Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon đảm bảo dinh

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon đảm bảo dinh

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

Video Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

Cháo chim bồ câu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho bà bầu và trẻ em. Công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cũng rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Mời bạn tham khảo những chia sẻ của Yuesao dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bồ câu

Thịt bồ câu là nguyên liệu thực phẩm dễ kiếm, bổ dưỡng, rất thích hợp để bà bầu bồi bổ trong thai kỳ. Bồ kết giúp hạn chế đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu. Nó cũng cải thiện lưu thông máu và giúp thư giãn tâm trí. Đặc biệt là để thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Thịt bồ câu rất giàu chất đạm. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, đồng và các loại vitamin a, b, e. So với thịt gà, vịt… hương vị và dinh dưỡng của chim bồ câu cao gấp 5-7 lần. Ăn thịt bồ câu giúp thanh nhiệt cơ thể. Nó cũng giúp phụ nữ mang thai trong việc chăm sóc da, chống thiếu máu và chăm sóc tóc.

Một số cách thực hiện cháo chim bồ câu cho bà bầu

1. Cách nấu cháo chim bồ câuThông dụng nhất

Nguyên liệu Chuẩn bị

  • Thịt bồ câu: 1 con
  • Gạo trắng: 3 nắm
  • Đậu xanh: 50g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm: 3-4 cái
  • Gừng, hành lá, hành lá, tỏi băm nhỏ, các loại gia vị thông thường.
  • Các bước nấu cháo bồ câu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chim bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm.
    • Nướng gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ để khi nấu cháo gạo sẽ thơm hơn nhưng không bị đổi màu gạo. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm để đậu nhanh mềm hơn. Khi đậu xanh chín mềm, chúng ta vớt ra, bóc vỏ, rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước.
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vuông.
    • Hẹ và gừng rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 2: nấu cháo chim bồ câu

      Cho gạo đã rang, đậu xanh, gừng vào nồi nước nấu cháo. Nấu cháo và giảm nhiệt xuống thấp. Nhớ thỉnh thoảng khuấy cháo để gạo và đậu xanh không bị dính đáy nồi.

      Phi thơm hành tỏi trong một chảo khác rồi cho thịt bồ câu vào xào. Tiếp đến cho cà rốt và nấm đông cô vào xào, nêm lại cho thấm gia vị.

      Khi cháo đặc lại thì cho thịt bồ câu, cà rốt, nấm hương vào nấu cùng. Được nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mẹ bầu. Nấu khoảng 15 phút để cháo và chim quyện lại với nhau thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc thêm tiêu, hành lá là chúng ta đã có bát cháo chim bồ câu bốc khói bổ dưỡng.

      2.Hướng dẫn nấu cháo bồ câu hạt sen

      Thành phần

      • Thịt bồ câu: 1 con
      • Gạo trắng: khoảng 3 nắm
      • Hạt sen: 50g
      • Gừng, hành, tỏi băm nhỏ, các loại gia vị thông thường.
      • Các bước sản xuất cháo bồ câu hạt sen

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

        Chim bồ câu rửa sạch, xát muối rồi ngâm với rượu gừng để khử mùi tanh. Trộn 1 thìa cà phê bột canh với tiêu xay, gừng băm, hành lá băm nhuyễn rồi xát lên bên ngoài chim bồ câu. Thêm phần hành và gừng băm nhỏ còn lại vào bụng chim để tăng thêm hương vị.

        Xem Thêm : Cách làm bánh doremon từ bột pha sẵn nhân trứng sữa phô mai thơm ngon

        Nướng cơm trên chảo nóng ở nhiệt độ thấp, cẩn thận để cơm không bị đổi màu. Mua hạt sen đã tách sẵn hoặc để nguyên hạt, bỏ vỏ lụa cứng và tâm sen.

        Bước 2: nấu cháo chim bồ câu hạt sen

        Cho nước, gạo rang, hạt sen, tần ô vào nồi cháo. Khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa. Nấu khoảng 30-45 phút để chim chín mềm và cháo nhừ. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc canh ra bát, rắc tiêu, hành ngò, dùng nóng.

        3. Cách nấu cháo chim bồ câu khoai lang bí đỏ cho bà bầu

        Thành phần

        • Chim bồ câu: 1 con
        • Khoai lang hoặc bí đỏ: 100g
        • Gạo trắng: 1/2 lon
        • Hành lá, hành khô, tỏi băm nhỏ, các loại gia vị thông thường.
        • Các bước nấu cháo chim bồ câu khoai lang bí đỏ

          Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

          Sau khi làm sạch, chặt bồ câu thành từng miếng vừa ăn. Chim bồ câu ướp hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

          Nướng cơm trên chảo nóng ở nhiệt độ thấp, cẩn thận để không làm gạo đổi màu.

          Khoai lang và bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Hành lá và gừng cũng rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

          Bước 2: nấu cháo bồ câu với khoai lang hoặc bí đỏ

          Cho gạo tẻ, bí đỏ, khoai lang vào nồi nước trong nấu cháo, thêm chút muối. Nấu cháo trên lửa nhỏ. Nhớ thỉnh thoảng khuấy cháo để cháo không bị dính đáy nồi.

          Trong một chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bồ câu đã ướp vào xào săn. Khi cháo sôi và đặc lại thì cho thịt bồ câu vào. Gia vị phù hợp cho phụ nữ mang thai. Nấu khoảng 15 phút để cháo ngấm gia vị thì tắt bếp.

          Múc cháo ra bát, rắc tiêu hạt và hành lá là đã có một bát cháo khoai lang bí đỏ thơm ngon, thích hợp bồi bổ cho bà bầu.

          4. Cách nấu cháo bồ câuđậu xanhngon

          Vật liệuBắt buộc

          • Thịt bồ câu: 1 con
          • Gạo trắng: khoảng 3 nắm
          • Đậu xanh: 50g
          • Gừng, hành, tỏi băm nhỏ, các loại gia vị thông thường.
          • Các bước nấu cháo bồ câu đậu xanh

            Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

            Xem Thêm : 2 cách làm nghêu (ngao) hấp Thái và hấp sả ngon, cay nồng

            Chim bồ câu sau khi được làm sạch và chặt miếng vừa ăn, đem ướp với hành tím, hạt tiêu và nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

            Nướng cơm trên chảo nóng với lửa nhỏ để cơm không bị đổi màu. Đậu xanh ngâm nở cho mềm, đãi sạch vỏ, loại bỏ hạt lép, hạt mốc. Ngâm đậu trong vòng 30 phút để đậu mềm và nấu nhanh hơn.

            Bước 2: nấu cháo bồ câu đậu xanh

            Đối với gạo rang, đậu xanh đã ngâm nở cho vào nồi nước nấu cháo với chút muối. Nấu cháo và giảm nhiệt xuống thấp. Nhớ thỉnh thoảng khuấy cháo để cháo không bị dính đáy nồi.

            Trong một chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bồ câu đã ướp vào xào săn. Khi cháo sôi và đặc lại thì cho thịt bồ câu vào. Được nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mẹ bầu. Tiếp tục đun khoảng 15 phút để cháo và thịt chim quyện vào nhau thì tắt bếp.

            Múc cháo ra tô, rắc tiêu và hành lá lên trên là tô cháo đậu xanh thơm lừng đã sẵn sàng. Cháo chim bồ câu nên ăn khi còn nóng để giữ được độ ngon.

            Những lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

            Cách chế biến chim bồ câu ngon nhất là hầm với cháo hoặc súp. Hầm như vậy thì thịt bồ câu chín, sứa cũng được. Bằng cách này, chúng ta có thể giữ lại và hấp thụ gần như hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong thịt chim bồ câu.

            Cháo chim bồ câu cho bà bầu có thể ăn kèm với rau húng quế, cải xanh. Bạn có thể thêm một quả trứng khi nấu ăn. Cách này giúp cung cấp dinh dưỡng tối đa cho thai nhi phát triển.

            Cháo chim bồ câu tuy bổ dưỡng nhưng chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần. Để thai nhi phát triển toàn diện, chúng ta cần đa dạng nguồn thực phẩm. Hi vọng cách ăn cháo chim bồ câu cho bà bầu mà Mụ Nương chia sẻ sẽ hữu ích với các bà bầu.

            Xem thêm:

            • Cách Nấu Bánh Canh Ngon Kiểu Quảng Bình – Miền Trung
            • Cách nấu cháo bí đỏ Hàn Quốc ngon

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống