Cách Nấu Chè Đậu Ván Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Huế – CET

Cách Nấu Chè Đậu Ván Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Huế – CET

Cách nấu chè đậu ván nước

Video Cách nấu chè đậu ván nước

Cháo đậu Đường luôn là món ăn nổi tiếng ở cố đô Huế, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt bùi vị giá đỗ. Và bài viết hôm nay, cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạnCách làm chè tàu hủngon, chuẩn vị cố đô Huế nhé!

Cách chọn đậu Hà Lan

Cách chọn đậu ván

Chọn những hạt đậu vừa phải, tròn đều, tự nhiên. (Nguồn ảnh: Internet)

Để có món chè đậu ngon, đúng tiêu chuẩn, phải chọn loại đậu hạt to vừa phải, hạt tròn đều, có màu vàng tự nhiên, hạt đậu khô ráo, sờ vào không bị nhão. Bạn không nên chọn những hạt bị biến dạng hoặc có màu vàng xám, thâm đen. Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể mua đậu ở các siêu thị lớn.

Cách thực hiện

Nguyên liệu nấu chè đậu

  • 400 gam đậu Hà Lan
  • 200 gam đường
  • 100g bột năng
  • 3 lá dứa
  • Dừa nạo
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Chè đậu hũ thơm ngon béo ngậy (Nguồn: Internet)

    Cách nấu ăn

    Bước 1: Sơ chế và nấu đậu Hà Lan

    Xem Thêm : Cách làm bánh canh tôm thơm ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

    Đậu Hà Lan khi mua về bạn đem rửa sạch rồi vứt bỏ, nhặt bỏ những hạt hư, mốc, lép. Sau đó, ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm để đậu nở mềm. Đây là bí quyết đậu phụ ngon, mềm nhưng không bị nát. Tiếp theo, sau khi ngâm, bạn đổ đậu ra rổ, dùng tay vò sạch vỏ rồi rửa sạch vỏ, để ráo nước.

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho đậu vào và hấp trong khoảng 30 phút. Nếu không có nồi hấp, bạn cũng có thể nấu đậu bằng nồi cơm điện.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Bạn khuấy đều bột sắn dây và nước cho đến khi bột năng tan hết, không còn vón cục.

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi rồi cho lá dứa đã rửa sạch, cắt khúc vào. Sau đó, thêm đường và đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Bạn cho dừa nạo vào tô, thêm chút nước nóng rồi nhào và vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Lưu ý là bạn phải nhào thật mạnh để dừa có thể vắt hết cặn.

    Bước 3: Pha trà

    Khi nước đường nấu chè sôi khoảng 10 phút, có mùi thơm của lá dứa thì vớt hết lá dứa ra, nêm lại cho vừa ăn. Tiếp đến cho từ từ bột sắn dây vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi chè đặc lại thì dừng lại.

    <3

    Bước 4: Nấu nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa đã vắt vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho 100ml sữa tươi không đường, một chút bột năng và 2 ống vani vào khuấy đều. Nêm ít đường, ít muối nên vị hài hòa. Nấu đến khi nước cốt dừa sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 5: Kết thúc

    Xem Thêm : Cách làm 5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất

    Khi đậu chín cho vào nồi nước siro lá dứa khuấy nhẹ tay để đậu không bị nát. Sau đó, múc chè ra từng cốc nhỏ, rót nước cốt lên trên và thưởng thức!

    Món súp đậu này dùng được cả nóng và lạnh. Nếu uống lạnh, hãy cho trà vào tủ lạnh hoặc thêm một ít đá bào vào trà.

    chè đậu ván béo ngậy

    Chè đậu nành có thể uống nóng hoặc lạnh (Nguồn: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm súp đậu

    Chè đậu ngọt vừa, độ sánh vừa phải, mùi thơm hấp dẫn.

    Đậu chín mềm, thấm đều, quyện với lớp nước cốt dừa béo ngậy. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món chè Huế nổi tiếng.

    Chè đậu chứa hàm lượng đường cao nên không nên để tủ lạnh quá lâu vì sẽ làm đậu cứng lại, chè không ngon.

    Với những cách làm trên, bạn có thể tự làm đậu phụ thơm ngon, béo ngậy tại nhà để những người thân yêu cũng được nếm thử hương vị của xứ sở thần tiên! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống