Hơn 26+ Cách Nấu Cháo Chay Cho Người Bệnh

Hơn 26+ Cách Nấu Cháo Chay Cho Người Bệnh

Cách nấu cháo chay

Video Cách nấu cháo chay

Học nấu cháo chay giúp các bà nội trợ có thể linh hoạt thay đổi khẩu vị cho cả nhà khi đã chán những món ăn nhiều dầu mỡ. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như gạo nếp, gạo lứt, nấm hương, đậu xanh, củ cải, cà rốt là bạn có thể bắt tay vào thực hiện món ăn thanh đạm này. Tuy là món chay nhưng món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của khcvina.com để biết thêm cách chế biến món ăn này nhé!

Cháo chay không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng-Ảnh internet

1. Thực hành cháo nấm chay

Thành phần

100g gạo trắng 50g gạo nếp 50g nấm rơm 50g nấm bào ngư 5 cái nấm hương tươi 100g đậu xanh Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Triển khai

– Gạo nếp, gạo tẻ và đậu đỏ vo sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho nở mềm. Sau đó, cho gạo và đậu vào nồi, thêm 350ml nước lạnh, đun nhỏ lửa.

Xem: Cách nấu cháo chay cho người ốm

Gạo nếp, gạo trắng vo sạch ngâm nước cho mềm-hình Internet

– Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt chân, ngâm nước muối nhạt, xả lại nước sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho nấm vào xào thơm, nêm gia vị vừa ăn.

Cách chiên nấm trên chảo – ảnh web

– Khi nấu cháo, nếu nước cạn thì cho thêm nước, khuấy đều để cháo không bị đọng nước, đậy nắp lại. Cháo gần nhừ thì cho nấm đã xào vào, dùng thìa khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Xem Thêm : Cách làm chè trôi nước ba màu vừa vừa ngon vừa đặc sắc, ai cũng

– Đun sôi thêm một chút thì tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc chút tiêu và thưởng thức khi còn nóng.

Hình ảnh mạng lưới cháo nấm dinh dưỡng trái cây

2. Thực hành cháo chay

Thành phần

1/2 chén gạo nếp 1 nhúm hạt sen khô 200g hoặc hạt sen tươi 300g nấm đông cô 1 củ cà rốt 2 mí Đậu hũ chiên vàng 1/4 chén đậu xanh bóc vỏ Gia vị: muối, rau, tiêu

Triển khai

– Nấm đông cô ngâm nước muối nhạt, cắt bỏ chân rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hạt lựu. Đậu hũ chiên vàng cắt khối vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt khối vuông-Hình Internet

– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, cho vào rổ để ráo nước, cho vào chảo dầu rang nhẹ đến khi gạo hơi vàng. Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng, vớt ra để ráo.

– Sau đó, cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm 1 chén nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo nở ra và đậu xanh mềm thì tắt bếp, để riêng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Các Món Gỏi Tươi Ngon Bằng Nguyên Liệu Mùa Hè Dễ Tìm

Gạo nếp và gạo trắng rửa sạch, để ráo nước, cho vào nồi cạn và nướng-hình mạng

– Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi thì vớt bỏ lõi sen, cho vào nồi, thêm khoảng 2 chén nước lọc rồi đun sôi, thỉnh thoảng dùng thìa hớt bọt. Sau khi hạt sen chín mềm thì tắt bếp.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho nấm hương, cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Tiếp theo cho đậu hủ vào, đảo đều, nêm 2 thìa cafe muối, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi – tranh mạng

Xem Thêm : Cách nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhà

– Cho hạt sen, nấm đông cô, cà rốt, đậu phụ đã chiên vào nồi cháo, nấu trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị nhão.

– Cuối cùng, bạn cho 1/2 thìa cafe hạt nêm vào rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc tiêu, dùng nóng.

Cháo chay thơm ngon-Hình ảnh Internet

3. Cách nấu cháo gạo lứt chay

Thành phần

200g gạo lứt 100g nấm rơm 1 củ cải trắng 1 củ cà rốt Gia vị: dầu hào, dầu mè, nước tương, chay

Triển khai

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng rồi cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt đôi.

– Gạo lứt vo sạch để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng rang khoảng 10 phút. Sau đó, cho gạo lứt vào nồi cùng khoảng 1 lít nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi cháo chín mềm.

Gạo lứt vo sạch, để ráo nước rồi cho vào khay nướng-Hình Internet

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu mè vào, sau đó cho củ cải, cà rốt, nấm đông cô vào xào, nêm gia vị chay và nước tương vừa ăn, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. nhiệt.

Xem thêm: 15 cách làm bún chay tại nhà đơn giản, ngon

– Đổ tất cả hỗn hợp mới xào vào nồi cháo, nấu khoảng 5 phút thì nêm gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc cháo ra bát và thưởng thức.

Cháo gạo lứt chay tốt cho sức khỏe-hình Internet

Giống như nhiều món chay thông dụng khác, 3 cách nấu cháo chay mà khcvina.com giới thiệu trên đây cũng rất đơn giản và dễ nấu phải không nào? Một bát cháo chay thơm ngon, nóng hổi với vị ngọt của rau củ và dinh dưỡng của nhiều loại nấm… sẽ mang đến cho gia đình bữa cơm lạ miệng và ngon miệng. Hy vọng bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống