi, nồi cơm có khói, mở nắp nồi xem cháo chín chưa, chắt nước ra.
                                • Công thức cháo gạo lứt bí đỏ không thịt này nấu trong khoảng 20 phút là có thể dùng và thưởng thức. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở vung để cháo thơm hơn và nêm thêm muối cho vừa miệng.
                                • 7.Giá trị dinh dưỡng của cháo thịt bằm bí đỏ cho bà bầu và trẻ nhỏ

                                  Bí là loại quả có nhiều hạt, mọc vào mùa đông. Về mặt dinh dưỡng, bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn các loại rau củ. Vì vậy, hãy thường xuyên lựa chọn nguồn thực phẩm này để chế biến các món ăn hàng ngày. Cách nấu cháo bí đỏ là một trong những công thức nấu ăn đó. Theo các chuyên gia y tế, giá trị dinh dưỡng của cháo bí đỏ thịt bằm bao gồm:

                                  • Giàu vitamin A, lutein tốt cho sự phát triển thị lực của trẻ nhỏ và thai nhi
                                  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thư
                                  • Bổ dưỡng, ít calo giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả
                                    • Bổ sung kali, sắt, vitamin c và chất xơ cho bà bầu phòng ngừa bệnh tim mạch, thiếu máu
                                    • Chứa nhiều loại vitamin, hình thành collagen, tốt cho da, chống tia UV
                                    • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cháo bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng. Món cháo này rất thích hợp cho trẻ sơ sinh thiếu máu và phụ nữ mang thai. Vị béo ngọt của bí kết hợp với vị dai ngon của thịt không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn bồi bổ cơ thể. Hãy bổ sung món cháo thịt bằm này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn cho phong phú ngay nhé.

                                      Tổng hợp Nguyễn Điển

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống