Cách nấu chè hạt sen củ năng thanh mát

Cách nấu chè hạt sen củ năng thanh mát

Cách nấu chè củ năng hạt sen

Video Cách nấu chè củ năng hạt sen

Các nguyên liệu đều sẵn có, dễ mua, dễ tìm, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là bạn đã có ngay ly chè hạt sen thanh mát, sảng khoái.

Hạt sen là nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng trong các món mứt, súp, cháo… đặc biệt là chè. Chè hạt sen có nhiều loại nhưng ngon nhất phải kể đến chè hạt sen bột sắn. Hạt sen đặc trưng với củ sắn thơm, bùi, giòn, hai nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên món chè thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê. Chè hạt sen rất thích hợp để tráng miệng hoặc giải khát khi thời tiết nắng nóng. Nào, hãy cùng vào bếp thực hiện món chè khoai môn thơm ngon, sảng khoái này nhé!

Ta Pu Jin có vị ngọt và giòn, rất thích hợp để pha trà

Chú ý khi chọn nguyên liệu: hạt sen khô hay hạt sen tươi đều được nhưng hạt sen tươi nấu chè sẽ ngon hơn. Hạt sen tươi nấu nhanh và ngọt hơn hạt sen khô. Hơn nữa, hạt sen khô bảo quản lâu ngày cũng sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng.

Xem Thêm : Tổng hợp cách làm nước ép cóc thơm ngon giải nhiệt

Bột sắn dây và hạt sen đều là những món ăn ngon, bổ, có tác dụng chữa bệnh tốt

Chuẩn bị nguyên liệu chè

– Sắn củ mua về rửa sạch, gọt vỏ và để ráo nước. Nếu củ to thì cắt đôi hoặc làm ba, bốn lát vừa ăn. Cho bột năng vào tô nước lạnh để bột có màu trắng đẹp.

– Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu dùng hạt sen tươi có thể bỏ qua bước ngâm.

Hướng dẫn từng bước cách làm chè hạt sen

Bước 1. Pha trà.

– Đun hạt sen trên bếp cho chín mềm. Chú ý không nấu quá lâu vì hạt sen sẽ bị nát, nước chè đục, hạt sen bị chín.

Xem Thêm : 2 cách làm bánh chuối hấp bột gạo đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

– Vớt hạt sen ra tô lớn, ướp với đường phèn, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm vào hạt sen.

– Khi đường đã tan và thấm vào hạt sen, đầu tiên đổ tất cả hỗn hợp vào nồi đã đun hạt sen, đun sôi trở lại thì cho củ sắn vào nấu cùng.

– Khi hạt sen vừa chín tới, tắt bếp ngay và nêm nếm lại lượng đường vừa ăn. Không nên nấu quá lâu, sắn sẽ bị mềm và mất đi độ giòn đặc trưng.

Bước 2. Kết thúc và thưởng thức.

Sau khi trà được pha, hãy để trà nguội trước khi cho vào cốc hoặc ly.

Chè hạt sen có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể cho vào tủ lạnh trước khi ăn hoặc thêm đá viên vào tô. Chè hạt sen có vị ngọt của đường phèn, hương thơm của hạt sen, của bột sắn dây trắng giòn, ngọt thanh rất hấp dẫn. Loại trà này có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt, dưỡng nhan hiệu quả, thích hợp uống cho nhiều đối tượng. Chỉ với vài phút vào bếp, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một tách trà thảo mộc ngay lập tức.

Chúc may mắn!

18 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống