Cách nấu chè mít đậu xanh dai giòn thơm ngon cực đơn giản

Cách nấu chè mít đậu xanh dai giòn thơm ngon cực đơn giản

Cách nấu chè mít

Video Cách nấu chè mít

Chè mít đậu xanh với vị ngọt bùi, thịt đậm đà là món ăn được mọi người yêu thích. Cùng khám phá công thức làm chè mít đậu xanh giòn ngon đơn giản tại nhà nhé!

Mít là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích và nó còn được dùng làm nguyên liệu trong một số bộ trà tri ân. Vào bếp cùng bách hóa xanh để làm món chè mít đậu xanh thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

1 Nguyên liệu làm chè mít đậu xanh

Nguyên liệu làm chè mít đậu xanh

  • 600g mít tươi
  • 200g đậu xanh
  • 100 g đậu phộng
  • 400ml nước cốt dừa
  • 250g đường phèn
  • 5 gam muối
  • Cách chọn mít tươi ngon Chọn mít tươi ngon, bạn nên chọn những quả mít vừa chín tới, gai trên vỏ đã nhú hết và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng. Chạm để cảm nhận độ mềm nhẹ.

    Bạn nên chọn mít có kích thước vừa phải, gai đã nở

    2 Cách làm chè mít đậu xanh

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách làm bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa thơm ngon

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu xanh rồi ngâm nước khoảng 4-5 tiếng để đậu dễ ​​tách vỏ. Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi, cho đậu xanh đã ngâm nở vào, đổ một ít nước ngập mặt đậukhoảng 3 đốt ngón tay.

    Sơ chế đậu xanh, nấu đậu xanh mềm

    Tiếp theo, bạn đun sôi ở lửa lớn, đậu sẽ tự tách và nổi lên trên, dùng rây lọc bỏ vỏ đậu xanh, vặn lửa nhỏ và đun tiếp trong 30 phút. -Đậu mềm 40 phút.

    Sơ chế mít

    Đối với mít, bạn tách từng múi, loại bỏ cùi và hạt, cắt miếng vừa ăn, để riêng.

    Bước thứ hai là nấu chè mít đậu xanh

    Sau đó, sau khi đậu xanh chín, bắt đầu cho 400ml nước cốt dừa, 250g đường phèn, 5g muối vào nồi, khuấy tan tạo vị ngọt, béo béo cho chè. .

    Chè mít đậu xanh

    Thành phẩm bước thứ ba

    Xem Thêm : Cách làm nem nắm Nam Định ngon chuẩn vị

    Cuối cùng cho mít đã cắt nhỏ vào, đảo đều lần cuối rồi tắt bếp. Múc chè ra cốc, rắc thêm lạc rang lên trên, dùng nóng hoặc với vài viên đá.

    Thành phẩm

    3 Thưởng thức

    Chè mít đậu xanhngọt, bùi và thơm, mít chín có vị ngọt dịu, dai dai đặc trưng, ​​kết hợp với vị béo của nước cốt dừa càng làm món ăn thêm ngon miệng. . hấp dẫn hơn. Rất thích hợp uống trà vào mùa nóng, giúp thanh nhiệt hiệu quả.

    Chè mít đậu xanh có vị ngọt, bùi, thơm

    Đó là cách làm món Canh mít đậu xanh thơm ngon, dễ làm, mát lành ngày nắng nóng. Midoribe chúc bạn pha được tách trà đầu tiên cho gia đình thân yêu thành công!

    Mua đường phèn chất lượng cao tại bách hóa xanh để làm chè mít đậu xanh giòn ngon cực đơn giản:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống