Cách nấu cháo sườn bò bổ dưỡng, trẻ em người già ai cũng thích

Cách nấu cháo sườn bò bổ dưỡng, trẻ em người già ai cũng thích

Cách nấu cháo xương bò

Video Cách nấu cháo xương bò

Khi đang loay hoay ăn uống, tôi nghĩ ngay đến món cháo sườn bò. Hôm nay, hãy cùng học cách nấu cháo sườn bò xanh bổ dưỡng, ai ăn cũng thích nhé!

Ăn cơm hoài sẽ chán, cùng học cách nấu cháo sườn bò thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé!

1 Nguyên liệu nấu cháo sườn bò

Nguyên liệu cháo sườn bò

  • 1kg sườn bò
  • 100 gram gạo nếp
  • 50 g đậu xanh
  • Cà rốt, khoai tây, nấm, hẹ tây, rau mùi tây, hành tím
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu, muối, hạt nêm
  • Mẹo:Cách chọn sườn bò ngon: Bạn có thể mua sườn bò tươi ở các sạp chợ truyền thống, thịt vừa chín tới. thớt hoặc mua sườn đông lạnh ở siêu thị. Sườn tươi: chọn sườn còn cả xương và thịt để khi chế biến thịt không bị nát, ngon ngọt. Thịt, đặc biệt là những miếng sườn này thường có xương nhỏ và dẹt. Gân bò tươi phải có màu đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng, khi dùng tay ấn vào miếng sườn nếu thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi thì không nên chọn. . Sườn có mùi hôi hoặc có mùi chất bảo quản. Sườn đông lạnh: Để ý kỹ hạn sử dụng ghi trên bao bì, sườn được đóng gói cẩn thận, nhãn mác đầy đủ, thông tin, nguồn gốc rõ ràng. Lưu ý bề mặt sườn phải khô và có màu đỏ tươi, tránh chọn sườn có màu quá nhạt, trắng xanh hoặc đỏ sẫm. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn nơi và thương hiệu uy tín để mua.

    Cách làm cháo sườn bò 2 vị

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu nấu cháo sườn bò

    Chuẩn bị tài liệu

    Sườn bò rửa sạch,cắt khúc 6cm vừa ăn. Gọt vỏ và băm nhỏ hành tây. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Rửa nấm và cắt chúng làm đôi. Hành tây và mùi tâyNhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch đậu và gạo bằng nước.

    Bước 2 ướp sườn bò

    Sườn bò tẩm gia vị

    Xem Thêm : Cách Làm Gỏi Măng Tươi Trộn Thịt Bò Khai Vị

    Bạn phi hành khô băm nhuyễn vào sườn, sau đó thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối vào trộn đều. Sau đó để sườn ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 3 Gân bò hầm

    Sườn bò hầm

    <3

    Đợi khoảng 3-5 phút cho sườn mềm trở lại thì cho 1 lít nước lọc vào và đun trong nồi áp suất khoảng 45 phút.

    Bước thứ tư là nấu cháo

    Cháo

    Đợi gân bò sôi, vớt bọt, cho gạo nếp và đậu xanh vào. Tiếp theo, cho cà rốt và khoai tây vào nồi áp suất đun khoảng 20-35 phút.

    Sau khoảng 35 phút đun thì cho nấm rơm vào, đun thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Mẹ hãy nêm nếm lại cháo xem đã vừa miệng chưa rồi nêm thêm muối tiêu cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

    3 thành phẩm

    Cháo sườn non

    Xem Thêm : Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời

    Bạn cho cháo sườn bò ra bát, sau đó cắt ít hành hoa và mùi tây lên trên bát để màu cháo thêm sặc sỡ. Một bát cháo sườn bò, xương bò ninh nhừ, rau củ cũng hầm nhừ, nấm hương mềm dai. Nước cháo ngọt hơn, rất bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn tuổi.

    Tham khảo ngay:15 cách nấu cháo thịt bò ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

    Mong rằng qua món cháo sườn bò có thể giúp bạn thực hiện công thức nấu ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại nhận xét và chúng tôi sẽ trả lời chúng!

    Xem thêm:

    >>Cách nấu cháo sườn ngon cho bữa sáng cuối tuần ngày se lạnh

    >>Cách nấu cháo ăn liền súp thịt bò nấm

    >>Cách dùng cháo ăn liền để nấu cháo gà nấm ngon như ngoài hàng

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống