Chia sẻ cách nấu cháo nghêu thơm ngon, giải cảm tại nhà

Chia sẻ cách nấu cháo nghêu thơm ngon, giải cảm tại nhà

Cách nấu cháo nghêu

Video Cách nấu cháo nghêu

Húp một bát cháo nghêu nóng hổi thơm ngon, đậm đà vị nghêu, tiết trời se lạnh cho thêm hành lá thì còn gì tuyệt hơn. Cùng nhau học nấu cháo nghêu nhé!

Nghêu là nguyên liệu hải sản nổi tiếng, thường được chế biến thành các món cháo nghêu, súp nghêu, nghêu hấp, nghêu chiên và các món ăn khác. Ngoài thơm ngon, dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, nghêu còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Thành phần

  • 1 ký nghêu.
  • 100 gam gạo.
  • Hành tím, tỏi, ngò rí, hành lá.
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, muối, đường, tiêu.
  • Thực hành cháo nghêu

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Nghêu mua về ngâm với muối và vài lát ớt khoảng 2 tiếng cho nghêu nhả hết cát. Rửa và băm nhỏ hành tây và tỏi. Rau mùi và hành lá rửa sạch. Xúc xắc phần thân của hẹ tây và băm nhỏ phần còn lại.

    Bước thứ hai: nấu cháo

    Xem Thêm : Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản không cần máy

    Đặt nồi lên bếp, khi nồi thật nóng thì đổ hết gạo vào rang, cháo sẽ thơm hơn và hạt gạo không bị nát. Khuấy đều cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu. Nấu gạo mới nướng trong nồi nước khoảng 45 phút, cho đến khi gạo chín và nở. Điều chỉnh lượng nước theo ý thích của bạn.

    Bước 3: Nấu nghêu

    Trong khi nấu cháo, ta tiếp tục ninh ngao và tách lấy thịt. Cho nghêu đã ngâm vào nồi, thêm nước và luộc đến khi nghêu mở miệng là nghêu chín. Nghêu chín thì vớt ra, tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ.

    Phần nước luộc nghêu để lại, để nước nguội khoảng 15 phút cho phần cặn cũng lắng xuống đáy thì cho nước luộc nghêu vào nấu cùng cháo cho đến khi ngọt /b>.

    Khi đổ nước luộc nghêu vào nồi cháo, chú ý tránh để cặn ở đáy nổi lên, sau đó khuấy vài lần, đậy nắp lại và nấu tiếp.

    Bước thứ tư: cháo ngao

    Xem Thêm : Cách pha nước chấm phở cuốn độc nhất, ngon xoắn lưỡi | VinID

    Cho một ít dầu vào chảo, phi tỏi và hành cho thơm. Khi hành tỏi thơm và có màu hơi vàng thì cho nghêu vào xào đều.

    Khi câu thịt nghêu, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều các gia vị với nhau. nghêu thật kỹ.

    Sau đó tắt bếp, cho nghêu vào nồi cháo đang nấu, khuấy đều và đun sôi lại, nêm nếm gạo nếp theo khẩu vị của gia đình. Tắt lửa và thêm rau mùi và hành lá.

    Thành phẩm

    Món cháo ngao này đã hoàn thành. Múc cháo ra bát, nếu thích bạn rắc thêm chút tiêu và chút hành phi cho thơm. Món ăn này được phục vụ tốt nhất khi còn ấm. chúc may mắn!

    Vào bách hóa xanh mua gạo ngon về nấu cháo nghêu:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống