Học cách nấu cháo lòng mở quán thành công thu lời cực khủng

Học cách nấu cháo lòng mở quán thành công thu lời cực khủng

Cách nấu cháo lòng đơn giản

Video Cách nấu cháo lòng đơn giản

Mở quán cháo là lựa chọn của nhiều người bởi có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn hàng tháng. Nếu bạn có dự định mở quán cháo lòng thì đừng bỏ quaCách nấu cháo tim sau đây và đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm sau nhé.

cháo lòngMở quán cháo lòng đang là hình thức kinh doanh hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cháo tim được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tính ấm. Bát cháo thơm nồng, thoang thoảng mùi thơm của rau húng, tiêu, ớt, cay cay khiến người ăn ấm lòng trong ngày mưa se lạnh. Ai đã từng ăn cháo lòng sẽ ấn tượng bởi hương vị đặc biệt của món ăn này.

Tuy nhiên, quy trình chế biến cháo tim phức tạp hơn, thời gian chuẩn bị lâu hơn các món cháo khác. Một bát cháo ngon phải hội đủ 3 điều kiện: cháo mềm, dẻo, thơm; ruột già và nội tạng heo phải được chế biến vừa miệng, cuối cùng món ăn này phải đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài hướng dẫn bạn cách nấu cháo ngon, Đào tạo đầu bếp Á Âu cũng sẽ bật mí cho bạn những bí quyết mở quán cháo đạt hiệu quả cao, lãi nhiều.

Tham khảo cách nấu cháo ngon

Thành phần

  • 500g xương heo
  • 1/3 bát gạo nếp
  • ½ bát cơm
  • 200g huyết heo
  • 50 gam mỡ heo
  • 50g da heo
  • Lưỡi, tim, gan, ruột non, dạ dày, thể tích căng ra
  • Hành tím, hành lá, rau răm, tía tô, giá đỗ, đậu phộng
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt
  • Cách nấu cháo ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo trắng và gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 20 phút. Để gạo nhanh sôi và cháo sền sệt hơn, bạn có thể xay nhuyễn gạo nếp, gạo nếp đập nhẹ thành hạt gạo, khi nấu gạo sẽ nhanh chín hơn, lưu ý không nên xay quá nhuyễn.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn và băm nhỏ.

    Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Tía tô, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    Mua xương heo về chặt nhỏ. Xương trụng qua nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Xem Thêm : Cách Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt, Không Bị Đắng

    Ruột heo và các loại nội tạng khác bạn bóp với chanh, giấm, muối cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước nhiều lần. Riêng phần bụng và lưỡi, dùng dao cạo sạch cặn, xát muối để khử mùi hôi, rửa lại thật sạch với nước.

    Làm sạch lòng heo và nội tạng (Ảnh: Internet)

    Làm lòng heo, lộn trái ruột non, cạo sạch lớp mỡ dày bám trên thành ruột, xát muối, gừng hoặc rượu rồi rửa lại nhiều lần bằng nước.

    Bạn có thể rửa sạch mỡ và da heo rồi thái miếng vuông hoặc thanh dài.

    Thịt ba chỉ luộc

    Sau khi sơ chế ban đầu, bạn đem các nguyên liệu trên vào nồi nước đun sôi. Phần tiết và nội tạng heo luộc chín. Khi nấu lòng chú ý để lòng trắng và giòn, có thể cho lòng vào nấu khi nước sôi, không được đợi nước nguội hoặc ấm. Thời gian nấu không nên quá lâu, khoảng 30-35 phút. Để chùm ruột không bị tanh trong quá trình nấu, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

    cách nấu cháo lòngLuộc chín lòng heo và thái miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Kiểm tra xem ruột và nội tạng đã chín chưa, dùng tăm nhọn chọc vào, nếu thấy nước màu đỏ là còn đỏ và chưa chín, ngược lại là đã chín. Khi lòng heo chín hẳn, vớt ra tô nước lạnh, thái miếng vừa ăn.

    Lọc nước sôi qua rây rồi cho vào bát riêng.

    Làm xúc xích heo

    Đổ huyết heo còn lại ra bát và hấp cách thủy khoảng 15 phút cho huyết đông lại. Huyết heo sau khi hấp sẽ chảy đều hơn, lạp xưởng sẽ mềm và ngon hơn.

    Bạn lấy một bát huyết heo đã hấp chín, thêm chút nước lọc, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và nước mắm vào, trộn đều, thêm mỡ heo, rau răm, hành lá, đậu phộng, chiên giòn.

    Nhồi nguyên liệu đã chuẩn bị vào lòng heo thành những đoạn dài rồi buộc lại (Ảnh: Internet)

    Hỗn hợp này được kéo căng thành ruột non, hai đầu buộc bằng chỉ nấu, luộc chín và thái mỏng. Dùng tăm nhọn chọc các lỗ trên bề mặt xúc xích để khi nướng xúc xích không bị bung ra.

    Xương dẻo

    Xem Thêm : Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây

    Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi 3 lít nước rồi ninh xương trong khoảng 4 tiếng để nước dùng thành cháo. Để làm ngọt nước dùng, có thể thêm một chút gia vị vào nồi.

    cách nấu cháo lòng ngonNinh xương ống để lấy nước dùng nấu cháo ngọt thơm (Ảnh: Internet)

    Nấu cháo

    Sau khi hầm xương, vớt xương ra, sau đó cho gạo nếp và gạo trắng đã vo sạch vào nồi. Nấu lửa vừa để gạo nở thành cháo và nóng đều. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.

    Khuấy nhẹ trong quá trình nấu để cháo không bị cháy (Ảnh: Internet)

    Quan sát thấy hạt cháo nở dần ra thì cho nước sôi vào, thêm 1/3 bát huyết heo vào, khuấy đều, mở vung và nấu cháo tiếp. Nấu đến khi cháo sôi trở lại thì cho phần lòng đã chín vào, nêm nếm lại, nấu khoảng 20 phút cho các nguyên liệu hòa quyện. Khi cháo đã đủ sánh mịn thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Muốn ăn cháo, bạn múc cháo nóng ra bát, trong bát cho thêm hành tím, rau thơm thái nhỏ và chút tiêu để bát cháo thêm đậm đà. Cháo lòng heo, bánh hỏi, giá đỗ, húng quế, ớt có thể thêm tùy theo khẩu vị.

    phương pháp để mở quán cháo lòng ngonThành phẩm cháo lòng sánh mịn, đậm đà hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bí quyết kinh doanh quán cháo thành công

    Nếu mở quán cháo thành công, chủ quán phải nắm được bí quyết chế biến những món ăn chất lượng khiến khách hàng quay lại thường xuyên. Để nấu được một bát cháo nóng hổi, ​​đậm đà khiến thực khách thích mê không phải là chuyện dễ dàng. Vì nấu cháo phức tạp và mất nhiều thời gian hơn cháo thông thường nên nhiều người chọn tham gia các khóa học nấu cháo, mở quán ăn ở những nơi dạy nấu cháo chuyên nghiệp, tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất, nấu cháo ngon.

    Tìm hiểu công thức nấu cháo lòng ngon tại các địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp

    Tham gia lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu để nấu cháo bán theo hình thức học một kèm một, được đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ kiến ​​thức và truyền đạt những kỹ thuật quan trọng như:

    • Cách nấu cháo ngon: Giảng viên sẽ chia sẻ cách chọn gạo ngon, cách nấu cháo mềm xốp, cách nấu cháo đậm đà hương vị. . Và có mùi thơm độc đáo
    • Cách làm lạp xưởng hấp dẫn: sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lạp xưởng tươi; công nghệ xử lý mùi hôi, sơ chế đạm sạch, không tanh, hợp vệ sinh nhưng vẫn dai và giòn; cách chế biến để làm giò heo thơm ngon không bị hôi, dai
    • Phương pháp quản lý kinh doanh hiệu quả: Bạn còn được chia sẻ thêm những kiến ​​thức quan trọng khi kinh doanh nhà hàng như quy trình lựa chọn nguồn nguyên liệu rõ ràng, cách bảo quản nguyên liệu sao cho hợp vệ sinh, bảo toàn dinh dưỡng mà vẫn tiết kiệm Chi phí, cách lên thực đơn và tính giá để tăng lợi nhuận
    • Chỉ cần tham gia 1-2 buổi học ngắn của khóa đào tạo đầu bếp Âu Á là bạn có thể thực hành tất cả những bí quyết này. Nếu bạn đang có ý địnhhọc nấu cháo timhay học nấu cháo dinh dưỡng để mở nhà hàng, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline miễn phí 1800 6148 để đội ngũ tư vấn của Đào tạo đầu bếp Á Âu liên hệ và cung cấp cho bạn những gợi ý chi tiết.

      46 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống