Tổng hợp 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi – HC

Tổng hợp 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi – HC

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nước cốt dừa

Video Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nước cốt dừa

Công thức nấu chè đậu xanh hạt sen Thanh mát, ngọt dịu là món ngon giải nhiệt, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ngon này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp sản xuất chè đậu xanh hạt sen

Chè đậu xanh hạt sen có vị ngọt dịu, thoảng hương vani và mùi thơm đặc trưng của đậu xanh, hạt sen, quyện cùng vị béo của nước cốt dừa và vị giòn của dừa khô. Mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn ngon. Cùng xem cách thực hiện tại đây nhé!

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh

1.1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen

– Đậu xanh 200g

– 100 gam hạt sen khô – 200 gam đường trắng – 1 bát nhỏ nước cốt dừa – 20 gam bột năng – 1 ít dừa nạo – 1 ít vani

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

1.2. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát

Bước 1: Ngâm hạt sen, đậu xanh

– Đầu tiên, ngâm đậu xanh và hạt sen trong nước ít nhất 4 tiếng. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

– Đậu xanh và hạt sen sau khi ngâm nở thì vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: Ngâm hạt sen và đậu xanh

Bước thứ hai: Hầm đậu xanh hạt sen

– Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước ngang mặt đậu và chút muối, bắc nồi lên bếp đun khoảng 10-15 phút là đậu xanh chín. Khi thấy đậu xanh vừa chín tới thì tắt bếp, chắt bớt nước đi. Ủ đậu xanh trong nồi thêm 5 phút, đến khi đậu xanh chín hẳn.

– Cho hạt sen vào một chiếc nồi khác, sau đó cho nước và một chút muối vào, cùng với hạt sen, thêm một chút nước, bắc phần hạt sen này lên bếp nấu chín. Sau đó ủ như đậu xanh.

– Trong quá trình nấu nếu có bọt nhớ vớt ra.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: Hầm hạt sen và đậu xanh

Bước 3: nấu chè đậu xanh hạt sen

– Cho 2 muỗng canh nước vào bột sắn dây khuấy đều cho tan hết.

– Tiếp tục với Cách nấu chè đậu xanh hạt sen, bạn cho khoảng 800ml nước vào nồi đun sôi rồi cho 200g đường trắng vào nấu đến khi đường mềm và tan hết.

– Khi đường tan hết thì cho nước bột sắn dây đã chuẩn bị vào khuấy đều đến độ sánh đặc mong muốn.

– Khi sắn chín hẳn và nước sệt lại thì cho đậu xanh đã nấu vào khuấy đều. Cho tất cả hạt sen vào xào đều và tiếp tục đun sôi.

– Khi ấm trà sôi trở lại thì tắt bếp, nhỏ 2 giọt vani vào khuấy đều. Sau khi chè nguội, múc ra cốc, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm một ít dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: thành phẩm

1.3. Cách chọn nguyên liệu chè đậu xanh hạt sen

Xem Thêm : 4 cách muối dưa cải giòn ngon lại vàng ruộm đẹp mắt không lo nhớt váng

Cách chọn hạt sen khô ngon

– Đối với hạt sen khô, nên chọn hạt sen khô nhỏ, đẹp, đã bỏ tim sen, có màu trắng sữa vì hạt này có vị thơm, bùi và rất giàu chất dinh dưỡng.

– Tránh để hạt sen đã để lâu có dấu hiệu thối, nứt, mốc.

Cách chọn đậu xanh nấu chè ngon

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: Chọn nguyên liệu

– Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn những hạt đậu đã tách vỏ, có màu vàng đẹp mắt, nửa hạt chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.

– Đối với đậu xanh còn vỏ, bạn nên chọn những hạt đậu xanh đàn hồi, hạt đều, không sâu, không lép.

Xem thêm: Cách nấu canh đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng

2. Tổng hợp 3 cách nấu chè hạt sen đậu xanh hấp dẫn

Ngoài cách nấu chè đậu xanh hạt sen truyền thống kể trên, bạn cũng có thể tham khảo 3 cách nấu chè hạt sen sau đây.

2.1. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam

– Nha đam cung cấp đến 90% độ ẩm, vitamin c và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe đường ruột và tái tạo da. Tiêu thụ nha đam thường xuyên sẽ giúp bạn hết đau dạ dày và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam

– Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam:

Bước đầu tiên: Tách bỏ tim sen và ngâm đậu xanh trong nước.

Bước 2: Nha đam gọt vỏ và rửa sạch lớp gel nhựa bên ngoài.

Bước 3: Cho hạt sen vào đun 15 phút rồi cho đậu vào. Đợi 2 nguyên liệu mềm thì cho đường, chút muối và bột năng vào trộn đều.

Bước 4: Múc lá chè ra bát và dùng kèm với nha đam thái hạt lựu.

2.2. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh táo đỏ

– Táo đỏ là một vị thuốc Đông y có tác dụng trấn kinh, giảm stress, sảng khoái tinh thần. Kết hợp hạt sen, đậu xanh và táo đỏ sẽ giúp bạn tạo nên một món ăn rất bổ dưỡng và thanh nhiệt.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh táo đỏ

– Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước 1: Chỉ cần chuẩn bị hạt sen tươi, đậu xanh và táo đỏ.

Bước 2: Ngâm táo đỏ và đậu xanh trong nước lạnh cho mềm.

Bước 3: Luộc hạt sen và đậu xanh cho chín mềm rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh để chè không bị đục.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước mới, cho táo đỏ vào nấu đến khi táo chín tròn thì cho hạt sen, đậu xanh và đường phèn vào nấu cùng.

Xem Thêm : Cách làm kem socola không cần máy siêu ngon đơn giản tại nhà

Nhưng ở đây bạn đã nấu chè đậu xanh táo đỏ hạt sen rồi. Hãy thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng bạn bè và gia đình ngay thôi nào!

2.3. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

– Trà rong biển và sen mang một hương thơm rất đặc biệt. Rong biển chứa vô số khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo cách nấu tại đây nhé!

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh rong biển

– Thực hành món chè đậu xanh rong biển

bước 1: Tảo bẹ rửa sạch, cạo bỏ bùn đất, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

Bước 2: Đun sôi chè sen, đậu xanh, rau thơm rồi để nguội.

Bước 3: Múc chè ra bát, rắc rong biển và nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

3. Dùng chè hạt sen đậu xanh để giữ gìn sức khỏe

Giàu protein, vitamin, kali, magie,.. Hạt sen được biết đến là món ăn ngon và bổ dưỡng. Không chỉ vậy, uống chè hạt sen thường xuyên còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:

– Tốt cho trí não, cải thiện tình trạng mất ngủ, giảm suy nhược tinh thần, giải tỏa căng thẳng,…

– Giúp da luôn hồng hào, khỏe mạnh.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: tác dụng của hạt sen

– Chống lại sự sản sinh các gốc tự do gây lão hóa, đồng thời hình thành lớp màng bảo vệ tế bào da trước các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

– Cải thiện kích thước vòng 1 của phụ nữ sau sinh.

– Canxi, phốt pho, kẽm và vitamin B6 có trong hạt sen rất hữu ích cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ.

Ngoài hạt sen, đậu xanh trong cách nấu chè hạt sen còn có những công dụng sau:

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh: tác dụng của đậu xanh

– Chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính

– Phòng chống đột quỵ

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp hạ huyết áp

– Giúp tiêu hóa, giúp giảm cân,…

Chè hạt sen đậu xanh có những tác dụng tốt cho sức khỏe như trên, là món ngon hấp dẫn có thể gợi ý cho các thành viên trong gia đình mỗi dịp hè về.

Với Công thức nấu chè đậu xanh hạt sen trên đây, chúc bạn làm việc suôn sẻ và ăn uống vui vẻ.

Siêu thị điện máy Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống