Cách nấu chè lủm chủm (chè ỉ, chè ỷ) bằng bột năng

Cách nấu chè lủm chủm

Video Cách nấu chè lủm chủm
Cứ mỗi độ thu sang, tiết trời Hà Nội trở lạnh, bát chè nóng hổi, ​​ấm nóng là điều nhiều người lại tìm công thức để mua được những loại rau câu. Bài viết này hãy cùng meta vào bếp họcCách nấu chè chùm ngây bằng bột sắn dâyvà dưới đây là món chè bột nếp thơm ngon mà cực dễ làm !

Cách nấu chè lum tích (ché le, chè ) với bột năng

Thành phần

  • 300g bột nếp
  • 100g bột năng
  • 150g đường phèn
  • 2 ống vani
  • 1 củ gừng tươi
  • Nước cốt dừa đóng hộp

Cách thực hiện

Bước 1: Cho bột nếp và bột sắn dây vào thố hoặc nồi lớn, tạo thành một hố sâu ở giữa rồi từ từ đổ nước sôi vào hõm bột. Từ từ thêm bột, khuấy bằng thìa hoặc đũa, cho đến khi tạo thành một quả bóng. Phần bột tiếp xúc với nước nóng sẽ chín, ta tiếp tục lấy phần bột khô bên ngoài, từ từ gom lại, nhồi lại với nhau thành một khối lớn.

Bước 2: Sau khi bột bắt đầu vo tròn, bạn tiến hành nhào bột bằng tay cho đến khi bột mềm và không dính tay.

Bước 3: Chia bột thành nhiều phần và vo bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bột vào nấu chín. Khi bột chín và nổi lên mặt nước, bạn vớt ra một tô nước lạnh lớn đã chuẩn bị sẵn để bột không dính vào nhau. Sau khi khuấy vài lần trong nước lạnh, vớt các viên bột ra bát.

Xem Thêm : Bỏ túi 2 cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm nhiều dinh dưỡng

Bước 5: Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Cho nước và đường phèn vào nồi, đun sôi ở lửa lớn, lượng đường có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị mỗi người. Sau đó thêm gừng xắt nhỏ. Khi nước sôi, cho các viên bột và 2 ống thảo mộc (để tạo mùi thơm dịu cho chè) và đun sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn múc chè ra từng bát và rưới thêm nước cốt dừa, có thể thêm mè trắng rang và dừa nạo để món chè thêm ngon. Bạn có thể để trà nguội một chút và uống ngay vì trà ngon nhất khi uống nóng.

Cách làm chè khúc bạch bằng bột nếp

Thành phần

  • Bột nếp: 100g
  • Gừng: 30 gam
  • Đậu phộng rang: 1 chén
  • Đường nâu: 150 gam
  • Sữa dừa: 200ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Nước sôi: 100ml

Cách thực hiện

Cách làm chè lủm chủm

Bước 1:Cho 100gr bột nếp vào tô, đổ 100ml nước sôi, dùng thìa khuấy bột từ từ, trộn đều, khi thấy bột hơi ẩm thì dừng lại. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.

Bước 2: Cán bột thành dải dài rồi dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ dài khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, bạn lăn những quả bóng đó thành những quả bóng.

Xem Thêm : Bật mí cách làm đậu phộng rang muối chuẩn ngon như ngoài hàng | Tinh hoa quê nhà

Bước thứ ba: Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho 150 gam đường nâu, 1/2 thìa muối, gừng và 600 ml nước vào đun sôi.

Bước 5: Khi nước sôi, đổ bột năng vào nồi khuấy nhẹ tay để bột trà không bị dính đáy nồi. Bạn có thể nấu cho đến khi bột phồng lên.

Bước 6: Sau khi chè sôi, múc chè ra cốc, rắc đậu phộng và nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức. Chè ngọt vị đường nâu, bột bánh dẻo vị gừng cay cay, ăn nóng rất hấp dẫn!

Trên đây là những cách nấu chè lam với bột sắn, bột nếp đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để tham khảo thêm nhiều công thức nấu chè ngon khác, hãy thường xuyên truy cập meta.vn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống