5 Cách nấu cháo đậu đỏ nhanh nhừ, thơm ngon, bổ dưỡng

5 Cách nấu cháo đậu đỏ nhanh nhừ, thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu cháo đậu đỏ

Video Cách nấu cháo đậu đỏ

Trong các món ăn từ đậu đỏ, cháo đậu đỏ là món ăn đơn giản nhưng rất bắt mắt và bổ dưỡng. Đậu đỏ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, giải độc, chống các bệnh về tim mạch. Nấu một nồi cháo đậu đỏ để cả nhà đổi khẩu vị, đồng thời cũng giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách nấucháo đậu đỏnhanh, thơm ngon, bổ dưỡng.

1. Thực hành cháo đậu đỏ nước cốt dừa

Sự kết hợp giữa mùi thơm của đậu đỏ với vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến món cháo rất thơm ngon, không quá ngấy rất tốt cho sức khỏe. Sau đây là cách làm cháo đậu đỏ nước cốt dừađơn giản, dễ làm.

Thành phần

  • 150g đậu đỏ
  • 100 gram gạo nếp
  • 100g gạo trắng
  • 5 lá dứa
  • Nước dừa 300ml
  • Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa

    Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

    Bước đầu tiênXử lý nguyên liệu ban đầu

    Đậu đỏ mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt nổi vì đậu bị nát ăn không ngon, sau đó ngâm nước qua đêm để đậu đỏ mềm và chín nhanh hơn. lá dứa bạn đen, rửa sạch, buộc lại và để ráo nước.

    Bước 2: Đun nước cốt dừa

    Cho 300ml nước cốt dừa và khoảng 50 đến 100ml sữa đặc vào nồi, khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    Bước thứ ba: Nấu cháo

    Đậu đỏ ngâm nở cho nở mềm, sau đó vo lại với nước sạch rồi cho vào 1 lít nước, thêm 1 bó lá dứa và 1 thìa muối, vặn lửa nhỏ, nấu cho đậu nhừ. vừa mềm thì đổ gạo nếp vào nấu cùng gạo nếp. Khi gạo nở đều, bạn vớt lá dứa ra. Tiếp theo cho nước cốt dừa vào nồi và dùng thìa khuấy đều cho đến khi sánh mịn. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

    Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

    Múc cháo đậu đỏ nước cốt dừa ra tô, trang trí và thưởng thức. Món này thường ăn kèm với muối vừng lạc hoặc cá đen kho tiêu, trứng vịt muối, tôm kho tiêu, củ cải muối chua ngọt, nước mắm các loại…

    cach-nau-chao-dau-do-1

    • Tham khảo: 5 cách nấu cháo chay thơm ngon bổ dưỡng
    • 2. Thực hành nấu cháo đậu đỏ thịt gà cho bé ăn dặm

      Món cháo gà đậu đỏ này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon, kết hợp giữa vị béo bùi của đậu đỏ với vị ngọt nhẹ của thịt gà và cà rốt chắc chắn sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn. Tất cả các nguyên liệu của món cháo này đều được đun sôi và tán thành bột nhuyễn rất thích hợp cho bé tập ăn dặm. Sau đây làCách nấu cháo gà đậu đỏ cho bé ăn dặm chi tiết nhất.

      Thành phần

      • Đậu đỏ: 50g
      • Thịt gà: 100g
      • Gạo trắng: 60g
      • Cà rốt: 1/2 củ
      • Nước lọc: 1 đến 1,5 lít
      • Gia vị ăn dặm cho bé
      • Cách làm cháo gà đậu đỏ ăn dặm bổ sung dinh dưỡng cho bé

        Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

        Bước đầu tiênXử lý nguyên liệu ban đầu

        Bạn chọn những hạt đậu đỏ lành lặn, không bị mối mọt, sau đó rửa sạch và ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 7 đến 8 tiếng (nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian).

        Tiếp theo, bạn sơ chế thịt gà trong nước muối loãng rồi đun sôi để lấy nước cốt nấu cháo. Sau khi gà chín, bạn có thể xé thành từng miếng nhỏ hoặc xay bằng máy xay cho đến khi bông xốp.

        Cà rốt rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ

        Xem Thêm : Cách nấu mỳ vằn thắn sủi cảo ngon như ngoài hàng

        Gạo trắng vo sạch, ngâm gạo từ 1 đến 2 tiếng trước khi nấu để cháo chín nhanh hơn.

        Bước thứ hai: Nấu cháo

        Cho hỗn hợp gạo trắng, đậu đỏ và cà rốt vào nước dùng gà, giảm lửa và ninh trong khoảng 1 đến 2 giờ.

        Khi cháo chín mềm, mở vung cho thịt gà vào, nêm gia vị (không quá mặn). Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 đến 45 phút trước khi cho bé dùng.

        cach-nau-chao-dau-do-2

        3. Thực hành cháo yến mạch đậu đỏ

        Màu sắc của món cháo yến mạch đậu đỏ thành phẩm rất đẹp mắt, màu nâu của yến mạch kết hợp với màu đỏ của đậu chắc chắn sẽ thu hút khẩu vị người ăn. Cháo có vị béo bùi của đậu đỏ, ngọt nhẹ của yến mạch và lá dứa. Với yến mạch và đậu đỏ được ninh mềm và tán nhuyễn, món ăn này rất dễ ăn, dễ tiêu hóa và phù hợp với tất cả mọi người. Những người thân yêu của bạn sẽ bị thu hút bởi hương vị của Cháo đậu đỏ và bột yến mạch để giảm cân này, hãy thưởng thức nó!

        Thành phần

        • Gạo trắng: 250g
        • Bột yến mạch: 70g
        • Đậu đỏ: 150g
        • 300 gram gạo nếp ngon
        • Lá dứa
        • cach-nau-chao-dau-do-3

          Cách nấu cháo đậu đỏ giảm cân

          Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

          Bước đầu tiênXử lý nguyên liệu ban đầu

          Đậu đỏ mua về rửa sạch với nước để loại bỏ những hạt xấu. Sau đó ngâm đậu trong nước ấm khoảng 5 tiếng (đừng quên cho thêm chút muối để đậu mềm hơn).

          Gạo vo sạch có thể ăn luôn hoặc có thể nướng trên chảo nóng trước, như vậy khi nấu cháo gạo sẽ mềm hơn.

          Yến mạch ngâm nước khoảng 20 đến 30 phút cho nở mềm.

          Trái dứa bạn đem rửa sạch rồi buộc lại.

          Bước thứ hai: Nấu cháo

          Bạn bắc nồi nước dùng với khoảng 1,5 lít nước, cho lá dứa đã sơ chế vào để tạo mùi thơm. Sau khi nước sôi, cho đậu và gạo vào nấu cùng, đừng quên cho khoảng 1 thìa muối vào để đậu và gạo nhanh chín.

          Đun cháo trên bếp với lửa nhỏ đến khi mềm, lúc này cho yến mạch vào đun tiếp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bày cháo ra tô trang trí và thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

          cach-nau-chao-dau-do-4

          • Tham khảo: 6 cách nấu cháo hàu không tanh, thơm ngon, bổ dưỡng
          • 4. Thực hành cháo đậu đỏ hạt sen

            Cháo đậu đỏ hạt sen là món ăn rất bổ dưỡng, không chỉ phù hợp với người lớn mà còn phù hợp với trẻ nhỏ. Hạt sen có rất nhiều công dụng, ngoài tác dụng giải nhiệt, giải nhiệt, hạt sen còn có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng như mất ngủ, chán ăn, mệt mỏi, da xanh xao. Đậu đỏ giúp xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa bệnh tim mạch nên sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách nấu cháo hạt sen đậu đỏ.

            Thành phần

            • Gạo: 100g
            • Đậu đỏ: 20g
            • Thịt xông khói: 30g
            • Xúc xích: 30g
            • Tôm khô: 2g
            • Hạt sen: 20g
            • Nấm: 2
            • Hành lá: 1 nhánh
            • Gia vị thường dùng
            • cach-nau-chao-dau-do-5

              Công thức nấu cháo đậu đỏ hạt sen

              Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

              Bước đầu tiênXử lý nguyên liệu ban đầu

              Gạo vo sạch, hạt sen và đậu đỏ ngâm nước cho nở mềm rồi dùng tăm tách bỏ tim sen.

              Thịt xông khói, xúc xích cắt miếng nhỏ.

              Hành lá nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Nấm hương bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

              Bước thứ hai: Nấu cháo

              Trước tiên cho gạo, đậu đỏ, hạt sen và lượng nước thích hợp vào cùng một nồi, sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ trong khoảng 1 đến 2 tiếng để cháo chín mềm. . Trong khi nấu cháo, cho thịt và xúc xích đã ướp vào nồi nước khác đun đến khi vừa sôi thì vớt ra. Sau khi cháo chín, cho thịt và lạp xưởng vào nồi cháo, ninh trong 1 tiếng đến khi cháo nhuyễn.

              Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc cháo ra tô, rắc hành lá thái nhỏ và tôm khô lên trên và thưởng thức.

              cach-nau-chao-dau-do-6

              • Tham khảo: 5 cách nấu cháo đậu xanh ngon đơn giản
              • 5. Thực hành cháo thịt bằm đậu đỏ

                Cháo đậu đỏ thịt bằm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng tuyệt vời. Không chỉ được ưa chuộng trong bữa sáng mà món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao và còn rất thích hợp làm thức ăn bổ sung cho người ốm hoặc trẻ em. Món ăn này tuy rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và tiện lợi nhất.

                Thành phần

                • 250g gạo trắng
                • Đậu đỏ 150g
                • 150 g thịt bằm
                • Bếp, xoong, chảo…
                • Các loại gia vị thông thường như bột nêm, mì chính,…
                • cach-nau-chao-dau-do-7

                  Công thức nấu cháo thịt bằm đậu đỏ

                  Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

                  Bước đầu tiênXử lý nguyên liệu ban đầu

                  Gạo bạn đang dùng đã được vo sạch để loại bỏ những hạt gạo còn sót lại, tuy nhiên không nên vo gạo quá kỹ tránh làm mất chất dinh dưỡng trong gạo. .Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút. Thịt xay sau khi mua về bạn đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm và các gia vị khác.

                  cach-nau-chao-dau-do-8

                  Bước thứ hai: Nấu cháo

                  Đầu tiên cho gạo vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đun lửa to cho cháo chín nhanh. Bạn luộc chín đậu đỏ rồi tán nhuyễn. Xào nhẹ thịt băm cho đến khi khô. Sau khi gạo mềm, cho bột đậu đỏ và thịt bằm vào nồi, khuấy đều. Sau đó nấu đến khi cháo sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

                  cach-nau-chao-dau-do-9

                  Cuối cùng chỉ cần múc cháo ra bát, trang trí nhẹ bằng hành khô thái nhỏ và tôm khô là có thể thưởng thức

                  Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo đậu đỏ đơn giản nhất của chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tự tay vào bếp nấu món cháo đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống