Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách nấu cháo gà gạo rang

Video Cách nấu cháo gà gạo rang

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá thu cho bé nấu với rau gì là tốt nhất?
  2. Cách nấu cháo cá cho bé thơm ngon không tanh
  3. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm cực dễ tiêu hóa
  4. Cách nấu cháo cá mú giúp bé tăng cân
  5. Cách nấu cháo cá cho bé 7-12 tháng tuổi
  6. Cách cho bé 18 tháng ăn dặm cháo cá bống đậu xanh
  7. Cháo cá tra nấu rau gì ngon?
  8. 10 phút nấu cháo nấm sò cho bé ngon nhất hiện nay
  9. Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng
  10. Mẹ đã biết cách nấu cháo cá chép nghệ cho bé chưa?
  11. Nấu cháo nấm basa thơm ngon cho bé trong 10 phút
  12. Cách nấu cháo ếch cho bé 6-18 tháng đúng nhất
  13. Chia sẻ 2 cách nấu cháo cua thơm ngon phù hợp cho bé trên 1 tuổi
  14. Top 5 Cách Chế Biến Cháo Cá Vược Cho Bé Ăn Dặm Tối Ưu Năm 2023
  15. Xem Thêm : Tổng hợp 20 món bánh canh cực ngon, dễ làm tại nhà

    Cháo gà quay là món cháo thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả nhà, mỗi ngày hãy cùng món ngon của dichvuhay.vn vào bếp để nấu cháo gà cho cả nhà thưởng thức nhé. vui lòng! Nó phải rất ngon và rất dễ làm! Tham khảo thêm các món ăn vặt tại đây!

    +Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng

    Có nhiều loại cháo khác nhau và mỗi loại cháo cung cấp nguồn dinh dưỡng khác nhau. Cháo thường được các thành viên trong gia đình tự nấu, khi trong nhà có người ốm hay chán ăn, các mẹ thường nấu một nồi cháo để cả nhà cùng nhau thưởng thức. Các món cháo thường có gạo, rau và chất đạm, giúp cung cấp đủ chất và dinh dưỡng cho bữa cháo. Nhưng chắc hẳn không ai biết rằng hạt gạo bình thường mà bạn hay dùng để nấu cháo lại có thể được chế biến thành một món ăn khác, đó là gạo rang. Cháo gà là món ngon đã quá quen thuộc với mọi người. Khi nhắc đến các món ăn từ gà, món cháo là thứ mà người ta nghĩ đến đầu tiên. Món ăn này cũng rất thích hợp cho những người cần bồi bổ cơ thể.

    • + 1 con gà sốt dầu ngon 300g
    • +Bắp cải 400g
    • + hành lá
    • +Rau răm
    • + 2 củ hành tây
    • + 10 củ hành tím
    • + 1 lát gừng
    • + muối, nước mắm, đường, dấm gạo hoặc 2 trái chanh, tiêu.
    • Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau để nấu cơm chiên và cháo gà:

      • + bước 1: Chiên cơm với chút dầu ăn cho vàng, hoặc vo sạch để ráo nước tùy sở thích mỗi người. Muốn cơm mềm thì vo gạo, muốn cơm nở mà không nát thì dùng đồ chiên.
      • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch với chút muối và nước mắm vừa ăn. Cắt lòng gà, mề, huyết thành lát mỏng. Cải thìa rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Hành lá, rau răm thái nhỏ, đầu hành hoa. gừng thái lát. Hành tây xắt lát mỏng. Hành khô thái lát mỏng.
      • + bước 3: Sau khi gà luộc chín, vớt ra, cho gạo vào nồi nước để nấu thành cháo. Thịt gà luộc chín chặt miếng vừa ăn. Trộn đều với rau răm, hành tím, muối, tiêu, đường, 1 trái chanh hoặc 1 muỗng canh dấm gạo.
      • + Bước 4: Cho xương gà vào nồi cháo và ninh nhừ nước. Uống xương một nửa để lấy hết nước ngọt trong tủy. Lòng gà chiên với chút nước mắm. Nêm bắp cải với rau răm, hẹ, đầu hành, 1 quả chanh hoặc 1 muỗng canh giấm gạo, muối, đường. Làm nóng dầu trong chảo, phi hành vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Nghêu cho vào đảo đều, nêm muối, mắm, đường vừa ăn.
      • + Bước 5: Múc cháo ra bát. Cho thịt gà vào bát cháo. Bày gà ra bát hoặc đĩa để dùng chung.
      • + Cách nấu cơm chiên cháo gà nhanh gọn

        Xem Thêm : Top 10 điều nên và không nên khi hẹn hò có thể bạn chưa biết

        Đối với công thức nấu cháo gà chiên này, nguyên liệu chúng ta chuẩn bị bao gồm gạo tẻ và gạo trắng, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, rau mùi, hành lá, rau mùi. Gia vị bao gồm muối, hạt nêm, mì chính, tiêu. Sau đó làm theo các bước sau:

        • + Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với hành tím băm nhỏ. Gà chín vớt ra để nguội, lọc bỏ xương, xé thành từng miếng nhỏ. Nước luộc gà, bỏ hành lá, dùng để nấu cháo.
        • + bước 2: Ngâm gạo nếp và gạo trắng trong nước lạnh khoảng 15 phút, để ráo nước rồi cho nước luộc gà vào, thêm 1 thìa muối, nấu lửa vừa, đảo đều. thỉnh thoảng dùng đũa để tránh cơm bị cháy.
        • + bước 3: Hành, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Ướp gà với ½ hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa tiêu.
        • + bước 4: Khi ăn, cho hành và rau vào tô, múc cháo ra, thêm thịt gà đã ướp, vắt chanh, nêm vừa ăn.
        • +bước cơm chiên và cháo gà

          Nếu nấu cháo gạo lứt và cháo gà cho bé dưới 10 tháng tuổi, khi vớt ra bán nên dùng rây lọc lấy bã cháo, loại bỏ phần lớn bé có thể ăn được , đặc biệt là phần xương sẽ dễ khiến bé bị ngạt thở dẫn đến những nguy cơ bất lợi. Nên lọc ra trước khi ăn sẽ an toàn hơn.

          • + bước 1: Cho hành lá, gừng tươi đã sơ chế và một ít dầu ăn vào phi thơm. Sau đó cho thịt bằm và cà rốt vào, đảo đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
          • + bước 2: Cho gạo đã chuẩn bị và 1 lít nước vào nồi đun sôi (lưu ý nếu có nồi áp suất thì cháo càng nhanh chín, tránh cháo bị nhão và khét)
          • + Bước 3: Sau khi gạo chín, cho thịt bằm và cà rốt vào nấu đến khi cháo mềm thì tắt bếp
          • + bước 4: Sau khi cháo chín cho thêm ít hành lá lên trên để cháo thơm hơn (chú ý khi tắt lửa cho hành lá vào để giữ được mùi thơm của hành nhé)
          • Cách nấu cháo gạo rang thơm ngon, đơn giản các bạn nhé. Thay vì đồ nếp thông thường hoặc gạo thông thường, bạn nên nướng bánh. Chỉ với một bước đơn giản, bạn đã có thể thêm hương vị mới cho món cháo của mình. chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống