Để có nồi cháo ngon, dễ làm cần những bí quyết riêng này

Để có nồi cháo ngon, dễ làm cần những bí quyết riêng này

Cách nấu cháo ngon

Bắt đầu từ mùa đông lạnh giá, nhiều người đã bị cảm lạnh, cảm lạnh, ốm, mệt mỏi… Vì vậy, họ bị khó tiêu, chán ăn, nhất là những người có hệ tiêu hóa yếu, sức khỏe kém. nỗi đau. Ốm đau, bệnh tật, và không hồi phục. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên dùng các loại cháo mềm, dễ tiêu, dễ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng để phục hồi sức khỏe. Nhưng nếu không nấu được cháo ngon, bát cháo có thể trở thành cực hình đối với người thân đang nằm trên giường bệnh.

Đun cháo để không bị trào ra ngoài. hình minh họa.

Nấu cháo khi ốm

Tùy theo từng bệnh mà nấu những món cháo khác nhau để phù hợp với sức khỏe, tình trạng mệt mỏi của bệnh nhân… nhiều lúc tôi cảm thấy áp lực khi chăm sóc bệnh nhân. Vì vậy, muốn có một nồi cháo thơm ngon và nhanh hồi phục sức khỏe, cần lên danh sách cháo mỗi ngày theo khẩu vị và sở thích của người ăn (chú ý các món ăn chữa bệnh của người bệnh, để không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh). mạnh khỏe). Theo đó:

– Người ốm yếu, mệt mỏi thường xuyên cần ăn cháo gà, cháo bò, cháo cá hồi, cháo tôm…

– Người bệnh sốt nên ăn cháo trứng tía tô, cháo đậu xanh, cháo gà cốt…

– Người bị cảm nên ăn cháo gừng tươi thịt bằm, cháo bí đỏ, cháo hành lá, cháo hạt tiêu…

<3

-Người bình thường, người khỏe mạnh hay người đã khỏi bệnh, cho ăn luân phiên cháo hàu, cháo nấm, cháo rau chân vịt, cháo tôm, cháo cá chép…

– Trời lạnh ăn cháo sườn, cháo cá rất tốt, có thể giải cảm.

Cháo nên ăn khi còn nóng, thêm rau thơm và gia vị như tía tô, gừng thái sợi, rắc nhiều hạt tiêu.

Cháo phải nêm mới ngon. hình minh họa.

Bí quyết nấu cháo ngon dễ làm

Xem Thêm : Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

Bí quyết để có món cháo ngon là ở khâu chuẩn bị và chế biến dễ dàng hơn, nhưng cần lưu ý:

– Chọn nguyên liệu tươi sạch. Cháo và các nguyên liệu nên nấu riêng sau đó mới trộn để đảm bảo hương vị của từng nguyên liệu.

– Gạo nấu cháo phải là gạo mới, dẻo và thơm để cháo có vị ngọt và thơm (không dùng gạo tẻ để nấu cháo sẽ bị khô và nhạt vị). Cách thứ nhất là trộn gạo trắng với một ít gạo nếp để tạo thành một hỗn hợp có độ sánh vừa phải và tăng hương vị (nên ngâm trước khi nấu sẽ mềm và ngon hơn). Phương pháp thứ hai là chiên cơm trước rồi mới nấu để cơm có vị thơm hơn.

– Chọn nồi nấu cháo nên dùng nồi đáy dày, nồi hầm hoặc nồi chống dính, có miệng nồi cao để cháo không bị trào hoặc dính vào đáy nồi. Nồi áp suất, nồi cơm điện, nồi cơm điện nấu cũng ngon nhưng phải lưu ý vấn đề nhiệt và nước, kẻo cháo trào ra ngoài khó chùi rửa, lâu ngày sẽ hỏng nồi. .

– Cháo với 1,3 mét nước sẽ rất ngon. Đun nóng nước một chút trước khi cho gạo vào. Nếu cần thêm nước thì đợi nước gần cạn mới cho nước sôi vào (vì cho nước lạnh vào sẽ làm cháo mất ngon).

– Khi nấu cháo không nên đậy nắp nồi để cháo không bị trào ra ngoài. Đầu tiên, bạn cần đun cháo trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi hạt gạo chín mềm. Khi cháo sôi, dùng thìa lớn khuấy cháo để gạo không bị dính vào chảo, thỉnh thoảng khuấy đều. Nên khuấy cháo theo một chiều, không nên khuấy ngược chiều cháo còn nóng dễ bị nhão. Khi gạo nở, khuấy một chút rồi tắt bếp, đậy nắp lại và để yên trong 30 phút, cháo sẽ ngon.

Gừng thường được cho vào cháo thịt để có vị thơm, tính ấm. hình minh họa.

Cách nấu cháo gà vịt thịt bằm ngon

Muốn nấu cháo gà vịt ngon phải chọn thịt tươi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Cho thêm gừng đập giập, hoặc gừng thái sợi cho thơm và ấm. Vớt gà, vịt ra để riêng.

– Gạo sau khi vo sạch, để ráo, xát chút muối, gạo được rang sơ qua cho chín mềm, tức là mềm chứ không dẻo. Cho gạo vào nước sôi, đun lửa lớn một lúc rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi hạt gạo nở bung ra.

Lưu ý khi nấu cháo gà vịt, 1 phần gạo cần cho 4-5 phần nước để cháo loãng và ngon hơn, nước canh không bị trào.

Nếu nấu cháo sườn thì cho sườn vào nước sôi luộc sơ cho sạch rồi cho vào nồi cháo nêm nếm vừa ăn rồi nấu cháo.

Nếu nấu cháo hải sản thì cho thêm nấm đông cô, cà rốt để tăng hương vị. hình minh họa.

Cháo Thủy Sản

Cháo hải sản tuy nhiều đạm nhưng nấu lâu dễ bị mất chất, dễ bị khô và cứng, ăn không ngon. Vì vậy, nếu muốn cháo ngon, bạn cần nấu cháo riêng trước, khi ăn mới cho thêm hải sản vào.

Xem Thêm : 5 cách nấu mì somen cho bé đơn giản mà ngon mê ly

Khi làm hải sản, bạn cần rửa sạch bằng rượu gừng, hoặc gừng muối để loại bỏ mùi tanh.

Để món cháo hải sản tăng thêm phần đậm đà, trước tiên hãy hầm xương thành nước dùng, sau đó dùng nước này để nấu cháo, khi cháo sôi thì cho vào cháo vài giọt dầu ăn để cháo thơm.

Có thể cho thêm cà rốt và nấm vào nấu cùng, có thể làm tăng hương vị đậm đà, giảm bớt mùi tanh của hải sản.

Trước khi ăn cho gừng băm nhỏ vào cháo, sau đó múc hải sản vào, đảo nhanh tay rồi tắt lửa ngay để hải sản không bị nát và rất tươi.

Lưu ý:

– Không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ làm cháo bị chua. Nếu cháo nhạt, khi ăn cho thêm chút nước mắm và ăn ngay.

– Bí quyết ăn cháo ngon cho người ốm, mệt là ăn khi còn nóng, thêm gia vị, hành lá, rau mùi, gừng, tía tô… (người ốm, người ốm lưu ý bỏ ). >

– Nên cho nhiều loại thịt, cá, tôm, rau củ vào cháo… để cháo ngon và bổ dưỡng.

– Đừng ninh cháo quá mềm dễ bị váng. Các món cháo dễ ăn gồm cháo gà, cháo tía tô, cháo hành, cháo thịt bò, cháo thịt bằm… nhưng không nên lặp đi lặp lại một món cháo trong ba bữa sẽ gây nhàm chán và khiến người bệnh có cảm giác sợ hãi. ăn cháo.

Cách chiên cơm, nấu cháo

<3

– Cách chiên cơm là cho cơm vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều tay để cơm không bị nhão. Khi cơm có mùi thơm và vàng thì tắt bếp.

– Cho gạo đã rang vào nồi cháo, thêm nước để nấu cháo theo sở thích.

– Có người cho lá dứa vào cháo cho thơm, khi cháo sôi thì vớt lá dứa ra bỏ đi, có người thích cho vài giọt dầu ô liu vào cháo, vì lá dứa thơm. ngon và có lợi cho sức khỏe.

Dựa vào gia đình và xã hội

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống