7 cách nấu cháo thịt bằm độc đáo, đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

7 cách nấu cháo thịt bằm độc đáo, đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

Cách nấu cháo thịt bằm rau củ

Video Cách nấu cháo thịt bằm rau củ

Công thức 4. Nấu cháo riêng

Nấu tất cả các nguyên liệu cùng nhau là cách nấu cháo thịt bằm phổ biến. Tuy nhiên, khi bạn nấu riêng các nguyên liệu, món cháo của bạn sẽ đậm đà và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

  • Bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau khi phục vụ. Hoặc bạn có thể ăn kèm một bát cháo dinh dưỡng với các món ăn kèm.
  • 4 món cháo thịt bằm phù hợp cho cả gia đình

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

    Công thức nấu cháo thịt bằm dưới đây mang đến bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình. Gợi ý 4 món cháo thịt bằm thơm ngon gồm: cháo thịt bằm bí đỏ; cháo thịt bằm thịt bằm, cháo tôm cà rốt, cháo rau củ thịt bằm trứng Bắc Thiều.

    1. Thực hành cháo thịt bằm bí đỏ

    cách nấu cháo thịt bằm

    Xem Thêm : Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết thơm ngon đơn giản ăn là ghiền

    Cháo bí đỏ thịt bằm là sự kết hợp thơm ngon giữa các loại rau củ và trái cây. Đặc biệt, món ăn này cực kỳ bổ dưỡng nhờ công dụng kỳ diệu của bí đỏ.

    Lợi ích của bí ngô. Bí ngô rất giàu vitamin A, vitamin E, lutein và zeaxanthin, chất chống ung thư carotenoids và nhiều chất chống oxy hóa khác. Bí ngô đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể: tăng cường miễn dịch, tốt cho tim mạch…

    Thực hành nấu cháo thịt bằm bí đỏ là đây!

    Nguyên liệu cháo bí đỏ thịt bằm (cho 4 người)

    • Gạo trắng:100g Ngâm 30 phút, đem nướng vàng
    • Gạo nếp:50g Ngâm 60 phút, đem nướng vàng
    • Bí ngô: 600 g (khoảng ½ quả) gọt vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn
    • Thịt xay:300g
    • Bắp hạt:200g
    • Nấm: 200g
    • Dầu mè: 1 thìa cà phê
    • Hành tím:1 củ xắt nhỏ
    • tỏi 1 nhánh xắt nhỏ
    • Nước lọc:1500ml
    • Gia vị: muối biển, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá
    • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm

      1. Thịt lợn thái nhỏ. Thịt heo ướp với một ít dầu mè, hạt tiêu, hành tím và hành lá xắt nhỏ.
      2. Nấu cháo. Gạo ngâm nước cho mềm rồi rang trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó, nấu cháo với 1500ml nước lọc. Để cháo thơm ngon hơn, có thể dùng nước hầm xương thay nước lọc.
      3. Nấu hạt bí và ngô. Bí đỏ cắt nhỏ, bỏ hạt/ngô, cho nước sôi vào nấu trong 10 phút. Sau đó, bạn có thể xay nhuyễn bí hoặc dùng nĩa nghiền nhuyễn bí.
      4. Nấm đông cô xào. Nấm đông cô sau khi ngâm, rửa sạch và để ráo, bạn thái sợi. Xào nấm và một phần thịt băm đã ướp.
      5. Nấu cháo bí đỏ. Khi cháo mềm, cho bí ngô nghiền nhuyễn và hạt ngô đã luộc chín vào khuấy đều. Khi cháo sôi trở lại thì cho nốt ½ thịt bằm còn lại vào nấu khoảng 3-5 phút.
      6. Trang trí với cháo bí ngô nghiền. Đến bữa ăn, bạn có thể cho món cháo bí đỏ bổ dưỡng với nấm đông cô xào và một ít hành lá.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống