Cách làm Cháo cá thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Cách nấu cháo cá

Video Cách nấu cháo cá
Cháo cá cay Vị gừng và thảo mộc, vị hành phi, chắc chắn là bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. p>

Cháo cá chép

Nguyên liệu nấu cháo cá chép:

  • 2 con cá chép
  • Hành khô, hẹ, thì là, gừng
  • ½ lon gạo trắng và ½ lon gạo nếp (tính theo 1 lon sữa ông thọ)
  • Nước mắm, muối, tiêu.

Thực hành cháo cá chép:

Cá rửa sạch, để ráo, ướp với vài nhánh gừng đập dập và chút tiêu. Cho cá vào nồi, thêm chút muối rồi đun sôi.

Cá chín vớt ra, để nguội, gỡ thịt, lọc kỹ bỏ hết xương.

Xem Thêm : Mách Bạn Cách Nấu Bún Mực Ngon Như Nhà Hàng

3 củ hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành, thì là thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, khi hành hơi vàng thì vớt ra để ráo. Chỉ phi cho đến khi hành hơi vàng để không bị cháy.

Phi hành trong dầu ăn cho thơm, cho cá vào xào. Khuấy đều và thêm một chút gia vị cho vừa miệng. Mình làm màu đậm hơn, ăn với cháo sẽ ngon hơn. Khi cá có màu vàng nâu thì tắt bếp, rắc chút tiêu, đảo đều.

Gạo và nếp vo sạch, để ráo nước. Cho gạo vào nồi sao cho nước vừa ngập miệng nồi. Đậy vung, vặn lửa lớn, nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, mở vung, đun liu riu cho đến khi cháo chín mềm. Bạn nhớ canh chừng cháo để tránh bị trào ra ngoài.

Xem Thêm : Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

Sau khi cháo chín, đổ 1/3 lượng cá đã chiên vào nồi, đảo đều, nêm chút gia vị cho vừa miệng, nên nêm hơi nhạt một chút vì cá chiên đã mặn rồi.Mạnh mẽ>

Khi ăn, múc cháo nóng ra bát, thêm ít hành phi, hành lá, thì là, một ít chả cá, rắc chút tiêu, ăn khi cháo còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng!

Cháo cá lóc

Nguyên liệu nấu cháo cá đen:

  • Cá đen: 1 con, nặng từ 0,7 – 1 kg
  • Nấm rơm, gạo nếp thơm ngon.
  • Rau đắng, hành, tỏi khô, ớt băm.
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách nấu cháo cá đen:

  • Hành và tỏi bóc vỏ
  • Rau đắng nhặt bỏ rễ già, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cá lóc sau khi mua về, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, cẩn thận kẻo làm vỡ túi mật cá. Tiếp theo, chải sạch vảy cá và rửa lại lần nữa.
  • Bắt một cái nồi, bắc lên bếp khoảng 1 lít nước, sau đó đổ cá và hành khô vào nồi đun đến khi cá chín thì nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  • Trong khi đun cá, khi thấy cá nổi bọt thì vớt ra. Với cách này giúp nấu cháo cá thơm ngon và ít tanh hơn.
  • Cá sau khi chín, cho ra đĩa để hơi nguội, dùng tay gỡ hết xương cá, chỉ để lại thịt cá để nấu cháo. Cần lưu ý là cá đen cũng có rất nhiều xương dăm nên chúng ta phải lọc kỹ để tránh bị hóc.
  • Gạo nếp sau khi vo sạch, để ráo nước, cho vào xửng nướng thơm, đổ vào nồi canh cá nấu thành cháo.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, cho vào nồi cháo nấu cùng.
  • Sau khi cá được lọc hết xương, nêm thêm gia vị: hạt nêm, tiêu và ướp khoảng 10 phút. Khi cá đã thấm gia vị thì cho tất cả vào nồi đun thêm 5 phút. Thêm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống