Cháo cua biển nấu với rau gì? Cách nấu cháo cua biển ngon

Cách nấu cháo cua

Video Cách nấu cháo cua
Cua biển dùng để nấu cháo không những có tác dụng tăng dinh dưỡng mà còn khiến hương vị món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách nấu cháo cua biển cực đơn giản và không bị hôi mà đào tạo đầu bếp Á Âu chia sẻ dưới đây nhé!

cháo cua biển cho bé

Cháo cua biển thơm ngon và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của cua biển

Cua biển là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Các món ăn từCua biểnkhông chỉ ngon ngọt tự nhiên, hấp dẫn mà còn giàu đạm và các chất dinh dưỡng như: canxi, axit béo omega-3, khoáng chất (kẽm, đồng, sắt, kali). ), rất nhiều vitamin b12… đây là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Cháo thịt cua là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tiện lợi, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cháo cua biển rau củ không tanh, bổ dưỡng

Công thức cháo cua cà rốt

Thành phần

  • 2 con cua biển
  • 50 gam gạo trắng
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, mùi tây
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, gừng…

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ghẹ, cho chút muối và 1/2 củ gừng đập dập vào xào sơ cho ghẹ bớt mùi tanh. Sau khi cua chín, vớt ra, tách lấy thịt.

Thịt cua thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước thứ hai: nấu cháo cua biển

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc cua nấu trên lửa vừa.

cháo cua biển nấu với rau gì

Khuấy đều cháo khi nấu để gạo mau nhừ. Ảnh: Internet

Xem Thêm : Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Chua Ngon Đậm Đà | TVP Foods

Khi thấy cháo sôi thì cho cà rốt đã chuẩn bị vào và hầm cùng, vặn lửa nhỏ cho đến khi cháo và cà rốt chín nhừ. Tiếp tục cho thịt cua vào trộn đều, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Múc cháo ra bát, thêm chút hành, ngò và tiêu để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Công thức cháo cua biển rau mồng tơi

Thành phần

  • 2 con cua biển
  • 50 gam gạo trắng
  • 30g cải bó xôi
  • 5g quả bóng không ướp muối
  • 400ml nước dùng gà
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, gừng…

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

Tương tự như Cách nấu cháo cua biển, cà rốt được dùng để sơ chế cua biển.

Rau mồng tơi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Xào thịt ghẹ

Đặt nồi lên bếp, đun nóng bơ. Sau khi bơ tan chảy, thêm thịt cua và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước thứ ba: nấu cháo

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước dùng gà, nấu lửa nhỏ đến khi cháo chín mềm. Tiếp tục cho thịt cua và rau mồng tơi vào trộn đều, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Rau mồng tơi rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Thực hành cháo cua bí đỏ

Thành phần

  • 50 gam gạo trắng
  • 50g thịt cua biển
  • 30g bí đỏ
  • 400ml nước dùng gà
  • 1 củ hành tím xắt nhỏ
  • 2 – 3 củ hành lá
  • Gia vị: muối, gừng, hạt nêm,…

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

Quá trình sơ chế cua biển cũng tương tự như hai phương pháp cách ở trên. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi cắt miếng nhỏ.

cháo cua biển cà rốt

Bí đỏ sau khi luộc có thể tán nhuyễn hoặc cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Xem Thêm : Cách làm bánh granola không cần lò nướng cực dễ

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào thịt ghẹ

Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành tím. Sau đó cho thịt cua vào xào.

Bước thứ ba: nấu cháo

Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc gà nấu trên lửa nhỏ. Sau khi cháo sôi, cho bí đỏ đã thái miếng vào cháo.

Tiếp tục cho thịt cua đã xào vào nấu cùng, trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo cua nấu bí đỏ bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh: Internet

Múc cháo ra tô, thêm chút hành lá và tiêu để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Cháo Cua biển rất giàu dinh dưỡng và có nhiều loại mới, rất thích hợp cho bé dùng trong bữa ăn hàng ngày. Cách nấu cháo cua biển cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước mà dtbtaau chia sẻ. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi của từng bé mà có thể cho cháo đặc, hoặc có thể thêm bớt hành, ngò, tiêu cho phù hợp… .

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cua bể

Cua biển giàu dinh dưỡng nhưng mẹ vẫn cần “cảnh giác” đối với những bé mới bắt đầu ăn dặm trong vòng 1 tuổi, bởi đây là thực phẩm dễ bị dị ứng.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bé có thể ăn 1-2 bữa hải sản mỗi ngày nhưng số lượng mỗi bữa sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi:

  • Trẻ 7-12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20-30g cháo bột thịt cua, ngày 1 bữa, tuần 3-4 bữa.
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: 30-40g thịt cua mỗi bữa, nấu cháo, mì, bún, súp… ngày 1 bữa.
  • Trẻ từ 4 tuổi trở lên: 50-60 gam thịt cua/bữa và 1-2 bữa hải sản/ngày.

Thịt cua cho trẻ nên ít hơn thịt lợn và cá, vì cua có hàm lượng đạm cao, ăn nhiều không tốt.

Khi chế biến chỉ sử dụng thịt cua, không cho bé ăn gạch cua sẽ khiến bé bị đầy hơi, khó tiêu.

Món cháo cua biển nấu cach bổ dưỡng, không bị hôi, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích để chế biến món ăn ngon này. Để biết thêm bí quyết nấu món Việt ngon với hải sản khác, bạn có thể điền vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn khóa học phù hợp. VÂNG!

16 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống