Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh thơm ngon không bị tanh, dinh

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh thơm ngon không bị tanh, dinh

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

Video Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

Cháo chim bồ câu từ xưa đến nay thường được nấu cho bà bầu hoặc người có sức khỏe kém. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh thơm ngon, không ngấy giúp bà bầu bổ sung dinh dưỡng nhé.

Từ xa xưa, cháo chim bồ câu đã được coi là món cháo siêu bổ dưỡng, chuyên dùng để bồi bổ sức khỏe cho các bậc đế vương. Cháo được nấu từ thịt chim, thêm nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe như hạt sen, đậu xanh, gạo tẻ và ninh trong nhiều giờ. Hôm nay hãy cùng học cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu nhé!

Thành phần

  • Chim bồ câu sạch
  • gạo nếp
  • đậu xanh
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…
  • Cách nấu cháo cá lóc

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Món ăn này chủ yếu là thịt bồ câu thơm ngon. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy rằng Chọn WaNiao, món ăn của chúng tôi sẽ ngon hơn. Bồ câu ngói thịt ít hơn nhiều so với các loài bồ câu khác nhưng thịt rất ngọt, món ăn của chúng ta sẽ ngon hơn.

    Chim bồ câu sau khi mua về chỉ cần chuẩn bị nước sôi để ngâm lông. Hãy cẩn thận không sử dụng nước quá nóng, vì nhiệt độ quá cao sẽ làm bong da chim. Đối với bồ câu, khi kết bạn đừng để mất máu, vì máu bồ câu rất bổ dưỡng, cháo nấu ra sẽ ngọt hơn rất nhiều. Bạn nên bỏ đầu và miệng đi kẻo cháo bị hôi.

    <3 Xin lưu ý rằng chúng tôi không rửa thịt chim để tránh mất chất dinh dưỡng. Nêm thêm một chút hạt nêm để chim ngon hơn.

    Bước thứ hai: thịt bồ câu chiên

    Xem Thêm : Chi tiết 3 cách làm trứng muối (khô, ướt, siêu tốc) dễ làm tại nhà

    Thịt bồ câu chiên xù

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, cho chim vào đảo nhanh tay với lửa lớn để chim không ra nước, nêm gia vị vừa ăn. . Tuy nhiên, không nên xào thịt quá chín, chỉ xào vừa chín tới để tránh mất chất dinh dưỡng.

    Bước 3: nấu cháo bồ câu đậu xanh

    Cháo bồ câu đậu xanh

    Nếp vo sạch với nước để loại bỏ những hạt gạo bị nát, giúp nước cháo thơm hơn và không bị đắng. Sau khi cháo chín, cho thịt bồ câu đã xào vào đảo đều là có nồi cháo bồ câu thơm phức.

    Tham khảo thêm:Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng, không bị hôi

    Thành phẩm

    Cháo bồ câu đậu xanh nóng hổi thơm ngon

    Một bát cháo bồ câu đậu xanh nóng hổi. Hớp một miếng mới thấy chim bồ câu làm cháo ngọt tự nhiên hơn, hương vị quyện vào nhau đậm đà. Vị bùi bùi của đậu xanh khiến món cháo càng thêm hấp dẫn. Thức ăn ngon hơn nhiều nếu bạn ăn nóng. Món ăn rất bổ dưỡng, giúp bà bầu nhiều sữa, bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ còi xương, thấp còi, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, những người sức khỏe kém nên nấu món này để giữ dáng.

    Xem Thêm : Cách làm lẩu rắn hầm sả đậm chất Miền Tây – Michelia.vn

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi cháo chim bồ câu thơm ngon. Vì vậy, hãy cố gắng dành chút thời gian để chăm sóc mẹ bầu, có bát cháo thơm ngon để mẹ thêm ấm lòng nhé các ông chồng. Chúc các bạn hoàn thành xong món cháo đậu xanh bổ dưỡng trên đây.

    Xem thêm:

    >>Cháo chim bồ câu nấu rau củ này bổ dưỡng, thơm ngon cho bé ăn dặm

    >>Cách nấu cháo bồ câu nhanh bổ dưỡng cho người ốm

    >>Mẹ vào bếp nấu cháo rau mồng tơi bổ dưỡng cho bé

    Đến bách hóa xanh gần nhất để mua nguyên liệu nấu cháo tươi!

    Hãy nhanh chân đến bách hóa xanh để mua gạo nếp ngon và nấu cháo đậu xanh thật ngon nhé:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống