Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Nhất

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Video Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa
Chè đậu đen có tính mát, rất thích hợp pha trà để giải khát, đồng thời đây cũng là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe con người. Đậu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng một trong những món được nhiều người yêu thích nhất là nước cốt dừa. Bạn có muốn học cách nấu chè đỗ đen nước cốt dừa ngon không? Công thức nấu súp đậu ở đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Chè đậu đen nước cốt dừa

Chè đậu đen nước cốt dừa tươi mát, có tác dụng giải nhiệt (Ảnh: Internet)

Trước khi nấu ăn, hãy tìm hiểu cách sử dụng đậu đen. Đậu đen rất hiệu quả trong việc giải độc sulfite, chất có trong thực phẩm và có thể gây đau đầu. Ngoài ra, đậu đen còn rất tốt cho phụ nữ vì chứa nhiều sắt, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa… Tuy nhiên, do tính mát nên những người hay bị cảm, sợ lạnh cũng có triệu chứng cảm lạnh. cảm lạnh. Nếu bị mất nước như tiêu chảy thì không nên ăn đậu đen.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

  • 300g đậu đen tươi
  • 6 muỗng canh đường
  • ½ chén bột nếp
  • 150ml nước cốt dừa
  • 1 trái dừa nạo nhỏ, 2-3 giọt tinh dầu chuối
  • Một ít đá.

Các bước pha trà

Sơ chế đậu đen

Để nấu súp đậu mềm, trước tiên hãy ngâm đậu. Thời gian ngâm lý tưởng là khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, để tránh phải đợi lâu, bạn nên ngâm qua đêm, sáng hôm sau nấu hoặc ngâm sáng qua đêm.

Sau khi ngâm, rửa sạch và loại bỏ đậu lăng và đậu xấu. Tiếp theo, cho đậu vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.

Xem Thêm : Bật mí cách làm lạp xưởng truyền thống NGON TUYỆT ĐỈNH

Ngâm hạt đậu đen trước khi nấu

Ngâm hạt đậu đen trước khi nấu (Ảnh: Internet)

Chế biến sắn

Cách nấu chè đậu đen nhiều tinh bột sẽ thơm hơn và không bị ngấy. Bột mì bạn đem rửa sạch, để ra rổ, để cho ráo nước.

Đun sôi một nồi khoảng 500ml nước. Sau khi nước sôi, rắc bột báng vào nấu đến khi bột trong, mềm, dẻo thì dùng thìa nhỏ múc bột báng cho vào ấm trà.

Súp đậu đen hoàn chỉnh

Sau khi cho bột sắn vào ấm trà, tiếp tục cho đường vào cho vừa ăn. Đầu tiên bạn cho khoảng 6 thìa đường vào, sau đó nêm nếm gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị. Tiếp tục ủ trà trong khoảng 20 phút cho đến khi nước trà mềm và thơm thì tắt bếp.

Khi chè nguội, múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa, rắc ít dừa nạo lên trên, dùng lạnh lần nữa. Nếu không thích dùng nước cốt dừa, bạn có thể dùng nước dừa để thay thế.

Xem Thêm : Top 5 Công Thức MÓN NGON TỪ LÒNG BÒ Ngon Lạ Miệng

Chè đậu đen trân trâu

Thêm trân châu trắng cho món chè đậu đen thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Ngoài bột sắn dây và dừa nạo, bạn còn có thể dùng thêm chè đậu đen trân châu trắng giòn hay trân châu đen mềm ngọt cũng rất ngon. Chè đỗ đen không đơn độc, chỉ với đỗ đen, nhiều nguyên liệu khác kết hợp với nhau tạo nên một cốc chè sảng khoái và hấp dẫn.

Tác dụng không ngờ của việc ngâm đậu đen và cách bảo quản bạn nên biết

Trong các công thức nấu chè đỗ đen cũng như nhiều món chè đỗ đen khác, bạn ngâm đỗ liên tục trong nhiều giờ. Ngâm đậu đen giúp đậu mềm, nhanh chín, dễ tiêu hóa và có tác dụng tăng cường dinh dưỡng cho đậu. Bởi lẽ, quá trình ngâm đậu sẽ giúp hạt nở ra giàu dinh dưỡng hơn mà không phải ai cũng biết.

Chè đậu đen có thể ngâm được 2-3 ngày, miễn là không dùng nước cốt dừa để nấu chè (khi ăn chỉ cho nước cốt dừa vào), không dùng thìa cũ để múc chè, Phần trà còn lại không được đổ vào ấm, hãy để Chill trong tủ lạnh.

Chè đậu đen thơm ngon, thanh mát, dễ pha. Vậy tại sao không học cách pha trà ngay bây giờ và trổ tài nhỉ?

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống