Cách Nấu Cháo Không Bị Khét, Cách Nấu Lẩu Cháo Không Bị Khê

Cách Nấu Cháo Không Bị Khét, Cách Nấu Lẩu Cháo Không Bị Khê

Cách nấu cháo không bị khê

ohhvietnam chia sẻ 10 cách nấu cháo nhanh nhừ, không bị trào: Khi nấu cháo không chú ý cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu cho vài giọt dầu mè vào nồi đun với lửa vừa thì cháo sau khi nấu sẽ không bị trào ra ngoài. Nếu bạn dùng nồi cơm điện để nấu cơm, nếu nấu quá nhiều, một số nồi sẽ bị trào. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên vo gạo trước…

Xem: Cách nấu cháo không bị nhão

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo nhanh – cách nấu cháo không khó

Cháo là món ăn nhẹ, thanh mát trong ẩm thực Việt Nam. Đúng là cháo bị đổ sẽ rất mất vệ sinh, nhưng mở nắp ra không để rơi vãi sẽ làm hao hụt dinh dưỡng. Để nấu cháo nhanh và tiết kiệm thời gian hơn, khi ninh cháo, để cháo chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo chín sẽ rất mềm.

Cho gạo vào nồi nấu một lúc, đậy kín vung, vặn lửa liu riu, đun sôi thì tắt bếp, lặp lại vài lần để cháo chín mềm, nhừ . Ngoài ra, các đường hầm khác cũng có thể được thực hiện theo các cách sau:

+ Cách nấu cháo đơn giản 1: Cho gạo vào nước sôi, đậy nắp nồi, khoảng 15 phút thì tắt bếp, đun sôi lại thì vặn nhỏ lửa, cháo chín nhừ. nhanh hơn bình thường. Phương pháp tương tự hoạt động rất hiệu quả cho món hầm. Thêm vào đó, nó tiết kiệm gas và điện.

Xem Thêm : Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà

+Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu một lúc, đậy vung kín, tắt bếp, nấu lại một lúc thì tắt bếp, lặp lại vài lần. lần để đảm bảo cháo mềm, kể cả các món hầm khác.

+ Cách 3: Buổi tối trước khi đi ngủ, cho gạo vào hũ thủy tinh có nắp đậy và hãm với nước sôi. Sáng hôm sau đổ ra nồi ninh nhừ cháo. Nó đã chín rồi nên không cần phải đợi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm các loại rau củ, sau đó cho vào nồi khuấy đều khoảng 5 phút cho cháo sánh với nhân, nêm vừa ăn, tắt bếp, thêm dầu mè, múc ra tô và thưởng thức.

Cách nấu cháo không bị trào-bí quyết nấu cháo không bị ẩu

Khi nấu cháo nếu không cẩn thận cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu cho vài giọt dầu mè vào nồi đun với lửa vừa thì cháo sau khi nấu sẽ không bị trào ra ngoài. Nếu bạn dùng nồi cơm điện để nấu cơm, nếu nấu quá nhiều, một số nồi sẽ bị trào. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên vo gạo trước 3 tiếng, ngâm với một lượng nước thích hợp rồi mới đun sôi. Bằng cách này, nước sẽ không bị trào ra ngoài khi nấu. Khi nấu cháo, chúng ta phải vo gạo trước, đợi nhiệt độ nước khoảng 50-60 độ rồi mới cho gạo vào để cháo không bị trào ra ngoài. Ngoài ra, chuyên mục món ăn mỗi ngày xin chia sẻ một số mẹo nấu cháo không bị lợn cợn dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ:

+Cách 1: Hạ lửa nhỏ, sau khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa, để cháo cạn nước từ từ, gạo trong cháo sẽ mềm hơn.

Xem thêm: Gợi ý cho cả nhà cách nấu cháo cá đen nấm rơm bổ dưỡng

+Cách 2: Cho dầu ăn vào. Thêm một vài muỗng canh dầu. Điều này sẽ giúp món cháo của bạn ngon hơn và tránh bị trào.

+Cách 3: Chuẩn bị cháo trước khi nấu. Trước khi nấu cháo, bạn cần vo gạo trước, cho gạo vào nước ấm 50-60 độ. Khi nấu cháo, bạn nên nhỏ vài giọt dầu mè vào nồi, đợi sôi với lửa vừa. Với cách này cháo dù chín tới cũng không bị trào ra ngoài.

+ Cách 4: Nấu cháo bằng gạo thừa thường bị dính, nếu vo qua nước lạnh trước khi nấu thì khi nấu cháo sẽ không bị dính mà cháo vẫn thơm ngon như gạo.

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh đa vừng đen (mè đen) giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

+Cách 5: Khi chiên nhiều quá, một số nồi sẽ bị trào ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, ngâm với lượng nước vừa đủ rồi nấu. Tóm lại, để cháo không bị trào khi nấu cháo, ngoài canh lửa vừa, bạn cũng cần chú ý đến thời điểm cho gạo vào. Không nên cho gạo vào nước lạnh ngay hoặc sau khi nước sôi mà nên để ở nhiệt độ 50-600 độ C. Bạn cũng nên sử dụng ít muối hơn khi nấu ăn.

Cách nấu cháo không bị dính nồi, tăng hương vị đúng cách

+Nguyên liệu (2 phần ăn):100g gạo, 1,5 lít nước luộc gà, 1 thìa cà phê tiêu, muối vừa ăn.

Xem thêm: Tôm càng nấu cháo cua biển cho bé ngon tại nhà đơn giản bổ dưỡng

+Cách nấu cháo bằng chảo chống dính: Cho gạo và nước luộc gà vào nồi, nấu đến khi gạo nhừ. Cứ 10 phút lại xoay nồi một lần để cháo không bị dính nồi. Nếu cháo đặc quá thì cho thêm nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho tiêu vào cuối cùng. Ngoài cách nấu cháo truyền thống là cháo trắng với thịt bằm hoặc thịt gà, chúng ta cũng có thể nấu cháo với nhiều nguyên liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô hay rau xanh, tôm. .

19/04/2020 | Dinh dưỡng | Món ăn | Tags: cách nấu cháo. Cách nấu cháo ăn dặm. Cách nấu cháo gà. Cách nấu cháo thịt bằm. Cách nấu cháo. Cách nấu cháo vịt. Món ăn chống ngán

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cháo ngon không ngấy

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo không bị khét:

Liên kết hàng đầu: Con gái của bố | Số báo gia đình | Mẹ của Ben | Tin tức nông trại

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống