Hướng dẫn cách làm chè dừa non lá nếp thơm mát, béo bùi hấp dẫn

Cách nấu chè dừa non

Video Cách nấu chè dừa non
Chè dừa lá nếp non Thơm mát, giải nhiệt hiệu quả là công thức được nhiều bạn cảm thấy thú vị và yêu thích mỗi khi hè về. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm món chè thơm ngon này tại đây nhé!

1. Nguyên liệu làm thạch dừa non nếp

Cách làm chè dừa non lá nếp: Nguyên liệu

– 400 g cùi dừa

– 1 bó lá nếp

– dừa nạo

– bột thạch

– 300g đường cát

– 100 g bột năng

2. Cách làm chè nếp cẩm dừa tươi

Bước đầu tiên: làm thạch lá nếp

– Gạo nếp khi mua về bạn đem vo sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

– Sau đó, cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước và xay nhuyễn. Lấy nước cốt và lọc lá nếp đã xay qua rây để loại bỏ xác.

Cách làm chè dừa non lá nếp: Làm nước cốt lá nếp

Xem Thêm : Cách Nấu Chè Đậu Ván Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Huế – CET

– Tiếp theo, cho bột thạch vào âu lớn, thêm 100gr đường cát vào trộn đều. Sau đó, bạn đun sôi khoảng 600ml nước, khi nước sôi thì cho từ từ hỗn hợp thạch và đường vào khuấy đều cho đến khi thạch và đường tan hết, nếu không sẽ bị vón cục.

– Tiếp theo cho nước cốt lá nếp vào, khuấy đều rồi đổ thạch vào khuôn. Dùng khuôn tròn, trái tim, ngôi sao hoặc bày ra đĩa rồi cắt sau. Bạn đợi đến khi thạch đông lại thì cắt thạch thành những dải dài.

Cách làm chè dừa non lá nếp: Làm thạch dừa non lá nếp

Bước 2: Cách Làm Chè Dừa Non Lá Nếp: Luộc Cốm Bằng

– Ngâm bột báng trong nước khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

– Đun sôi nồi nước, cho tinh bột vào, đun lửa nhỏ đến khi tinh bột trong suốt, không còn vẩn đục. Loại bỏ tinh bột sau khi nó được nấu chín.

Cách làm chè dừa non lá nếp: Nấu bột báng

Bước thứ ba: sơ chế cùi dừa

– Trong thời gian chờ nấu tinh bột, bạn đem cùi dừa đi rửa sạch và bào nhỏ.

Bước 4: Nấu thạch nếp với nước cốt dừa nạo

– Cho dừa nạo vào tô, sau đó cho nước ấm vào nhào mạnh để vắt hết nước cốt dừa. Hoặc bạn có thể dùng một hộp nước cốt dừa.

– Sau đó, đổ nước lọc vào nồi, đun sôi rồi cho bột sắn dây vào. Tiếp theo cho 200g đường và nước cốt dừa vừa vắt vào trộn đều.

Xem Thêm : Cách làm bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon, nhiều rễ tre, dễ làm

– Khi nước dừa sôi, cho dừa nạo và chút muối vào để nước chè thêm đậm đà rồi khuấy đều. Ngâm trà khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm chè dừa non lá nếp: Nấu chè

Cho đến nay, bạn gần như đã hoàn thành quy trình sản xuất Trà xanh Yanye.

Để thưởng thức, bạn lấy dứa ra khỏi khuôn thạch và cắt thành từng sợi như sợi dừa non để cho đẹp mắt món chè. Sau khi chè nguội, cho thạch nếp cẩm vào nồi khuấy đều và bạn có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo béo của thành phẩm.

Chè dừa non lá nếp có thể uống khi còn nóng hoặc có thể thêm vài viên đá để ăn lạnh sẽ sảng khoái hơn. Ngoài ra, nếu muốn ăn lạnh, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh tủ lạnh một lúc. Trong tiết trời oi bức, được thưởng thức một cốc chè thơm mát chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Cách làm chè dừa non lá nếp: thành phẩm

3. Một số lưu ý khi làm chè nếp lá cẩm cốt dừa

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn nấu chè nếp lá dừa thành công:

– Lá nếp thường có tên gọi khác nhau ở các vùng miền. Lá sáp còn có các tên gọi như lá nếp, lá thơm,…

– Khi hái dừa nên chọn những trái không quá non cũng không quá già.

Cách làm chè dừa non lá nếp: lưu ý

– Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình.

– Bạn cũng có thể dùng trân châu trắng hoặc trân châu dừa để biến tấu thêm cho món chè thêm đậm đà. Chú ý khi nhào bột để làm trân châu, vì nhào bột bằng nước nóng dễ bị bỏng, nhưng giúp bột dẻo và không dính tay.

– Nếu muốn, chè có thể cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ và mè rang vàng để có mùi thơm hấp dẫn.

Có cách làm chè xanh lá nếp dừa ở trên vừa mát lành, giải khát lại giải nhiệt, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa tối quây quần bên gia đình, bạn bè.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống