Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản

Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Video Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhanh chóng, cháo chín vừa phải, tiết kiệm được nhiều thời gian cho chị em. Tham khảo ngayCách nấu cháo gà bằng nồi cơm điệndưới đây siêu tiện lợi, có thể bổ sung thường xuyên cho cả nhà đặc biệt là bé để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu nấu cháo gà cho 2 người

  • Gạo: 200 gam
  • Thịt gà: 200g
  • Nấm: 10 gam
  • Rau răm: 1 cọng
  • Gừng, vani
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu đen xay mịn
  • 2 cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Xử lý ban đầu các thành phần:

    • Đầu tiên, bạn vo gạo, nhặt bỏ hết sạn và trấu rồi ngâm gạo trong nước khoảng 30-40 phút.
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Khi nấm mềm, cắt chúng thành miếng nhỏ.
    • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
    • Thịt gà rửa sạch, thái miếng hoặc xé nhỏ. 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, vài lát gừng trộn đều ướp 10 phút.
    • Bước thứ hai: nấu cháo gà

      • Đổ nước vào nồi và đun sôi trước khi cho gạo vào. Sau đó, vo gạo với 1 thìa dầu ăn và tiếp tục nấu. Nếu bạn cảm thấy cháo mềm, hãy chuyển sang chế độ hâm nóng.
      • Cho thịt gà vào khuấy đều để cháo không bị trào ra ngoài.
      • Khi gà chín, cho nấm và rau răm vào đảo đều trong 2 phút. Khi nào vớt ra nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
      • Cuối cùng, bạn chỉ cần múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu đen và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể rắc rau thơm cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm ngon.
      • cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

        Xem Thêm : Tổng hợp 3+ cách làm trà chanh sả mát lạnh, giải nhiệt mùa hè – HC

        Cho nấm và rau diếp vào cháo, khuấy nhẹ trong 2 phút. Nguồn hình ảnh: Internet

        Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện thứ hai

        Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà

        • 100 gam gạo
        • 50g ức gà
        • 5 gam nấm đông cô khô
        • 3 lá xà lách
        • Vài lát gừng
        • Gia vị: muối, bột bắp, tiêu
        • Cách nấu cháo gà

          Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút.

          bước 2: Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra rồi cắt thành lát mỏng, xà lách thái nhỏ (nhưng lưu ý không thái nhỏ quá xà lách dễ bị nát). .

          Xem Thêm : Tổng hợp các bí quyết làm bánh Trung Thu bất bại, ai cũng làm được

          <3

          Bước 4: Đổ nước sạch vào nồi đun sôi, cho gạo và một ít dầu ăn vào, nấu đến khi cháo chín mềm. Cho thịt gà đã ướp vào và đảo nhanh, nhẹ nhàng và đều tay.

          Bước 5: Cuối cùng cho nấm đông cô vào đun khoảng 2 phút thì cho rau răm thái nhỏ vào, nêm chút muối rồi tắt bếp.

          Những điểm cần lưu ý khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

          • Nhiều người cho gạo và nước vào rồi bật nút nấu nhưng khi nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ bị trào ra ngoài nên đun sôi nước trước rồi mới đổ gạo vào. Trong.
          • Khác với bếp gas, nồi cơm điện nấu cháo rất nhanh và không cần ninh quá lâu.
          • Đến đây là bạn đã hoàn thành Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức. Trong thời gian nấu ăn, bạn cũng có thể làm những việc khác như dọn dẹp, rửa bát, lau nhà hay chơi với em bé. Hy vọng bạn và gia đình của bạn thưởng thức nó! Hãy theo dõi thêm các công thức nấu cháo do trường cấp 2 gửi đến các bạn nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống