Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

Cách nấu chè bắp mỹ

Video Cách nấu chè bắp mỹ

Chọn bắp Mỹ ngon ngọt

– Mua bắp tươi, còn xanh, không có dấu hiệu khô, bắp còn mềm, thân không bị thâm đen, teo tóp. Chú ý bắp phải non thì mới ngọt và ngon, lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy bắp.

-Ngoài ra, cũng cần chú ý đến họa tiết phải mịn, thẳng, đều và bóng. Ngoài ra, không nên chọn những bắp quá to mà nên chọn những bắp trông thon và vừa phải.

-Chọn bắp Mỹ thon dài sẽ ngon hơn bắp tròn, lùn.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Luộc ngô với lá dứa, sau đó dùng dao rạch đôi hạt dọc theo trái ngô để loại bỏ lõi. Lọc lấy nước ngô trong, không có váng để pha trà.

Xem Thêm : Cách nấu nồi không bị đen – boxhoidap.com

– Hòa tan bột ngô, bột sắn dây (hoặc bột năng) trong một cốc nước. Khuấy đều tay không để bột vón cục. Đường được hòa tan trong một cốc nước khác.

Các bước pha trà

– Nấu lại nước ngô kho cho sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy nhanh tay. Khi bột mịn, cho ngô vào và từ từ đổ nước đường vào. Nếu muốn ngọt đậm có thể dùng đường cát, muốn chè ngọt hơn có thể cho thêm đường phèn.

– Nếu dùng đường cát, bạn cho thêm một ít muối (chỉ vài hạt thôi) để vị ngọt bớt gắt và vị chè sẽ thanh nhẹ, ăn không bị ngán.

Nếm trà

Múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa, rắc mè (mè) lên trên. Trà này có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu tự làm ở nhà, bạn để nguội và cho vào tủ lạnh dùng được 2-3 ngày cũng không ảnh hưởng đến chất lượng.

them la dua se ngon hon

Cho lá dứa vào sẽ làm cho nước chè có màu xanh bắt mắt (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi nấu chè bắp Mỹ

Xem Thêm : 2 cách làm kem chuối bịch dẻo mềm thơm ngon đơn giản tại nhà

– Nếu muốn xôi dẻo, bạn có thể học cách nấu xôi ngô (ngô trắng). Ngoài ra, nếu thích bạn cũng có thể cho một nắm gạo nếp để nấu chè ngô nếp cẩm, tuy nhiên cách làm này thường chỉ người miền Bắc mới thích.

– Lá dứa dùng để nấu chè nên chọn lá già, có mùi thơm nồng.

– Chè ngon hơn khi dùng lạnh, hoặc có thể thêm nước cốt dừa nếu muốn.

Tìm yêu cầu sản phẩm

-Trà phải có mùi thơm nồng của ngô Mỹ và phảng phất hương lá dứa. Ngoài ra, khi ăn chè nên có vị ngọt dịu, không quá hăng. Vị ngọt này đến từ ngô, bạn chỉ cần thêm một chút đường.

——Về màu sắc, lá chè phải có màu tươi sáng, nổi bật. Về kết cấu, lá trà không được quá dày hoặc quá mỏng, hạt ngô phải mềm và đàn hồi, không bị nhũn.

– Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm món Chè bắp Mỹ. Với công thức này, bạn có thể tự tay làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức lúc rảnh rỗi. Vì mục đích kinh doanh, bạn nên học cách pha nhiều loại trà khác cũng như bí quyết pha trà ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống