Cách nấu chè nếp đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị | Món Miền Trung

Cách nấu chè nếp đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị | Món Miền Trung

Cách nấu chè nếp đậu xanh

Video Cách nấu chè nếp đậu xanh

Cách làm xôi đậu xanh rất đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Ẩm thực Trung Hoa sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xôi đậu xanh ngon

  • Chè đậu xanh nếp cẩm
  • Cách nấu chè đậu trắng nếp
  • Chè đậu đen nếp cẩm
  • Cách nấu chè nếp cẩm
  • Gạo nếp bao nhiêu calo
  • Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nếp cẩm

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nếp cẩm ngon

    • 800g bí ngô
    • 300g đậu xanh còn vỏ
    • 250 gam đường
    • 200 gram gạo nếp
    • 1 hộp nước cốt dừa
    • 2 ống vani
    • 1 muỗng cà phê muối
    • Cách làm xôi đậu xanh chuẩn nhà hàng

      Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

      Đậu xanh mua về rửa sạch với nước nhiều lần, loại bỏ hạt đậu rồi ngâm đậu xanh qua đêm hoặc khoảng 3-6 tiếng. Sau khi ngâm, rửa sạch với nước, cho vào nồi, thêm nước, nấu đến khi đậu mềm thì tắt bếp.

      Xem Thêm : Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

      Mua những quả bí to, tròn, cứng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt dọc hoặc khía ngoằn ngoèo thành những miếng vuông vừa ăn

      Rong sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong nở ra rồi rửa sạch rong, có thể dùng tay vò nát rồi dùng kéo cắt nhỏ, và đặt nó sang một bên để ráo nước.

      Bước hai: Xử lý

      Nếp vo sạch nhiều lần với nước, cho vào nồi, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng thìa đảo cho nếp không bị dính đáy nồi, nấu đến khi nếp nhừ. gạo nấu chín mềm thì cho bí đỏ vào đun cùng, nêm 5 thìa đường, 1/2 thìa muối tiếp tục đun lửa nhỏ

      Tiếp tục cho đường ngọt và tào phớ bên ngoài vào đun khoảng 7 phút thì tắt bếp, nhớ cho ít đường tránh ngọt quá nhé!

      Xem Thêm : Cách làm kẹo kéo từ đường đơn giản, tại nhà, ai làm cũng được

      Hòa bột sắn dây rồi đổ vào nước cốt dừa, đun sôi, vừa nấu vừa khuấy liên tục để bột sắn dây không bị vón cục, đun đến khi sôi và đặc lại. Cho ra bát và thưởng thức

      Đun khoảng 10 phút thì cho đậu xanh và lượng đường vừa đủ vào, chú ý đun lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều rồi tiếp tục cho rong biển vào, đun khoảng 2 phút. Sau đó tắt bếp để rong biển không quá mềm.

      Thông tin cách nấu xôi đậu xanh đúng cách

      • Thời gian chuẩn bị 30 phút
      • Thời gian nấu: 30 phút
      • Tổng thời gian: 60 phút
      • Số người: 6
      • Bữa ăn: Tráng miệng
      • Xuất xứ món ăn: Việt Nam
      • Tổng lượng calo cho món ăn này: 178 calo
      • Yêu cầu cháo nếp

        Với các bước trên, quá đơn giản phải không nào. Một đĩa xôi đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng các yêu cầu sau: gạo nếp có màu trắng, đậu có màu vàng và bí đỏ, mộc nhĩ có màu đen. Hơn nữa, chè nếp dẻo và có độ sánh rất tốt, khi ăn có thể cảm nhận được vị mặn ngọt, bùi bùi của đậu xanh, gạo nếp và bí đỏ, mềm dẻo, dẻo và bùi. rất thơm. Ngoài ra, nấm mèo có vị giòn và dai, ăn rất sảng khoái, dù là hương vị hay nguyên liệu, là món ăn dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường. Vị ngọt thanh mát cùng hương thơm dịu nhẹ là nét quyến rũ của chè nếp cẩm. Ngoài ra, bạn có thể dùng đậu đỏ thay cho đậu xanh, gạo nếp cũng rất hấp dẫn.

        Hy vọng những công thức trên có thể giúp bạn làm món xôi đậu xanh tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. chúc may mắn!

        Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

        • Chè đậu xanh nếp cẩm
        • Cách nấu chè đậu trắng nếp
        • Chè đậu đen nếp cẩm
        • Cách nấu chè nếp cẩm
        • Gạo nếp bao nhiêu calo

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống