[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Cốm Hạt Sen Thanh Mát, Ngọt Dịu – HC

[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Cốm Hạt Sen Thanh Mát, Ngọt Dịu – HC

Cách nấu chè cốm hạt sen

Video Cách nấu chè cốm hạt sen

Chè hạt sen cốm Mát, ngọt, thơm là món chè được người Hà Nội yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm món chè thơm ngon này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm hạt sen com

– Gà cốm: Bạn có thể chọn khô hoặc gà cốm tươi đều được.

-Hạt sen khô: 300gr (có thể dùng hạt sen tươi)

<3

– Đường, muối

-lá dứa

Cách nấu chè cốm hạt sen: Nguyên liệu

2. Các bước làm cốm sen

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Xử lý sơ bộ khối:

+Nếu là khô gà tươi thì chỉ cần rửa qua nước cho sạch chất bẩn

+ Nếu là khô gà cốm, bạn cũng có thể rửa sạch nhưng cần ngâm qua nước lạnh để khô gà cốm. Ngâm miếng gà trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và để khô.

– Sơ chế hạt sen

+ Nếu là hạt sen khô thì rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

Cách nấu chè cốm hạt sen: Ngâm hạt sen

Xem Thêm : Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

+ Nếu là hạt sen tươi, bạn vớt bỏ lõi sen, rửa sạch hạt sen tươi với nước sôi để loại bỏ chất đắng còn sót lại trong lõi sen.

– Cho bột sắn dây (tinh bột sắn) vào một bát nhỏ và pha loãng với nước. Trộn đều để bột không bị vón cục. Dùng bột năng để tô Chè cốm cốm đẹp mắt hơn.

– Đường phèn: Đun chảy 2 thìa đường phèn, sau đó cho 20ml nước lọc vào với đường và khuấy đều.

– Lá dứa: Lá dứa hiện có rửa sạch. Tiếp theo, thái nhỏ lá dứa và cho vào máy xay cùng khoảng 1 lít nước. Sau khi xay, vắt lấy nước cốt, bỏ bã.

Cách nấu chè cốm hạt sen: Làm nước cốt lá dứa

Bước thứ hai: pha trà

– Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho hạt sen chín mềm. Thấy hạt sen nở ra, bạn cho đường vào nấu cùng để hạt sen thấm đường.

– Để tiếp tục làm chè bắp hạt sen, bạn cho nước cốt lá dứa đã lọc vào nồi. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi nước bắt đầu sôi, cho miếng gà vào nồi và đun sôi. Sau khoảng 5 phút, bạn cho 1/3 thìa muối vào ấm trà và khuấy đều để nước trà đậm đà hơn.

– Đun trà thêm khoảng 1 phút nữa. Lúc này, bạn đổ nước đường phèn và bột sắn dây đã sơ chế vào, rồi cho vào nồi, khuấy đều sao cho nước chè sánh lại, không bị lợn cợn dưới đáy. Khuấy liên tục như vậy cho đến khi chè sánh mịn, thêm đường vừa ăn, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Cách nấu chè cốm hạt sen: Nấu chè

Lúc này hạt sen đã chín. Để thưởng thức, bạn có thể múc chè ra bát ngay khi còn nóng hoặc nguội để có thể thưởng thức hương thơm dịu nhẹ, phảng phất hương cốm. Chúc vui vẻ

Cách nấu chè cốm hạt sen: thành phẩm

Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen táo đỏ để có món chè hạt sen táo đỏ ngọt ngào, bổ dưỡng, hấp dẫn

3. Lưu ý khi nấu chè hạt sen

– Nếu đang trong mùa nên làm cốm gà tươi, hương vị sẽ ngon hơn. Nếu trái mùa, bạn có thể mua khô gà miếng về chế biến ngay trước khi chế biến. Các cục khô cũng sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của bát chè thành phẩm. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 150g gà cốm.

– Bạn có thể thay đường cát bằng đường phèn để hạt sen có vị thanh mát hơn và không bị chua như đường cát.

– Khi nấu cơm hạt sen, bạn cần lưu ý những điểm sau khi chọn nguyên liệu cao cấp:

Xem Thêm : Cháo cua biển nấu với rau gì? Cách nấu cháo cua biển ngon

Sử dụng hạt sen khô:

Cách nấu chè cốm hạt sen: Cách chọn sen khô

+ Tốt nhất nên mua hạt sen khô, có màu trắng đục, hạt đồng đều. Hạt sen khô thường không có tim sen.

+ Bạn nên chọn mua loại được sơ chế thủ công, có thể bóc bằng tay. Phiên bản này không chứa chất bảo quản nên vẫn giữ nguyên hương vị, giữ nguyên hương sen của món ăn khi nấu.

Sử dụng hạt sen tươi:

Cách nấu chè cốm hạt sen: Cách chọn sen tươi

+ Muốn hạt sen ngon phải mua hạt sen. Khi đó hạt sen vẫn còn trên bông sen, bạn có thể thoải mái lựa chọn những hạt sen ngon, chất lượng.

+ Để hạt sen được tươi lâu, bạn nên chọn mua hạt sen đã bóc vỏ. Hạt sen sau khi mua về nên phơi nắng cho khô để tránh bị ướt. Sau khi phơi khô cho vào chum vại để bảo quản được lâu hơn.

+ Hạt sen già có màu trắng sữa hoặc vàng sậm, hạt tròn bên ngoài. Đặc biệt những hạt sen này rất ngon và không béo. Sau khi nấu sẽ có mùi thơm đặc trưng.

+ Khi mua hạt sen còn có cả tim sen, dùng để ăn hoặc nấu ăn, tâm sen dùng để nấu chè rất tốt cho cơ thể. Trà Lianxin có tác dụng thanh nhiệt, an thần và hạ huyết áp rất tốt.

Có vàng cốm:

Cách nấu chè cốm hạt sen: Cách chọn cốm

<3

+ Cốm gà ngon thường có mùi thơm đặc trưng của gạo khi ăn. Ngô nhuộm màu không ăn được và mất mùi vị đặc trưng.

<3

Siêu thị điện máy Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống