Công thức nấu chè đậu xanh khoai dẻo đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Công thức nấu chè đậu xanh khoai dẻo đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Cách nấu chè khoai dẻo đậu xanh

Video Cách nấu chè khoai dẻo đậu xanh

Trong tiết trời tháng 7 nóng nực, còn gì thú vị hơn khi tan sở về được uống một tách trà thảo mộc. Nếu đã quá chán những bộ ấm trà truyền thống, hãy thử cách thưởng trà mới được bạn bè chia sẻ dưới đây nhé!

Sự kết hợp độc đáo giữa chè hoa cau (đậu xanh) và chè khoai lang

Một bát chè, màu vàng tự nhiên của đậu xanh, trong veo của bột sắn, thoang thoảng mùi thơm của hoa trầu, quyện với vị ngọt bùi của khoai và nước dừa sẽ mang đến cho bạn một hương vị lạ miệng khó cưỡng. .

1. Làm khoai lang

Xem Thêm : Cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ cho mẹ sau sinh (có ảnh) – Thảo Mộc Út Em

Vật liệu:

  • 200g khoai lang (vàng hoặc tím)
  • 340g bột năng
  • 150 gam đường
  • Cách:

    • Đầu tiên gọt vỏ và cắt khoai tây, hấp qua đêm
    • Sau đó cho vào tô lớn, thêm bột sắn dây vào đánh thật nhuyễn rồi dùng tay nhào thành khối dẻo mịn (nhớ rửa tay bằng cồn và đeo găng tay nilon)
    • Bạn thái thành một dải dài, sau đó cắt thành từng khúc 5-8mm rồi cho khoai vào nồi nước đang sôi, đợi khoai nổi khoảng 5-10 phút thì vớt ra cho vào một bát nước lạnh.
    • Cuối cùng, thêm 1-2 muỗng cà phê đường.
    • Lưu ý: Khi nhào khoai, nếu lúc đầu thấy hơi khô thì đừng vội cho thêm nước, tiếp tục nhào thì khoai sẽ dẻo hơn.

      >>>Có thể bạn quan tâm:Top 10 Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè

      2. Nấu chè đậu xanh:

      Xem Thêm : 2 cách làm xúc xích phô mai đơn giản mà giòn ngon nhất

      Thành phần

      • 150g đậu xanh đã tách vỏ
      • 1 lít nước lọc
      • 40g bột sắn dây pha với 100ml nước lạnh
      • 200ml nước cốt dừa
      • Cách:

        • Đậu xanh các bạn đem ngâm nước (ít nhất 3 tiếng cho mềm). Nếu được bạn có thể ngâm qua đêm để đậu xanh nở đều và dẻo hơn sau khi nấu.
        • Tiếp theo, hấp hoặc cho đậu vào nồi, thêm chút nước và đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm. Sau đó thêm nước đã chuẩn bị vào.
        • Pha bột năng với 100ml nước lạnh. Trút sắn vào nồi đậu, khuấy đều và thêm đường cho vừa ăn.
        • Đừng quên cho nước cốt dừa vào khi thưởng thức
        • >>>Đừng bỏ lỡ:2 Công thức làm soda trái cây dễ làm tại nhà

          Bát canh lá khoai lang giải nhiệt mùa hè, sảng khoái tinh thần. Cùng vào bếp và làm theo các bước tương tự như trên nhé! chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống