Tổng hợp 7 cách nấu chè sắn dây thanh mát, giải nhiệt mùa hè – HC

Tổng hợp 7 cách nấu chè sắn dây thanh mát, giải nhiệt mùa hè – HC

Cách nấu chè bột sắn dây

Video Cách nấu chè bột sắn dây

Chè sắn là món ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích bởi tính mát, giải khát, trị táo bón, rôm sảy. Cách pha trà đơn giản, đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau đây nhé!

1. Cách nấu bột sắn

Dụng cụ pha trà bột sắn

– Bột sắn dây: 3 thìa

– Nước: 200ml

– Đường trắng: 2 thìa cà phê

Cách nấu chè sắn dây: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè bột sắn

Bước 1: Cho bột sắn dây và đường vào nồi khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây không còn vón cục.

Bước 2: Đặt nồi bột sắn đã khuấy lên bếp, đun sôi ở lửa nhỏ. Trong khi đun nhớ dùng thìa hoặc đũa khuấy đều. Nấu đến khi bột sắn dây đặc lại và chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành cách nấu chè sắn thật đơn giản và nhanh chóng. Để thưởng thức, bạn múc chè bột lọc ra bát, để nguội rồi dùng. Để thêm béo một chút, thêm nước cốt dừa.

Cách nấu chè sắn dây: thành phẩm

2. Cách Nấu Bánh Bột Lọc Đậu Xanh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột sắn

– Bột sắn dây: 3 thìa

– Đậu xanh đã tách vỏ: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Nước cốt dừa: 150ml

– Lá dứa: 2 cái

– Đường trắng: 100g

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn

bước 1: Lá dứa rửa sạch, buộc hai đầu lại với nhau. Đậu xanh ngâm nước 3 tiếng rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho đậu xanh và lá dứa vào nồi, thêm nước, đun lửa nhỏ đến khi đậu xanh chín mềm. Vớt lá dứa ra, cho đường vào, khuấy đều cho đường tan hết (chú ý không đun lá dứa quá 15 phút vì đun lâu nước sẽ bị đắng).

Bước 3: Trong khi chờ đậu mềm, hòa bột năng với một ít nước để bột bớt vón cục. Từ từ đổ nước bột sắn dây vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy để bột sắn dây và đậu xanh quyện vào nhau.

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh: Nấu chè

Bước 5: Làm nước cốt dừa: Đổi nồi, đổ nước cốt dừa và 2 thìa đường vào, đun sôi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu xanh bột sắn dây rồi đó. Khi chè đã ngon, bạn chỉ cần múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè táo đỏ ngọt mát, giải nhiệt

3. Cách nấu chè bột sắn ngô

Dùng ngô nấu chè sắn

– 5 bắp nếp

– 250ml nước cốt dừa

– 100g lá dứa

– 200ml sữa ngọt

– 50g bột năng

Cách nấu chè sắn dây với ngô: Nguyên liệu

– 300g đường cát

– 1/2 thìa muối

– 100g lạc rang

Xem Thêm : 6 cách nấu canh gà ngon ngọt, bổ dưỡng mà đơn giản “đỉnh của đỉnh”

– 10g vừng trắng rang

Cách nấu chè bột sắn với ngô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè ngô sắn

– Ngô rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra dùng dao tách hết hạt. Ngăn nước sôi tràn ra ngoài.

– Lá dứa rửa sạch với nước, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ. Xay nhuyễn 1/2 số lá dứa đã chuẩn bị và vắt lấy nước cốt

– Đối với bột sắn, hòa tan bột sắn với nước theo tỉ lệ 1:3 nước, để yên khoảng 15 phút cho bột lắng xuống.

Cách nấu chè sắn dây với ngô: Pha sắn dây

Bước thứ hai: đun chè sắn ngô

– Hòa tan nước cốt lá dứa vừa thu được vào nồi nước ngô đang sôi lúc nãy. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.

– Khi nước sôi, cho số lá dứa còn lại vào đun sôi. Sau khoảng 3-5 phút, khi ngửi thấy mùi thơm, bạn vớt lá dứa ra và hãm nước sôi.

– Khuấy thêm một chén bột năng rồi đổ từ từ hỗn hợp nước lá dứa đã trộn vào chảo. Đừng quên cho thêm 1/4 thìa muối vào, trộn đều và nhanh tay để chè đậm đà và hòa quyện hơn.

– Sau đó nêm nếm chè, cho lượng đường vừa phải, đổ hạt bắp vào đảo đều. Đợi khoảng 5 phút, hạt ngô sẽ mềm ra, nước sẽ sánh mịn, hấp dẫn là cách nấu chè đã hoàn thành.

Cách nấu chè sắn dây với ngô: Nấu chè

Bước thứ ba: đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp tục thực hiện cách nấu chè ngô khoai mì, bạn đổ sữa tươi ra tô lớn hòa tan với nước cốt dừa và 1/4 muỗng cà phê muối.

– Bắc nồi lên bếp đổ hỗn hợp này vào đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội.

Đến đây, bạn đã nấu xong bột sắn và ngô. Múc chè ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên trên, rắc vừng rang, đậu phộng rang lên trên và khuấy đều. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể cho vào tủ lạnh một lúc hoặc thêm vài viên đá để thưởng thức.

Cách nấu chè sắn dây với ngô: thành phẩm

4. Cách Nấu Bánh Bột Lọc Đậu Đen

Nguyên liệu nấu chè đậu đen bột sắn

– Bột sắn dây: 3 thìa

– Đậu đen xanh lòng: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Đường trắng: 150g

Cách nấu chè sắn dây đậu đen: Nguyên liệu

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Đậu Đen

Bước 1: Đậu đen loại bỏ hạt sâu, ngâm nước 3 tiếng. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi đun lửa nhỏ cho đến khi đậu nở ra và mềm.

Bước 2: Khi đậu mềm thì cho đường vào, khuấy đều cho đường tan và ngấm vào đậu.

Bước 3: Tiếp tục nấu bột sắn dây đậu đen, hòa tan bột sắn dây với một ít nước lạnh rồi đổ vào ấm chè đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi trà đặc lại.

Bước 4: Khi nấu nước cốt dừa, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn, nếu không thích ăn ngọt có thể bỏ qua bước này.

Vậy là món chè đậu đen bột sắn dây đã hoàn thành. Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm dừa tươi nạo hoặc nạo.

Cách nấu chè sắn dây đậu đen: thành phẩm

5. Cách nấu canh bí đỏ bột sắn

Nguyên liệu nấu chè sắn dây bí đỏ

– 500g bí đỏ

– 200 gam đường

– 5 muỗng canh bột năng

– nước cốt dừa

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu canh bí đỏ với bột sắn

Bước 1: Chuẩn bị bí ngô

Xem Thêm : Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon đơn giản tiện lợi cho bữa sáng

– Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đao vào nồi đun vừa chín tới mềm thì đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Nếu không có máy xay, bạn có thể ninh cho chín rồi dùng thìa khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bí trở lại nồi và đun sôi.

Bước thứ hai: nấu chè sắn dây bí đỏ

– Hòa tan bột sắn dây với một ít nước lạnh, sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sánh lại thì dừng lại.

– Cuối cùng cho nước cốt dừa và đường vào, đợi thêm vài phút rồi tắt bếp.

Đến đây, bạn đã hoàn thành món bánh pudding bột sắn dây. Sau khi chè nguội một chút, có thể cho ra bát.

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: thành phẩm

6. Cách nấu chè mè đen bột sắn

Nguyên liệu chè sắn mè đen

– Bột năng: 50g

– Gạo nếp: 50g

– Đường: 150g

– Nước đun sôi để nguội

– Gừng: 1 nhánh

– Mè đen: 100g

Cách nấu chè sắn dây mè đen: Nguyên liệu

Cách nấu chè mè đen bột sắn

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Thêm mè đen:

+ Hạt vừng đen Nhặt hết đất cát, sau đó cho vào nồi rang nhanh trên lửa nhỏ (có thể rửa sạch vừng và phơi khô trước khi rang) cho đến khi hạt vừng nở bung.

+ Vừng đã rang cho vào bát, để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (vừng khi còn nóng nên giã nhuyễn, mè không dễ xay).

– Gạo nếp: Tiếp tục nấu chè bột sắn dây với mè đen, rang nếp cho chín vàng rồi xay như mè đen, hòa bột sắn dây với một ít nước lạnh cho tan hết.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa bột sắn, 1 thìa bột nếp, 2 thìa mè đen, 2 thìa đường trắng, 1 bát nước lọc. và vài lát gừng trong nồi. Sau đó, vừa pha trà vừa khuấy liên tục để trà không bị cháy.

Đun trà cho đến khi trà chuyển từ trắng sang đen hoàn toàn. Múc chè ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè sắn dây mè đen: thành phẩm

7. Cách nấu chè khoai môn bột sắn

Nguyên liệu nấu bột sắn dây khoai môn

– 500g khoai môn

– 50 gam trân châu

– 2 muỗng canh bột năng

– nước cốt dừa

– Đường

Cách nấu chè sắn dây khoai môn: Nguyên liệu

Công thức nấu chè bột sắn dây khoai môn

Bước 1: Để bắt đầu nấu chè khoai môn, bạn cần gọt vỏ khoai môn, cắt miếng vuông nhỏ rồi rửa sạch với nước muối loãng. Bắc nồi lên bếp, cho khoai tây vào đun đến khi chín mềm.

Bước 2: Trong một nồi nước khác, luộc trân châu cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau .

Bước 3: Hòa bột năng với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi khoai. Cho thêm đường tùy khẩu vị để chè đủ ngọt.

Khi hoàn thành, múc chè ra cốc, rưới nước cốt dừa và trân châu lên trên mặt rồi thưởng thức.

Cách nấu chè sắn dây khoai môn: thành phẩm

Hãy áp dụng những cách pha chè sắn dây hiệu quả trên đây để trị táo bón, rôm sảy, giải nhiệt mùa hè hiệu quả, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống