Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột báng dai ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột báng dai ngon, hấp dẫn

Cách nấu chè đậu đen bột báng

Video Cách nấu chè đậu đen bột báng

Midori xin giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn, đó là món canh đậu đen bột sắn. Hãy cùng bài viết dưới đây học cách làm món ngon này nhé!

Đậu đen là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt là món chè đậu đen đậu đen, với vị ngọt bùi của đậu đen, dai dai của bột lọc và nước cốt dừa sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây!

Chè đậu đen bột báng

1 Nguyên liệu nấu súp đậu đen Bangfen

  • 200 g đậu đen
  • 150g bột năng
  • 30 g bột báng
  • 100g dừa khô
  • 200g nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, phèn chua, muối.
  • Dùng Bangfen để làm một số nguyên liệu nấu canh đậu đen

    2 cách nấu chè đậu đen bột báng

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Đậu đen mua về rửa sạch, lọc bỏ sạn, ngâm nước 15 phút rồi để ráo.

    Bột sắn dây bạn cũng ngâm qua nước lọc rồi để ráo nước.

    Bước 2 Nấu bột sắn

    Xem Thêm : Cách làm chuối bọc nếp nướng thơm ngon khó cưỡng mà cực dễ làm

    Bạn chuẩn bị một âu, đổ bột sắn dây, bột sắn dây, đậu đen đã nấu chín cùng với đường và một ít nước vào trộn đều. Bạn có thể nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích. Sau đó nấu bột nếp trong vòng 30-40 phút cho chín, sau khi bột nở mềm thì vớt ra.

    Nấu sắn

    Bước thứ hai là pha trà

    Cho đậu đen vào nồi cùng 2 lít nước lọc, nấu trong 30-40 phút. Sau khi đậu đen chín mềm, cho 130g đường phèn vào, khuấy đều, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Chè đậu đen luộc

    Bước 3 Nấu bột sắn

    Bạn chuẩn bị một âu, đổ bột sắn dây, bột sắn dây, đậu đen đã nấu chín với đường và một ít nước sôi vào trộn đều. Bạn tiếp tục nhào bột thành khối mịn và nặn thành những viên nhỏ theo ý thích. Sau đó nấu tinh bột trong 30-40 phút và lấy ra sau khi tinh bột mềm.

    Nấu sắn

    Bước thứ tư là pha trà

    Bạn cho200ml nước cốt dừa, cùi dừa cắt nhỏ, bột năng, 75g đường, 1 thìa muối vào nồi đun khoảng 5 phút. Khi trà đặc lại, rót ra cốc và thưởng thức.

    Xem Thêm : Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm béo bằng nồi chiên không dầu

    Bạn có thể cho thêm lá dứa để nước cốt dừa thơm và ngon hơn.

    Nấu chè

    3 thành phẩm

    Những hạt đậu đen thơm ngon,những hạt sắn mềm dai quyện với nước cốt dừa béo ngậy là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Súp đậu đen ngon

    Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, cuối tuần bạn đã có thể thưởng thức ly chè đậu đen bùi bùi. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện món ngon này nhé!

    Bách hóa xanh mua đường

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống