Cách nấu chao vịt nhúng rau muống kiểu miền Tây

Cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Video Cách nấu chao vịt nhúng rau muống
Trong các món vịt, ngon nhất là món vịt luộc rau muống. Với món ăn này, bạn có thể ăn thỏa thích mà không hề có khái niệm ngán. Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực hoặc nấu ăn, bạn có thể thể hiện tài năng của mình và khiến mọi người đánh giá cao điều đó!

Vịt nấu mồng tơi ngon

Vịt quay măng chua miền bắc, vịt quay cầy tơ miền tây, vịt xào măng tây. Mỗi nơi chế biến món vịt theo một cách khác nhau và hương vị của mỗi món ăn cũng rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, ai đã từng về miền Tây và ăn vịt luộc chấm rau muống thì không thể nào quên được hương vị đậm đà của nó.

Thịt vịt có tính mát, giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món. Chẳng hạn, vịt có thể hầm, quay, quay, nấu cháo… cách nào cũng ngon và bổ dưỡng. Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến và cách chế biến khác nhau để tạo nên những món ăn đặc trưng riêng.

Vịt chiên giòn thực chất là một món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Tây. Thịt vịt được chăn thả hoặc chăn nuôi khắp nơi ở nông thôn và ông Zhao đã rất quen thuộc với nó. Vịt chín có vị ngọt và mùi thơm lạ khó tả. Vịt nấu rau mồng tơi như một món lẩu vô cùng hấp dẫn.

Vịt om sấu kiểu Tây

Xem Thêm : Bí quyết nấu phở bò theo kiểu miền Nam ngon đúng vị

Chuẩn bị tài liệu

Vịt quay là món ăn rất đơn giản nhưng lại tốn nhiều nguyên liệu. Bạn sẽ cần tất cả những thứ sau:

  • Nửa con vịt;
  • Chiên trắng: 2, rán đỏ: 2;
  • Khoai môn: 2 củ
  • Dừa: 1 trái;
  • Sả: 2;
  • Hành khô, tỏi: 4 củ
  • Chanh, rượu trắng, gừng;
  • Bơ hạt điều: 2 thìa canh;
  • Rau muống, bún tươi;
  • Gia vị cơ bản như nước mắm, muối, hạt nêm, tỏi, tiêu;

Như tên cho thấy, một số chỉ chuẩn bị những món cơ bản như món xào, vịt và gia vị cơ bản. Nếu không có nhiều thời gian hoặc không cần uốn, bạn có thể sơ chế đơn giản như trên. Nhưng muốn ăn vịt ngon đúng điệu như nhà hàng thì bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu trên.

Cách làm canh vịt nấu rau muống

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cách nấu vịt nấu rau muống. Thật dễ dàng, nhưng không có gì khó khăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với vịt mua ở chợ nếu đã được làm sạch lông thì cần khử mùi. Chà xát vịt với muối, chanh hoặc gừng giã nhỏ, rượu trắng rồi rửa lại vịt với nước. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Xem Thêm : Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”

Vớt dừa ra đổ nước để riêng, rau muống rửa sạch, để ráo nước. Sả bóc vỏ, sau đó băm nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch mủ, chiên sơ qua dầu, hành tỏi băm nhuyễn.

Bước thứ hai: ướp vịt

Cho thịt vịt vào tô lớn và ướp theo các gia vị sau: rau mùi, sả băm, hành tỏi băm, nêm muối, đường, mắm… 2 điểm.

Bước thứ ba: nấu tiết canh vịt

Trước khi chế biến vạc để xào, bạn hãy phi thơm một ít hành tỏi băm nhỏ để món ăn thêm đậm đà. Cho vịt vào ướp cùng dầu điều cho có màu đẹp. Chiên cho đến khi vịt chín mềm. Tiếp theo, đổ nước dừa vào, đun sôi rồi cho khoai môn đã chiên vào. Sau khi khoai sọ chín có thể nêm thêm gia vị.

Bước 4: Thành phẩm

Vịt luộc ăn với rau muống cũng giống như ăn lẩu với bún. Bạn có thể làm thêm một chén đồ chua và pha nước chấm với gia vị và vài giọt chanh.

Cách làm vịt xào rau muống không khó mà lại ngon. Muốn ăn vịt trời Tây chính hiệu thì đến Vịt số 29 phục vụ tận tình nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống