Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Video Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức nấu cháo cho các đầu bếp, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách dùng nồi cơm điện siêu ngon để nấu cháo thịt bằm không bị trào khi nấu.

Cháo thịt bằm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được nấu bằng nồi cơm điện, công đoạn chế biến rất nhanh. Món cháo này thường được dùng cho trẻ em hoặc người ốm, người có hệ tiêu hóa yếu, có tác dụng phòng và trị cảm, ho…

Thành phần

  • Nếp ngon: 100g
  • Gạo trắng: 100g
  • Thịt heo bằm: 100g
  • Nấm hương khô: 4-5 cái
  • Hành lá, rau thơm (có vị như rau mùi, húng quế…)
  • Hành tím, gừng
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
  • Cách nấu cháo thịt bằm

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Hai loại gạo vo với nước sạch, sau đó ngâm nước khoảng nửa tiếng rồi để ráo.

    Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào

    Bạn có thể mua thịt nạc mỡ ngoài chợ hoặc mua thịt ba chỉ về tự chặt sẽ ngon hơn. Sau đó ướp với ½ thìa muối, ⅓ thìa hạt tiêu, hạt nêm, ướp khoảng 30 phút.

    Nấm đông cô khô dùng dao cắt bỏ chân, ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Sau đó thái nhỏ nấm.

    Xem Thêm : 8+ cách nấu cháo gà ngon như ngoài hàng, thơm ngon bổ dưỡng

    Rửa sạch hành lá và rau thơm, cắt khúc 1cm.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

    Bước thứ hai: thịt lợn chiên

    Sau thời gian ướp gia vị, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt bằm và nấm đông cô vào, đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa, để riêng.

    Bước thứ ba: nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Đầu tiên, bạn trộn hai loại gạo với nhau trong nồi cơm điện, sau đó nêm 1 thìa muối và một chút dầu ăn.

    Bước tiếp theo là đổ lượng nước lọc gấp 3-4 lần lượng gạo đã nấu (không quá 70%).

    Nhấn nút “nấu” trên nồi cơm điện để bắt đầu nấu cháo.

    Xem Thêm : Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua – mướp đắng dai ngon, hấp dẫn tại nhà

    Khi cháo bắt đầu sôi, bạn nên mở vung nồi để cháo không bị trào, hoặc có thể đặt đũa ngang qua nồi để vung vung. sẽ mềm nhanh hơn.

    Lúc này nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ “hâm” và bạn cứ để nguyên như vậy để cháo mềm hơn. Cách nấu bằng nồi cơm điện này chỉ mất khoảng 2-3 tiếng là cháo đã nhừ, thơm ngon nhất.

    Sau đó bạn kiểm tra xem cháo đã đủ mềm chưa thì cho hỗn hợp thịt nấm đã xào trước đó vào nồi, nhấn lại nút ‘nấu’ nhớ >khuấy đều, tránh để cháo dính vào đáy nồi gây khét, khét. Sau đó đậy nắp nồi.

    Hỗn hợp cháo sôi trở lại thì bạn chuyển nồi cơm sang chế độ “hâm”. Tiếp theo, bạn nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi cho cháo vào nồi khuấy đều cho ngấm gia vị.

    Thành phẩm

    Bây giờ, múc cháo ra bát và rắc tiêu, gừng thái mỏng, hành lá lên trên sẽ làm tăng hương vị của cháo và rất tốt cho cơ thể.

    Khi dùng nồi cơm điện để nấu cháo, bạn không cần phải điều chỉnh công suất lửa để nấu, cách nấu cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tranh thủ thời gian dư dả để làm việc nhà hoặc chế biến các món ăn khác, rất là tiện lợi. thuận tiện và thuận tiện. chúc bạn thành công.

    Mua cháo thịt bằm tiện lợi tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống