Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu trắng bở bùi, béo ngậy hấp dẫn – HC

Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu trắng bở bùi, béo ngậy hấp dẫn – HC

Cách nấu chè đậu trắng

Video Cách nấu chè đậu trắng

Công thức nấu súp đậu trắng là công thức mà mọi người đều yêu thích. Đặc biệt, đây cũng là món chè được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu chưa biết cách thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng Dẫn Nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa: Nguyên liệu

– 200g đậu trắng (đậu mắt cua)

– 1/2 bát gạo nếp

– Lon nước cốt dừa 200ml

– 1 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng.

– Muối, đường

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa

Bước 1: Ngâm gạo nếp vào bát nước lạnh có pha chút muối rồi ngâm qua đêm.

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa: Ngâm gạo nếp

Bước 2: Tiếp theo, bạn sơ chế đậu trắng bằng cách rửa sạch, loại bỏ những hạt hư rồi ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng. Sau thời gian ngâm, rửa đậu thật sạch, đổ vào nồi, thêm nước lạnh, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh đậu trong nồi áp suất. Khi đậu chín, chắt qua nước sôi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo hòa tan bột sắn dây với một ít nước và tiếp tục nấu nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa, bột năng, nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa: nấu nước cốt dừa

Bước 4: Sau khi ngâm gạo nếp, vớt ra để ráo nước, đổ vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước lạnh rồi đun sôi. Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính đáy nồi, nấu đến khi hạt gạo nở phồng thì cho đường trắng vào nồi, lượng đường ngọt ít nhiều tùy khẩu vị mỗi người .

<3 Tiếp tục đun khoảng 15 đến 20 phút, nêm nếm lại lượng đường theo khẩu vị của bạn, nấu đến khi nếp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa: nấu chè

Vậy là món chè đậu trắng đã hoàn thành. Khi dùng, để nguội cho đến khi súp đậu đặc lại, đổ ra bát, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa: thành phẩm

2. Hướng dẫn nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện

Xem Thêm : Cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu canh đậu trắng trong nồi cơm điện

– Đậu trắng: 400 gam

– Gạo nếp: 200 gam

– Đường: 200 gam (có thể thêm 50 gam nếu thích ăn ngọt)

– Muối: 2 gam

– Nước lọc: 1300 gam

– Lá dứa: 5 cọng

Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện: Nguyên liệu

Lượng nguyên liệu trên cho vào nồi cơm điện 4 lít. Nếu nồi của bạn nhỏ, hãy giảm lượng nguyên liệu.

Cách nấu súp đậu trắng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đậu trắng rửa sạch, cho vào nồi nước đun đến khi đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra rửa lại 1 lần với nước sạch để rửa đậu các bạn nhớ nhẹ tay đừng làm nát đậu nhé.

Bước 2: Pha trà

– Cho đậu vào nồi cơm điện. Gạo nếp vo sạch, thêm muối, trộn đều rồi phết lên mặt đậu. Tiếp theo cho đường lên trên lớp xôi.

– Đổ nước vào nồi, sau đó dùng lá dứa buộc chặt lại rồi đậy vung bắt đầu nấu.

– Nhấn nút nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở vung xem nếp đã mềm chưa, nếu chưa mềm nhấn lại nút nấu cho mềm, nếu cạn nước thì cho thêm nước. Đậy nắp trà và đun sôi.

Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện: thành phẩm

***Lưu ý:

– Một số nồi cơ nấu thời gian ngắn, không đủ nếp, đã chuyển sang chế độ giữ ấm, nhấn nút nấu tiếp cũng không được, nút nấu, mục đích là để cố định nút ở vị trí “nấu”, sau đó làm theo hướng dẫn ở trên để tiếp tục các bước còn lại.

– Nồi cơm điện tử, chọn chế độ nấu cháo, bắt đầu nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, vớt lá dứa ra, úp ngược ấm là xong. chức năng nấu cháo, gạo nếp của chúng tôi đảm bảo ăn ngon!

Đến đây thì món canh đậu trắng nấu trong nồi cơm điện đã hoàn thành. Món chè này ăn lúc còn nóng là ngon nhất, nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại khi đậu mềm.

Xem Thêm : Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được

Xem thêm: 2 cách dạy nấu chè ngô ngon giải nhiệt mùa hè hiệu quả

3. Công thức món chè khoai môn đậu trắng béo ngậy

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng khoai môn

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn béo ngậy: Nguyên liệu

– Khoai môn: 300g

– Đậu trắng: 200g

– Đường: 200g

– Bột năng: 1/2 bát

– Vani: 1-2 ống

– Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo)

– Muối: 1 muỗng cà phê

Công thức nấu chè đậu trắng khoai môn

Bước 1: Đậu trắng mua về, rửa sạch, ngâm qua đêm với nước khoảng 6 tiếng để hạt nở và mềm.

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn béo ngậy: Ngâm đậu trắng

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 20 phút để khoai loại bỏ vi khuẩn và nhựa.

Bước 3: Khoai môn sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước trước khi hấp.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, bột năng, chút đường và muối vào đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào cùng một nồi, đổ nước vừa đủ dùng rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi đậu và khoai chín nhừ. Thêm đường cho phù hợp với độ ngọt của bạn.

Vậy là món chè đậu trắng khoai môn đã hoàn thành. Khi thưởng thức chè, đợi chè nguội bớt, múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy hấp dẫn.

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn béo ngậy: thành phẩm

Với Cách làm súp đậu trắng ở trên, bạn sắp có một bữa ăn ngon.

Siêu thị điện máy Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống