Cách làm chè đậu ngự thơm ngon, đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Cách làm chè đậu ngự thơm ngon, đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Cách nấu chè đậu ngự

Video Cách nấu chè đậu ngự

Chè đê mê – món ngon xứ Huế. Bạn đã biết cách làm chè hoa đậu biếc thơm ngon đơn giản tại nhà chưa? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Chè đậu ngự thơm ngon giải nhiệt

Chè nhãn, chè hoa đậu đều là những món ăn đậm đà thanh tao trong cung đình, chỉ dành cho những bậc quyền quý, hoặc được hưởng danh tiếng cao sang trong những gia đình quyền quý ngày xưa. Tuy nhiên, ngày nay, trà đang trở nên phổ biến và cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để chuẩn bị. Thực hiện theo công thức xanh dưới đây, bạn có thể thưởng thức món súp đậu thơm ngon và sảng khoái tại nhà.

1 Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

  • 500 g đậu xanh
  • 30g bột năng
  • 100 gam đường
  • Cách chọn đậu hũ chất lượngĐậu hũ khô:– Chọn đậu hũ chắc, mềm, không có mùi hắc hay mùi hắc. Mốc, không bị bọ cắn. – Nếu mua đậu đóng gói sẵn, bạn cần tìm hiểu ngày hết hạn và tất cả các thông tin cần thiết trên bao bì. – Sau khi mua về ngâm đậu qua đêm trong nước. <3 Vỏ cứng và to mịn. Tránh những hạt bị héo, dập nát hoặc úng nước. – Nếu nấu chè thì nên chọn đậu già, ăn sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

    Hai phương pháp nấu chè đậu xanh

    Bước 1 Nấu đậu gà

    Đậu rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút cho vỏ mềm rồi vớt ra.

    Xem Thêm : Cách nấu cháo móng giò ngon cho bà đẻ và cho bé đơn giản

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước, cho đậu vào và ninh trong khoảng 30 phút cho đậu chín.

    Mẹo: – Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu đậu nhanh, mềm và ngon hơn. – Để biết đậu đã chín chưa, bạn có thể nếm thử đậu. Nếu cắn một miếng thấy hạt mềm, bùi, không se hoặc quá cứng là đậu đã chín.

    Sau khoảng 10 phút, khi đậu đã nhừ, tiếp tục cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi.

    Đun trà với đường

    Bước thứ hai là nấu với bột sắn

    Tiếp theo, bạn hòa tan 30gr bột sắn dây với nước lọc rồi từ từ đổ vào ấm trà đang sôi, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Hỗn hợp này sẽ làm đặc và mịn trà.

    Cuối cùng, đợi chè sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra cốc và thưởng thức.

    Xem Thêm : Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà

    Nấu ăn với bột sắn

    3 thành phẩm

    Súp đậu là hạt đậu đỏ sẫm. Khi múc ra chén còn có một lớp nước bột sắn màu trắng ngà, trông rất bắt mắt. Trà có độ ngọt vừa phải không quá gắt. Đậu mềm, thơm và nhiều thịt, béo béo. Bạn có thể thưởng thức với đá hoặc thêm nước cốt dừa lên trên để tăng thêm hương vị.

    Chè thành phẩm

    Cách làm chè hoa đậu cung đình rất đơn giản, tiết kiệm công sức. Vào những ngày hè nóng nực, món chè này sẽ là sự bổ sung cần thiết cho thực đơn giải nhiệt của gia đình bạn. Đừng quên thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món chè hoa đậu biếc.

    Chọn mua các loại đậu ở bách hóa xanh:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống