Cách nấu cháo gà miền Bắc chuẩn không cần chỉnh

Cách nấu cháo gà miền Bắc chuẩn không cần chỉnh

Cách nấu cháo gà miền bắc

Video Cách nấu cháo gà miền bắc

Bạn có thể ăn cháo gà vào bữa sáng hoặc khi mệt mỏi, ốm yếu. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự tay nấu món ăn giàu chất dinh dưỡng này chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo gà bắc chuẩn ngon không cần chỉnh ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu cháo gà bắc thảo

Muốn nấu cháo gà bắc thảo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cơm: 1 bát

– Gạo nếp: một nắm nhỏ

– Đùi gà: 1 cái

– Xương gà: 2 bộ

– Hạt sen (tươi hoặc khô): 1 bát

Xem Thêm : 5 cách biến tấu món mì gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao

– Hành khô: vài củ

– hành lá, hành tây

– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu đen, hạt nêm

Cách nấu cháo gà bắc thảo

Cách nấu cháo gà bắc thảo đơn giản như sau:

Bước 1:Xử lý ban đầu nguyên liệu thô

– Trộn đều gạo nếp với gạo nếp, vo sạch cho sạch bụi bẩn. Gạo ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

– Gà làm sạch, vặt lông, moi ruột, luộc chín. Sau đó vớt gà ra để nguội, tách xương ra khỏi thịt và lọc lấy thịt gà xé nhỏ.

– Rau thơm Nhặt bỏ lá úa, sâu, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Xem Thêm : Bí quyết cách làm bún chả hà nội chuẩn vị đậm đà thơm ngon

Bước thứ hai:Hầm súp gà

Cho xương gà đã lọc vào nồi nước dùng gà. Thêm một chút muối và nửa củ hành tây để làm loãng nước. Đun nước hầm xương gà.

Bước 3: Hành, tỏi

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều. Xào đến khi có mùi thơm, hành tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra tô.

Bước 4: Nấu cháo

– Sau khi nước hầm xương gà đủ ngọt, đêm vớt xương và hành ra. Cho gạo tẻ và gạo tẻ đã chuẩn bị sẵn vào nồi, thêm nước và khuấy đều. Tiếp tục ninh cháo trên lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở ra thì cho hạt sen vào.

– Sau khi cháo nhừ và hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Nêm thêm chút muối, nước mắm, mì chính cho vừa ăn. Điều này hoàn thành món cháo cơ bản.

Cách nấu cháo gà miền bắc muốn ngon không thể thiếu một ít rau thơm, rắc hành phi và ớt lên trên. Thêm vài miếng thịt gà xé vào trộn đều là bạn đã có ngay một bát cháo thơm ngon. Cháo gà ngon nhất là khi còn nóng, cháo gạo nếp và hạt sen dẻo thơm, thấm vị gà và các loại gia vị tạo thành một món ăn hoàn chỉnh thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách nấu cháo gà bắc thảo thơm ngon, đúng vị. Hi vọng qua các bước thực hiện trên bạn đã có thể thực hiện thành công một nồi cháo gà thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống