4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Cách nấu chè bí đỏ

Video Cách nấu chè bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, ngoài dùng làm món ăn ngon còn thường được dùng trong các món tráng miệng như làm bánh, nấu chè. Cùng theo chân bách hóa xanh học 4 cách nấu canh bí đỏ ngon đơn giản tại nhà nhé.

Vào mùa hè nóng bức, muốn giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, sao bạn không chọn món chè bí đỏ bổ dưỡng, ngọt mát. Cùng vào bếp thử 4 cách nấu chè bí đỏ rau xanh thơm ngon dễ làm tại nhà nhé!

1 suất súp bí ngô đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đỏ

  • Bí đỏ: 350g
  • Đậu xanh: 50 gam
  • Đường: 100-150 gam
  • Muối: 1 gam
  • Gạo nếp: 40 gam
  • Sữa dừa: 150ml
  • Bột sắn dây: 2 muỗng cà phê.
  • Vani
  • Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đỏ

    Cách nấu canh đậu xanh bí đỏ

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Bí đỏgọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Đậu que và gạo nếp vo sạchngâm nước khoảng 1 tiếng.

    Xem Thêm : Cách làm miến trộn chay thơm ngon không dính, không nhão đơn giản

    Chuẩn bị tài liệu

    Bước thứ hai là nấu canh bí đỏ

    Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho gạo nếp và đậu xanh vào nấu chín mềm. (nấu trong 20 phút, kiểm tra xem gạo nếp và đậu đã chín mềm chưa, nấu thêm 10 phút nữa nếu chưa mềm).

    Khi gạo nếp và đậu mềm thì cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút. Sau 10 phút, thêm 100 g đường và 1 chút vani. (Có thể tăng giảm tùy khẩu vị). Nấu thêm 5 phút thì cho 1 gam muối vào rồi tắt bếp.

    Chè đậu xanh bí đỏ

    Bước thứ ba là nấu nước cốt dừa

    Cho 150ml nước cốt dừa vào nồi đun sôi, không nên để sữa sôi quá. Khi nước cốt dừa sôi thì cho 50gr đường vào.

    <3 Khi nước cốt đặc lại thì tắt bếp.

    Nước cốt dừa đun sôi

    Múc chè ra cốc, rưới một ít nước cốt dừa lên trên (có thể thêm bớt tùy khẩu vị) và thưởng thức.

    Thành phẩm bước thứ tư

    Chè đậu xanh bí đỏ

    Vị ngọt bùi, bí đỏ và đậu xanh nước cốt dừa ngọt dịu, dai dai thì còn gì bằng. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể thêm vài viên đá và ăn cùng. Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức nấu chè đậu xanh nhé!

    2 canh đậu đen bí đỏ

    Nguyên liệu nấu chè đậu đen bí đỏ

    • Bí đỏ: 350 gam
    • Đậu đen: 100 gam
    • Đường: 100-150 gam
    • Gạo nếp: 100 gam
    • Đậu phộng tươi: 50 gam
    • Muối: 1g
    • Nguyên liệu nấu chè đậu đen bí đỏ

      Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Đen

      Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

      Bí đỏgọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

      Đậu phộngrửa sạch và để ráo.

      Đậu đen và gạo nếprửa sạch ngâm nước khoảng 1 tiếng.

      Xem Thêm : Cách làm miến trộn chay thơm ngon không dính, không nhão đơn giản

      Chuẩn bị tài liệu

      Bước thứ hai là nấu canh đậu đen bí đỏ

      Cho đậu đen và gạo nếp vào nồi, thêm 400ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ. (Nấu trong 20 phút, xem nếp và đậu đã mềm chưa, nếu chưa mềm thì nấu thêm 10 phút nữa).

      Chè đậu đen bí đỏ

      Khi đậu đen gần mềm thì cho bí đỏ và lạc, 150g đường vào, nấu khoảng 15 phút thì cho 1g muối vào khuấy đều rồi tắt bếp. Phục vụ trà trong một cái bát.

      Thành phẩm bước thứ ba

      Chè đậu đen bí đỏ

      Chè đậu đen bí đỏĐậu và bí đỏ mềm thơm, bên trên là đậu phộng béo bùi hương vị khó cưỡng. Một ly chè thơm ngon, bổ dưỡng thì còn chần chừ gì mà không làm ngay một nồi để chiêu đãi cả nhà nhỉ.

      Chè đậu phộng 3 bí đỏ

      Chè bí đỏ là món ăn vặt vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng, giúp giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin thiết yếu. Hôm nay hãy cùng vào bếp và làm món Canh bí đao đậu phộng thơm ngon nhé!

      Một tách trà bí đỏ bơ đậu phộng sảng khoái sẽ rất tuyệt vào một ngày nắng nóng, giúp bổ sung chất xơ, vitamin A, vitamin C và các dưỡng chất tốt khác có trong bí đỏ.

      Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng

      • 300 g bí ngô
      • 100 g đậu phộng
      • 100g bột năng
      • 200 gam đường
      • 50g bột năng
      • Cách nấu súp bí đỏ đậu phộng

        Bước đầu tiên là chuẩn bị bí ngô

        Chuẩn bị bí ngô

        Bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt bí thành những lát mỏng vừa phải. Tiếp theo, hấp bí trong nồi hấp cho đến khi chín mềm thì vớt ra và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

        Sau khi tán nhuyễn, cho bí vào tô, thêm 100g bột năng, 100g đường trắng, trộn đều các nguyên liệu,độ dẻo vừa phải. .Viên chúng thành những viên vừa ăn.

        Tròn bí ngô

        Bước thứ hai là nấu đậu phộng

        Đậu phộng mua về, giữ nguyên vỏ, cho vào nồi đun sôi rồi vớt ra bát.

        Đậu phộng luộc

        Bước thứ ba là pha trà

        Nấu chè

        Cho 50 gam bột năng vào tô, thêm ½ chén nước và khuấy đều cho bột tan hết, không còn vón cục.

        Chuẩn bị một cái nồi, thêm một lượng nước thích hợp rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho đậu phộng và bí đao đã luộc chín vào đun tiếp 20 phút.

        Khi bí nổi lên mặt nước thì cho hỗn hợp bột sắn dây ở trên vào khuấy đều cho đến khi nước sệt lại.

        Bước thứ tư của gia vị

        Gia vị

        Xem Thêm : Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

        Sau đó bắc nồi, cho 200ml nước cốt dừa, 100g đường và bột sắn dây pha loãng vào nước, vừa đun vừa đun sôi thì tắt bếp.

        Vậy là món chè bí đỏ đậu phộng đã hoàn thành, múc chè ra cốc, rưới nước cốt dừa đã chế biến lên trên và thưởng thức!

        Thành phẩm bước thứ năm

        Chè bí đỏ bơ đậu phộng

        Những viên bí vàng và đậu phộng nổi trên mặt nước cốt dừa. Chỉ nhìn thôi đã cảm nhận được vị béo, ngọt và thơm ngon.

        Dùng thìa gắp từng viên bí và viên đậu phộng cho vào miệng, vị mềm, dai của những viên bí cùng với vị bùi bùi của đậu phộng và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn thích thú. muốn dừng lại.

        Chè bí đỏ uống nóng rất ngon, nếu thích uống trà thảo mộc có thể thêm vài viên đá để giải khát.

        Súp bí đỏ đậu đỏ 4 món

        Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bí đỏ

        • 140g bí ngô
        • 50 gam bột nếp
        • 100g đậu đỏ ngâm (8 tiếng)
        • 150ml nước dừa
        • 100 gam đường
        • 50ml nước cốt dừa
        • 40ml nước sắn dây
        • Công thức nấu súp đậu đỏ bí đỏ

          Bước đầu tiên làm trân châu bí đỏ

          Cho 140 gam bí đỏ vào nồi và hấp trong khoảng 20 phút. Khi bí đã mềm, dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhuyễn.

          Bí đỏ hấp

          Sau đó, cho 40g bột nếp vào hỗn hợp bí đỏ nghiền nhuyễn và khuấy đều. Lăn quả bí thành quả bóng.

          Sau đó, đun sôi một nồi nước và cho trân châu bí ngô vào nấucho đến khi trân châu xuất hiện, thêm 5 phút nữa.

          Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.

          Bước thứ hai là nấu canh đậu đỏ bí đỏ

          Chè đậu đỏ bí đỏ

          Tiếp theo, cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi với 500ml nước và nấu trong 30 phút cho đến khi đậu mềm.

          Sau khi đậu mềm, cho 150ml nước dừa, 100g đường, chút muối và nước cốt dừa vào khuấy đều.

          Cho bí đỏ và bột sắn vào cuối

          Tiếp theo, thêm trân châu bí ngô. Cuối cùng cho nước bột năng vào vừa đổ vừa khuấy cho bột tan đều.

          Thành phẩm bước thứ ba

          Chè đậu đỏ bí đỏ, dùng nóng hoặc lạnh đều được.

          Chè đậu đỏ bí đỏ

          Tham khảo: Cách làm chè bơ thơm lừng

          Trên đây là loạt công thức nấu chè đậu đỏ đơn giản mà siêu ngon mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để cùng người thân thưởng thức. Béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng, đây chắc chắn là món tráng miệng cho bất kỳ dịp nào.

          Chọn mua trà sữa trân châu cốt dừa cao cấp tại Bách hóa Xanh:

          Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống