Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nha đam

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nha đam

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Video Cách nấu chè hạt sen nha đam

Cách nấu chè hạt sen nha đam có khó không? Nó không khó chút nào! Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm và 30 phút vào bếp, việc pha trà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với công thức dễ nhớ, dễ làm dưới đây.

Nha đam là một nguyên liệu phổ biến, được dùng để làm nước đường phèn, chè đậu xanh và cả thạch, thạch rất ngon. Đồng thời, sự tinh tế và hữu ích của hạt sen là không thể phủ nhận. Chè hạt sen nha đam là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ tiêu dùng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt với những người cơ thể nóng trong, mất ngủ, mệt mỏi có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn của mình.

Nguyên liệu làm chè hạt sen nha đam

Xem thêm trà ngon tại đây

Cách:

Xem Thêm : Cách làm gà chiên mắm tỏi ớt đậm đà cực hấp dẫn chiêu đãi gia đình

Khi nấu chè có hai điều cần chú ý, đó là sơ chế nha đam thật sạch và hầm hạt sen cho mềm và nhừ. Nếu đạt được hai điểm này, việc pha trà gần như thành công.

Bước đầu tiên:

Mua nha đam tươi, gọt bỏ lớp vỏ ngoài và chỉ giữ lại phần cùi bên trong. Phần này sẽ dính và đắng. Vì vậy, nơi bạn cắt nó, bạn nhặt nó với muối. Nha đam rửa thật sạch với muối trắng cho đến khi không còn nhớt là có thể cầm được. Sau đó, nhẹ nhàng cắt nha đam thành những miếng nhỏ cỡ quả lựu hoặc quả bóng.

Bước 2:

Lotus phải tiết lộ thông tin của Lotus trước. Tâm sen là phần giống như thân của cây, có màu xanh ở giữa hạt. Muốn lấy phần này ra cũng rất đơn giản, dùng tăm nhọn chọc lỗ nhỏ ở giữa hạt sen, thấy phần hình trái tim lộ ra là được.

Hạt sen rửa sạch với nước muối, hầm cho mềm. Nói chung, bạn nên để lửa vừa cho đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ cho đến khi hạt mềm.

Bước 3:

Xem Thêm : 2 Cách làm sốt mayonnaise bằng máy xay sinh tố

Tiếp theo, đổ nha đam vào nồi cùng với hạt sen đang ninh nhừ. Đảo đều vài lần, cho đường phèn vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Nếu không có đường phèn thì dùng đường kính cũng được. Tuy nhiên, vì chè cần nhiều đường nên đường phèn sẽ giảm bớt độ chát khi ăn, mang lại cảm giác dễ chịu, ăn không bị ngấy.

Chè nha đam hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Chè hạt sen có thể dùng nóng hoặc lạnh. Trong trường hợp bình thường, hương vị của thức uống lạnh nha đam sẽ ngon hơn, bạn có thể cho lá trà vào tủ lạnh hoặc thêm đá viên trực tiếp.

Thông thường, nhiều người ngại ăn nha đam vì nha đam thường dính và có vị đắng nếu không được chế biến cẩn thận. Để khắc phục, bạn phải rửa sạch nha đam với nước muối có pha chút nước cốt chanh. Sau đó, đun sôi một lúc với nước, rửa lại bằng nước lạnh và cho vào nồi cùng với hạt sen.

Vào mùa hè nóng nực, một cốc chè nha đam hạt sen quá hấp dẫn, vừa giải khát lại tốt cho cơ thể. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, có thể nấu thêm một chút ăn dần trong 2-3 ngày. Chúc may mắn với công thức này!

14 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống