Khám phá 3 cách nấu chè đậu trắng mềm thơm không bị sượng

Khám phá 3 cách nấu chè đậu trắng mềm thơm không bị sượng

Cách nấu chè đậu trắng không bị sượng

Video Cách nấu chè đậu trắng không bị sượng

Cách nấu chè đậu trắngVì hương vị của món ăn này nên dù chế biến theo cách nào cũng được nhiều chị em săn đón. Tất cả đều rất ngon và hấp dẫn.

Thông tin về đậu trắng

Giá trị dinh dưỡng của chè đậu trắng

Cách nấu chè đậu trắng cúng

Tại sao bạn lại nấu súp đậu trắng để cúng dường?

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa cúng dường

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu trắng: 200 gam
  • Gạo nếp: 1/2 bát
  • Bột sắn dây: 1 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 1 bát nhỏ
  • Đường: 200 gam
  • Dừa nạo: 150 gam
  • Cách nấu

    Xem Thêm : Cách làm bánh tằm khoai mì dẻo mềm thơm ngon cực hấp dẫn

    Dùng bột nấu đỏ đỏ xanh đỏ ngon siêu mát

    Công dụng và tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe và sắc đẹp

    Công thức nấu chè đậu trắng khoai môn

    Thành phần

    • 200 g đậu trắng
    • 300gr khoai môn tươi
    • 1-2 ống vani
    • 200g dừa nạo (có thể thay nước cốt dừa đóng hộp)
    • Bột sắn
    • Đường
    • Muối
    • Cách nấu ăn

      • Dừa nạo xong đừng vội vứt đi, hãy giữ lại nước cốt để nấu chè.
      • Cho nước vào dừa nạo, khuấy đều và lọc lấy nước. Đun sôi nước dùng trong một nồi nhỏ và thêm đậu trắng và khoai môn.
      • Khi hỗn hợp sôi thì cho đường vào, nêm vừa ăn rồi tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm đều.
      • Trước khi tắt bếp cho 1-2 nhánh vani vào cho thơm.
      • Cách nấu chè đậu trắng

        Thành phần

        • 200g đậu hủ trắng
        • 50 gam đường (sucrose)
        • 30ml nước cốt dừa
        • 300ml sữa tươi
        • 10 g bột báng
        • 3 muỗng canh bột năng
        • lá nếp
        • Cách nấu ăn

          Lưu ý khi nấu canh đậu trắng

          • Dùng vani sẽ làm chè đậm đà hơn. Nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ khiến trà bị đắng và đen.
          • Thêm 1 thìa muối nở khi ngâm đậu trắng có thể giúp khắc phục tình trạng đậu bị cứng khi nguội.
          • Có thể thay đường kính bằng đường phèn hoặc đường nâu để tăng hương vị và dinh dưỡng cho chè.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống