Cách nấu chè kiểm chuẩn vị mẹ làm thơm phức khắp nhà

Cách nấu chè kiểm

Video Cách nấu chè kiểm
Phô mai là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng được rất nhiều người yêu thích. Món chè này được làm từ nhiều nguyên liệu quen thuộc như khoai lang, bí đỏ, chuối, muồng,… Cách làm khá đơn giản, món ăn này chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè nóng bức. !

chè kiểm miền tây

Xem Thêm : Cách làm siro bạc hà thanh mát, giải nhiệt đơn giản tại nhà

Tôi không thể ngừng ăn chè kiểu Tây (Nguồn: Internet)

Thành phầnKiểm soát trà

    • 200g khoai lang
    • 200 g mít
    • 200g bí đỏ
    • 6 quả chuối sứ
    • 200 g dừa nạo sấy
    • 25 g bột báng
    • 50g bột khoai tây
    • 150 gam đường

Cách pha trà chuẩn kiểu Tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ khi mua về bạn nên gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn cần cắt khoai lang nhỏ hơn so với bí vì bí sẽ chín nhanh hơn khoai tây. Nếu khoai lang to hơn bí thì bí sẽ chín quá và mất ngon.
  • Chuối bóc vỏ, thái miếng
  • Bột sắn dây và bột sắn dây ngâm nước cho mềm. Ngâm khoảng 15 phút thì lấy ra, để ráo nước để bột không bị nở ra, chè bị chát.
  • Trái mít, loại bỏ hạt và cắt theo chiều dọc.
  • Nạo dừa nạo sấy thành sợi rồi cho vào nước ấm. Chà mạnh, sau đó vắt ra nước và đặt sang một bên. Tiếp tục, bạn cho nước vào ấm và vò kỹ để lấy nước dùng pha trà.

Bước 2:Pha trà

  • Bạn cho nước cốt dừa nạo và nước lọc vào nồi, thêm khoai lang và bí đao rồi nấu chín. Khi nước sôi, nấu thêm 10 phút thì cho chuối vào nấu tiếp, cho chuối vào sau cùng.
  • Khi các nguyên liệu gần chín, nêm nếm thêm chút muối, đường sao cho vị mặn ngọt của chè hài hòa, không quá gắt.
  • Cuối cùng, bạn cho mít vào ninh cùng để chè dậy mùi thơm hấp dẫn.

Bước3: Hoàn thành

  • Khi nước chè sôi trở lại thì cho bột năng và bột năng vào, đun khoảng 8 phút thì tắt bếp. Bạn cũng có thể đun sôi tinh bột khoai tây và tinh bột sắn trước, cho vào ấm trà khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Bí quyết để món chè này ngon hơn nữa là khi tắt bếp, cho nước cốt dừa đặc vào, khuấy nhẹ rồi rót chè ra cốc. Làm như vậy, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nước cốt dừa béo ngậy và hấp dẫn. Múc chè ra cốc, thêm đậu phộng giã nhỏ và thưởng thức! Món ăn này có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh.

Xem Thêm : Cách Làm Bánh Bèo Ngon Đúng Chất Hương Vị Việt, Ăn Là Ghiền

Các sản phẩm chè hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi pha trà

  • Bạn cần cắt khoai lang nhỏ hơn bí để đảm bảo cả hai nguyên liệu được nấu chín cùng một lúc.
  • Mít nên chọn mít có mùi thơm nồng, màu vàng ươm, không nên chọn mít Thái. Nếu không thích mùi mít, bạn có thể thay bằng hương vani.
  • Bột khoai tây và tinh bột sắn nếu nấu chín, đừng nấu kỹ quá sẽ bị mềm, vớt ra cho vào nước lạnh.
  • Nếu muốn chuối mềm hơn, bạn có thể bổ đôi chuối và nấu cùng khoai lang, bí đỏ.
  • Điều chỉnh lượng nước sao cho trà không quá đặc hoặc quá nhão.
  • Khi làm bún nên điều chỉnh lửa vừa phải để bún không bị cháy.
  • Nếu thích, bạn có thể cho thêm khoai môn vào nấu cùng để tăng hương vị.

Đến đây là đã hoàn thiện cách làm chè cốm. Vị bùi bùi của khoai lang, ngọt bùi của bí đỏ, dẻo bùi của chuối hòa cùng hương vị đặc trưng của mít và nước cốt dừa mang đến cho thực khách những cảm nhận khó quên. Với cách làm đơn giản này, chúc bạn có những món tráng miệng và chiêu đãi gia đình thật vui vẻ! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống