Cách nấu cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu cháo hải sản

Video Cách nấu cháo hải sản

Chán cơm không muốn ăn bún thì đừng quên món cháo hải sản thơm ngon, bổ dưỡng nhé! Hải sản tươi sống kết hợp với nhau tạo nên hương vị khó cưỡng sẽ giúp bạn đánh gục cả gia đình đấy!

Nguyên liệu chính là nghêu, mực, tôm và các loại hải sản khác… nên cháo hải sản chứa đa dạng chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Các dưỡng chất có trong cháo hải sản sẽ giúpcải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe cho mắt và giúp mắt sáng khỏe hơn.

Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho xương và trí não của bạn. Phụ nữ mang thai và cho con bú thường xuyên ăn cháo hải sản sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, không lo thiếu sữa, nguy cơ suy nhược cũng được giảm thiểu.

1 nguyên liệu nấu cháo hải sản

  • 150g gạo trắng
  • 100 gam nấm
  • 150g thịt nghêu
  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 1 củ cà rốt.
  • Hành lá, hành hoa, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
  • 2Cách nấu cháo hải sản

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm rơm thái nhỏ, hành tím xắt mỏng, băm nhỏ. Thái nhỏ hẹ tây và rau mùi tây, nạo và thái nhỏ cà rốt.

    Mực bạn thái lát mỏng,dày khoảng 2 cm. Tôm lột vỏ, rút ​​chỉ đentrên lưng, giữ lại phần đuôi.

    Chuẩn bị tài liệu

    cháo bước 2

    Xem Thêm : Cách làm gỏi đu đủ chua ngọt thơm ngon thanh mát, kích thích vị giác

    Gạo vo sạch để ráo nước, sau đó cho gạo vào nồi rang đến khi chín vàng. Khi gạo có màu vàng nâu thì cho 2,5 lít nước vào nấu với lửa vừa, khi gạo sôi thì hạ nhỏ lửa nấu đến khi chín mềm.

    Cháo Ninh

    Bước thứ ba là làm hành tây chiên

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho hành tây vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi hành vàng và có mùi thơm thì vớt ra tô.

    Làm hành tây chiên

    Bước chiên hải sản thứ tư

    Bạn cho ít hành tím thái nhỏ vào chảo, phi thơm rồi cho mực, nghêu, tôm vào. ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, xào trên lửa lớn cho đến khi hải sản chín mềm.

    Hải sản chiên

    Bước thứ năm là nấu cháo hải sản

    Khi cháo mềm, cho nấm và cà rốt vào nấu thêm 5 phút. Thêm 1 muỗng canh bột nêm và ½ muỗng cà phê đường vào khuấy đều cho gia vị ngấm. Lúc này có thể thêm ít hành tím tùy theo khẩu vị của mỗi người.

    Cháo hải sản

    Thành phẩm của bước 6

    Xem Thêm : 2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

    Bạn cho giá đỗ vào bát rồi múc cháo vào. Thêm ít hành lá và hành phi, rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

    Sáng ăn một bát cháo hải sản rất ngon và bổ. Nếu ngày mai bạn chưa biết ăn gì thì cháo hải sản là một gợi ý hay.

    Thành phẩm

    3 Thưởng thức

    Tận hưởng

    Như vậy là món cháo hải sản đã hoàn thành. Rất hấp dẫn phải không nào? Cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Cháo nấu từ nấm rơm và hải sản có vị ngọt ngon, dậy mùi thơm phức. Tôm và mực giòn chấm nước mắm mặn ngon.

    Hãy đến và chiêu đãi gia đình bạn! Các ông chồng cũng có thể làm món này để bồi bổ cho vợ mà không tốn quá nhiều công sức mà vẫn được vợ khen ngợi, yêu thích phải không nào?

    Nếu không có thời gian, bạn có thể mua cháo ăn liền tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống