2. Cách nấu chè nếp đậu đen thơm bùi, béo ngậy – HC

2. Cách nấu chè nếp đậu đen thơm bùi, béo ngậy – HC

Cách nấu chè nếp

Video Cách nấu chè nếp

Cách làm chè đậu đen nếp cẩm bùi bùi, thơm bùi mà không ngấy, là món điểm tâm ngon miệng được nhiều người yêu thích. Cách nấu đơn giản, nguyên liệu gần gũi, hãy cùng biên tập tham khảo dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè đậu đen nếp cẩm

– Nếp ngon: 300g

– Đậu đen: 200g

– Đường kính: 200g

Cách nấu chè nếp đậu đen: Nguyên liệu

– một ít nước cốt dừa

– Bột vani

– Chút gừng

2. Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm

Bước đầu tiên: xử lý nguyên liệu thô

– Đối với đậu đen, bạn nhặt sạch hạt và ngâm với nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng (nếu không có thời gian thì ngâm đậu từ tối hôm trước để hôm sau nấu cho nhanh).

– Ngâm gạo nếp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đủ nước, vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi

Xem Thêm : Cách pha nước chấm phở cuốn độc nhất, ngon xoắn lưỡi | VinID

Cách nấu chè nếp đậu đen: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu đậu đen nếp

– Sau khi sơ chế ban đầu, bạn tiếp tục rửa sạch đậu rồi cho vào nồi, nước ngập mặt đậu gấp đôi và ninh cho đến khi đậu đen nứt nanh, sờ vào thấy mềm thì tắt bếp. Tiếp tục vớt đậu ra một chiếc nồi khác và cho 1/2 lượng đường vào khuấy đều cho đường tan đều. Lưu ý lửa nhỏ để không bị cháy.

– Sau khi gạo nếp được cho vào nồi, cho nước cốt dừa vào (nếu nước không đủ có thể cho thêm nước ấm, có thể làm cho gạo nếp nở đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa đến khi gạo nếp nở trở nên mềm mại)

Cách nấu chè nếp đậu đen: Nấu đỗ và gạo

Bước 3: Cách nấu xôi đậu đen: Nấu gạo nếp với đậu đen – Khi gạo nếp nở thì cho 1/2 lượng đường còn lại và nước đậu đen vào nấu thêm khoảng 10 phút.

– Tiếp tục ninh cho đến khi gạo nếp mềm thì cho đậu đen và đường, gừng vào nồi chè khuấy nhẹ, trộn đều, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Đến đây, bạn đã nấu xong món xôi đậu đen. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát cho bớt nóng, khi ăn có thể cảm nhận được vị thơm béo của gạo nếp và nước cốt dừa, cùng vị gừng non rất hấp dẫn.

Cách nấu chè nếp đậu đen: thành phẩm

Xem thêm: Công thức nấu chè đậu đen hạt sen

3. Cách chọn nguyên liệu nấu chè đậu đen nếp

Muốn cách nấu chè đậu đen nếp cẩm thành công, thơm ngon, béo ngậy thì bạn cần chọn đúng nguyên liệu. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo.

Cách mua gạo nếp trắng ngon

Xem Thêm : Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp

Cách nấu chè nếp đậu đen: Cách chọn gạo nếp

– Gạo nếp ngon có màu trắng đục, hạt to tròn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ.

– Gạo nếp ngon, khi vò hạt sẽ tỏa ra mùi thơm dịu đặc trưng.

– Không chọn mua những hạt nếp có mùi hôi, hư, nhiều mùn, có lông, ngả vàng. Vì đây là gạo nếp để lâu ngày sẽ không ngon.

Cách chọn đỗ đen ngon

Cách nấu chè nếp đậu đen: Cách chọn đậu đen

– Đậu đen ngon có hình quả thận, hạt nhỏ, chỉ bằng 1/2 hạt đậu đen lớn và gấp đôi hạt đậu xanh.

– Nên chọn đậu Hà Lan có vỏ màu đen, vỏ nhẵn, bên trong có màu xanh lục.

– Đậu đen ngon có mùi thơm đặc trưng, ​​không có vị bùi, bùi.

– Tránh hạt bị sứt mẻ, thối rữa, mốc meo.

Với Cách nấu xôi đỗ đen trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống